No Widgets found in the Sidebar

Tuyết, mưa đá, băng và gió … có rất nhiều thứ để chuẩn bị khi nói đến thời tiết mùa đông. Giống như chúng ta bị ảnh hưởng bởi cái lạnh, những con chó của chúng ta cũng vậy.

Dưới đây là một số biện pháp đơn giản bạn có thể thực hiện để đảm bảo con chó của bạn luôn ấm áp, vui vẻ và khỏe mạnh trong suốt mùa đông.

8 cách giữ ấm cho chó của bạn

1. Giới hạn thời gian ở ngoài của chó

Chó có thể bị tê cóng, đặc biệt là ở phần ngoáy tai và đầu đuôi mỏng manh. Trong điều kiện thời tiết cực lạnh, bạn nên nuôi chó trong nhà, ngoại trừ các giống chó phương Bắc có lớp lông dày phát triển mạnh ở nhiệt độ thấp.

2. Ở trong nhà khi có thể

Ngay cả một con chó lông xù lớn sống trong nhà cũng cần một thời gian để thích nghi với nhiệt độ đóng băng. Những đoạn đường ngắn bên ngoài sẽ giúp cơ thể chó làm quen với sự thay đổi của thời tiết. Giữ cho các hoạt động trong nhà vui vẻ với các trò chơi trong nhà mới . Ngoài ra còn có hàng chục trò chơi tương tác dành cho chó trong nhà để mang đến cho chú chó của bạn một cách thú vị để rèn luyện cả tinh thần và thể chất.

Ở trong nhà khi có thể

3. Mặc áo cho chó của bạn

Chắc chắn, hầu hết các con chó đều có bộ lông riêng của chúng, nhưng bạn sẽ không muốn ra ngoài trong bão tuyết trong một chiếc áo mỏng manh. Đảm bảo rằng những con chó nhỏ, mỏng manh và lông ngắn, có một tủ quần áo mùa đông thích hợp, bao gồm một chiếc áo khoác mùa đông chắc chắn và một chiếc áo len vừa vặn.

3. Mặc áo cho chó của bạn

4. Xem xét tuổi của con chó của bạn

Ở những nơi có liên quan đến khí hậu, tuổi tác còn nhiều hơn một con số. Giống như con người, chó rất nhỏ và rất già khó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, vì vậy chúng có phản ứng cực đoan hơn với sự thay đổi của thời tiết. Đường trượt trong tuyết có thể là quá nhiều so với các hiến pháp mỏng manh hơn của họ. Giữ chó lớn hơn và chó con trong nhà càng nhiều càng tốt.

Xem xét tuổi của con chó của bạn

5. Bảo vệ chân chó của bạn

Hãy nhìn vào các đội chó kéo xe Iditarod, và bạn sẽ nhận thấy rằng bàn chân của họ được bao phủ bởi những chiếc booties. Người Hồi giáo biết rằng cuộc đua có thể bị mất vì chấn thương và trầy xước khi chạy trên băng. Ngay cả khi con chó của bạn không lao qua 1.000 dặm của vùng hoang dã Alaska đóng băng, điều kiện mùa đông vẫn có thể gây thiệt hại. Các nhà bán lẻ khác nhau cung cấp ủng hoặc dụng cụ bảo vệ chân cho chó có tác dụng tốt để giữ an toàn cho bàn chân của chú chó con của bạn.

6. Đầu tư vào một chiếc giường sưởi cho chó

Có, giường sưởi cho chó rất an toàn ! Giường sưởi cho chó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những con chó có xu hướng lạnh, kể cả những con chó lớn tuổi. Hãy tìm loại được sản xuất dành riêng cho chó cũng có chức năng tự động ngắt. Có nhiều lựa chọn giường sưởi cho chó cùng với đệm sưởi cho chó.

7. Cắt lông chân lông tơ

Lông trên bàn chân của chó lông dài có thể tạo thành những quả bóng băng giữa miếng đệm và ngón chân. Giữ chúng được cắt tỉa cẩn thận , cắt lông sao cho bằng bề mặt của bàn chân.

8. Làm sạch bàn chân cho chó của bạn

Các đường phố của thành phố được phủ bằng các chất khử bụi bẩn, chẳng hạn như natri clorua (muối mỏ) và clorua canxi, giúp vỉa hè an toàn cho người đi bộ, nhưng có thể làm hỏng miếng lót chân. Đảm bảo bạn đã rửa sạch chân cho chó. Một số người để một cái xô cạnh cửa để rửa chân cho chó ngay khi chúng từ lạnh đi vào. Sử dụng nước ấm và đảm bảo tiếp cận các điểm giữa các ngón chân và miếng đệm. Một số con chó cũng sẽ cần một loại dầu dưỡng da chân hoặc kem dưỡng ẩm cho da khô.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode