No Widgets found in the Sidebar

#1 Nghe con chó của bạn

Học cách lắng nghe con chó của bạn. Nếu con chó của bạn gặp khó khăn khi gặp một con chó, động vật hoặc con người khác, đừng khăng khăng rằng cậu ấy chào. Con chó của bạn nói với bạn rằng nó không thoải mái vì một lý do, và bạn nên tôn trọng điều đó. Buộc vấn đề thường có thể gây ra vấn đề lớn hơn xuống dòng.

#2 Hãy hào phóng với tình cảm của bạn

Hầu hết mọi người không có vấn đề gì rõ ràng khi họ không hài lòng với con chó, nhưng họ thường bỏ qua những thứ tốt. Lớn lầm! Hãy chắc chắn rằng bạn cho chó của bạn rất nhiều sự chú ý khi ông làm đúng. Hãy để anh ấy biết khi anh ấy là một cậu bé tốt. Đó là thời gian để được thêm hào phóng với sự chú ý và khen ngợi của bạn. Thậm chí có thể được một chút trên đầu trang.

TOP 10 cách huấn luyện chó

#3 Loại thức ăn mà con chó của bạn thích?

Chỉ vì túi nói “một điều trị cho tất cả các con chó yêu” không có nghĩa là con chó của bạn sẽ tự động yêu nó. Một số con chó rất chọn lọc về những gì họ thích ăn. Các món ăn mềm và nhai thường là thú vị hơn đối với con chó của bạn so với các bữa ăn vặt. Giữ đôi mắt của bạn mở cho những gì ông thích.

#4 Nói cho chó của bạn những gì bạn muốn chó của bạn làm

Không có gì vốn có sai khi nói với con chó của bạn “không”, ngoại trừ việc nó không cho anh ta đủ thông tin. Thay vì nói với con chó của bạn “không”, hãy nói với anh ta những gì bạn muốn anh ấy làm. Chó không nói chung tốt, vì vậy nếu con chó của bạn nhảy lên ai đó để chào và bạn nói không, anh ta có thể nhảy cao hơn hoặc có thể nhảy sang trái thay vì phải. Một lựa chọn tốt hơn là yêu cầu anh ta “ngồi”. Nói với anh ta bạn muốn anh ta làm gì để tránh sự nhầm lẫn.

#5 Hãy nhất quán

Bất cứ khi nào bạn đào tạo con chó của bạn, điều quan trọng để có được càng nhiều thành viên trong gia đình càng tốt càng tốt nên mọi người đều ở cùng một trang. Nếu bạn đang nói với con chó của bạn “off” khi anh ta nhảy trên ghế, và ai đó đang nói “xuống”, trong khi người khác để cho anh ta treo trên đó, thế nào trên trái đất là anh ta sẽ tìm hiểu những gì bạn muốn? Sự nhất quán sẽ là chìa khóa thành công của bạn.

#6 Có mong muốn thực tế

Thay đổi hành vi cần có thời gian. Bạn cần có những kỳ vọng thực tế về việc thay đổi hành vi của con chó cũng như mất bao lâu để thay đổi hành vi mà bạn không thích. Thường thì các hành vi là những hành vi chó nghịch “bình thường” sẽ mất nhiều thời gian nhất như sủa, đào bới và nhảy. Bạn cũng cần phải xem xét con chó của bạn đã diễn tập hành vi bao lâu. Ví dụ: nếu bạn không nhớ rằng con chó của bạn đã nhảy lên để mọi người nói lời chào trong bảy năm qua và bây giờ bạn quyết định rằng bạn không muốn anh ấy làm điều đó nữa thì hành động đó sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn tác hơn nếu bạn đã giải quyết nó khi ông ấy là một con chó con. Hãy nhớ rằng không bao giờ là quá muộn để thay đổi hành vi một số sẽ mất nhiều thời gian hơn những người khác.

#7 Không đánh giá thấp các lợi ích của việc cho ăn một thực phẩm chất lượng cao

Cho chó của bạn một chế độ ăn uống chất lượng cao với lượng protein thích hợp. Nếu con chó của bạn dành hầu hết thời gian của mình đang nằm trong căn hộ của bạn, đừng cho trẻ ăn thức ăn có mức độ protein lý tưởng cho những con chó chăn cừu cả ngày. Số tiền mà bạn sẽ trả cho việc cho ăn thức ăn có chất lượng thích hợp thường là tiền bạn tiết kiệm trong hóa đơn bác sĩ thú y sau này. Tôi khuyên bạn nên luôn luôn kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để có chế độ ăn uống phù hợp cho con chó của bạn.

#8 Bạn nhận được những gì bạn củng cố – không cần thiết những gì bạn muốn

Nếu chó của bạn có một hành vi mà bạn không thích, có một khả năng mạnh mẽ rằng đó là cái gì đó đã được tăng cường trước. Một ví dụ tuyệt vời là khi con chó của bạn đưa cho bạn đồ chơi và vỗ để dụ bạn ném nó. Bạn ném đồ chơi. Con chó của bạn vừa mới biết rằng sủa khiến bạn phải làm những gì mình muốn. Bạn nói “không”, và anh ta sủa hơn. Thiên đường cấm bạn đưa vào và ném đồ chơi ngay bây giờ! Tại sao? Bởi vì bạn sẽ dạy anh ta sự kiên trì trả hết. Trước khi bạn biết nó, bạn sẽ có một con chó sủa và sủa mỗi khi cậu ấy muốn thứ gì đó. Giải pháp? Bỏ sủa của anh ta hoặc yêu cầu anh ta làm một cái gì đó cho bạn (như “ngồi”) trước khi bạn ném đồ chơi của mình.

#9 Phần thưởng

Ý tưởng sử dụng các món ăn để luyện tập thường bị đánh đồng với hối lộ. Chân thành, con chó làm những gì có hiệu quả. Nếu sử dụng xử lý làm cho họ làm những gì bạn muốn, thì tại sao không? Bạn cũng có thể sử dụng thế giới xung quanh bạn như một sự củng cố. Mỗi tương tác bạn có với con chó của bạn là một cơ hội học tập, vì vậy khi bạn nghĩ về nó, bạn có thể không sử dụng thực phẩm rất thường xuyên, ngoại trừ trong các buổi huấn luyện tích cực. Vậy tại sao con chó của bạn tiếp tục đi chơi? Bởi vì bạn củng cố anh ta với khen ngợi, liên lạc, trò chơi và đi bộ. Chỉ cần nhớ, hành vi nên sản xuất điều trị; việc điều trị không nên tạo ra hành vi.

#10 Hãy cho chó của bạn thoải mái

Hãy để cho con chó mới của bạn dần dần được tự do trong nhà. Một lỗi phổ biến mà nhiều phụ huynh làm cha mẹ làm là cho con chó mới quá tự do quá sớm. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến tai nạn liên quan đến nhà cửa và phá huỷ nhai. Vì vậy, đóng cửa phòng không ở và sử dụng cửa trẻ em để cắt các bộ phận của ngôi nhà, nếu cần. Một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu sự cố là giữ cho con chó của bạn gắn chặt với bạn trong nhà và bằng cách sử dụng khu vực an toàn trên thùng hoặc chó con khi bạn không thể chủ động giám sát.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode