No Widgets found in the Sidebar

Trong những năm gần đây, việc phổ biến lợn làm vật nuôi đã tăng vọt, và nhiều người yêu lợn đã mua lợn ‘mini’ hoặc ‘siêu nhỏ’ để nuôi trong nhà của họ như một con vật đồng hành.

Bản chất thông minh và tình cảm của loài lợn có nghĩa là chúng có thể là một công ty giải trí và bổ ích, chưa kể rất dễ thương. Cơn sốt nuôi lợn cưng đã bị ảnh hưởng một phần bởi văn hóa của những người nổi tiếng.

Lợn đủ thông minh để được huấn luyện như chó, và có thể được huấn luyện tại nhà, dẫn đường và thậm chí dạy các thủ thuật cơ bản. Tuy nhiên, xu hướng nuôi lợn làm thú cưng đã dẫn đến một làn sóng đổ xô đi cứu lợn, khi những người chủ tốt bụng của chúng phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu phức tạp của con vật.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc giải cứu một con lợn có thể rất bổ ích và những con lợn có thể trở thành vật nuôi tốt cho một số ít người với không gian và tài nguyên mà chúng yêu cầu. Tuy nhiên, điều quan trọng là những người nghĩ đến việc mua một con lợn cưng phải cân nhắc những ưu và khuyết điểm một cách trung thực và hợp lý, vì sức khỏe và thể trạng của lợn sẽ bị tổn hại khi chủ sở hữu không được cung cấp thông tin đầy đủ.

Lợn làm thú cưng - Heo Thú cưng

Những con lợn nào được phổ biến làm vật nuôi?

Mặc dù không có giống lợn nào được gọi là ‘lợn thu nhỏ’, nhưng một số giống lợn nhỏ hơn đáng kể so với lợn nhà bình thường, khiến chúng trở thành vật nuôi phổ biến. Những con lợn được bán dưới dạng lợn ‘siêu nhỏ’ trên thực tế thường là nhiều loại lợn có ruột; Gấu trúc Việt Nam và Dandies Hoàng gia là phổ biến nhất, mặc dù nhiều giống khác nhau được bán như ‘tách trà’ hoặc ‘thu nhỏ’ khi được lai tạo đủ nhỏ.

Vậy có nên nuôi lợn làm thú cưng không? 

Lợn có những nhu cầu rất đặc biệt khó đáp ứng, có nghĩa là việc nuôi chúng làm vật nuôi có thể là một thách thức thực sự. Mặc dù một số người được trang bị đầy đủ kiến ​​thức để sở hữu một con lợn, nhưng điều quan trọng là chủ sở hữu tiềm năng phải được thông báo thích hợp về những thách thức mà họ có thể gặp phải khi mua và giữ một con lợn.

Lợn có thể rất khắt khe và cứng đầu

Sự thông minh của lợn khiến chúng trở nên vui vẻ khi ở bên, nhưng cũng có thể có nghĩa là chúng rất khắt khe và cứng đầu. Chúng sẽ trở nên buồn chán nếu không được kích thích, và điều này có thể dẫn đến việc phá hoại hoặc thậm chí gây hấn.

Để giữ một con lợn làm vật nuôi, chủ sở hữu phải tuân theo các quy định giống như một người nuôi lợn, và có những luật nghiêm ngặt liên quan đến chế độ ăn uống, nhận dạng và di chuyển của lợn.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode