No Widgets found in the Sidebar

Là cha mẹ của thú cưng, bạn muốn làm mọi thứ có thể để chăm sóc cho thú cưng của mình; điều này liên quan đến các hoạt động thường xuyên, hàng ngày để đảm bảo họ luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Thực hành mười mẹo chăm sóc thú cưng có trách nhiệm này năm này qua năm khác để có một đời chó mèo hạnh phúc và khỏe mạnh.

8 lời khuyên chăm sóc thú cưng có trách nhiệm

1. Thăm khám bác sĩ thú y

Quyền sở hữu vật nuôi có trách nhiệm bắt đầu bằng việc thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên. Do tuổi thọ ngắn hơn con người, chó hoặc mèo của bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ít nhất một hoặc hai lần một năm. Tùy thuộc vào lịch tiêm phòng của thú cưng của bạn, chúng có thể đi thường xuyên hơn khi chúng còn nhỏ, nhưng thiết lập và duy trì sức khỏe thú cưng tốt có nghĩa là theo dõi các chuyến thăm thú y khi chúng già đi.

2. Tiêm phòng

Tiêm phòng cho vật nuôi của bạn là một phần quan trọng của việc chăm sóc vật nuôi có trách nhiệm. Ngay sau khi chào đón thú cưng mới vào nhà, hãy lên lịch hẹn tiêm chủng. Trong lần khám đầu tiên của bạn, bác sĩ thú y sẽ thiết lập lịch chủng ngừa cho chú chó con hoặc mèo con nhỏ của bạn để bảo vệ chúng khỏi ốm đau và bệnh tật. Việc tiêm phòng cho chó con nên được thực hiện sớm cho chó con của bạn trong vài tuần đầu tiên sau khi bạn mang chúng về nhà. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn trong cuộc hẹn đầu tiên, vào thời điểm thích hợp để lên lịch cho cuộc khám đó. Chúng giúp ngăn ngừa các bệnh như bệnh dại, bệnh Lyme và bệnh xa. Mèo được hưởng lợi từ vắc-xin ngăn ngừa vi rút herpes ở mèo, bệnh bạch cầu ở mèo và bệnh dại. Nếu bạn đã nhận nuôi một con vật trưởng thành hoặc già, hãy đảm bảo rằng chúng cũng đã được chủng ngừa. Tiêm vắc xin cần được đổi mới và không chỉ dành cho thú cưng nhỏ tuổi.

3. Nhận dạng thích hợp

Nếu điều không thể tưởng tượng xảy ra và anh chàng hoặc cô bạn nhỏ của bạn bị lạc – đặc biệt là những người trẻ tuổi có xu hướng lao ra khỏi cửa – có giấy tờ tùy thân thích hợp là chìa khóa cho một kết thúc có hậu. Bắt đầu với những điều cơ bản: vòng cổ an toàn và thẻ chứa tất cả thông tin liên hệ của bạn. Ngoài thẻ ID, bạn nên cho thú cưng của bạn vào vi mạch vì luôn có khả năng cổ áo bị rơi ra. Vi mạch, một thiết bị điện tử có kích thước và hình dạng bằng hạt gạo, được cấy dưới da vật nuôi của bạn và có thể đọc được bằng máy quét kéo thông tin nhận dạng của bạn. Sự kết hợp của các hình thức nhận dạng này sẽ giúp bạn và thú cưng yêu quý của bạn đoàn tụ rất lâu, nhưng chỉ khi bạn luôn cập nhật thông tin liên hệ của mình.

4. Thức ăn lành mạnh

Hai yếu tố liên quan đến quyền sở hữu vật nuôi có trách nhiệm bao gồm luôn cung cấp cho động vật nước ngọt, mát và thức ăn lành mạnh. Thức ăn cho thú cưng phù hợp sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của bạn thân của bạn, cung cấp cho chúng năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết. Với rất nhiều món ăn để lựa chọn, có thể hơi khó khăn, nhưng bạn có thể trở nên thành thạo ngay lập tức bằng cách làm quen với các thành phần quan trọng và cách chúng giúp chó con hoặc mèo cưng của bạn. Khi chọn thức ăn tốt nhất cho mèo , hãy tìm kiếm sự cân bằng tốt giữa protein, carbs và chất béo. Đây là những thành phần quan trọng làm thức ăn cho chóBổ sung nhiều chất xơ cho hệ tiêu hóa cũng vậy. Ngoài các thành phần lành mạnh, hãy chọn công thức thức ăn cho thú cưng phù hợp với độ tuổi, tình trạng sức khỏe và mức độ hoạt động của thú cưng, đồng thời trao đổi với bác sĩ thú y trước khi chuyển thú cưng của bạn sang thức ăn chuyên dụng.

5. Chăm sóc tại nhà

Với tư cách là người chăm sóc thú cưng, công việc của bạn là cung cấp cho chúng thói quen vệ sinh tốt ở nhà cũng như tại bác sĩ thú y hoặc bác sĩ chăm sóc sức khỏe. Đánh răng, chải áo khoác và cung cấp thức ăn lành mạnh cho chúng, tất cả đều giúp chúng luôn giữ được phong độ đỉnh cao. Để luôn theo dõi việc chăm sóc thú cưng có trách nhiệm, hãy lên lịch các công việc vệ sinh và chải chuốt trong lịch của bạn và thử kết hợp các công việc, chẳng hạn như chải đầu sau khi cắt tỉa móng, cho đến khi nó trở thành thói quen.

6. Đào tạo và xã hội hóa

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc chăm sóc thú cưng có trách nhiệm là đảm bảo chó hoặc mèo của bạn được huấn luyện tốt và giao tiếp xã hội thích hợp là một phần trong đó. Bắt đầu từ khi chúng còn trẻ là tốt nhất và hiệu quả nhất, nhưng không bao giờ là quá muộn để học các thủ thuật mới. Huấn luyện đi vệ sinh là ưu tiên số một đối với bất kỳ con vật nào mà bạn ở chung nhà, cũng như huấn luyện vâng lời. Học các kỹ năng xã hội hóa sẽ giúp chó con hoặc mèo con gắn kết với bạn và với những vật nuôi khác. Hỏi bác sĩ thú y hoặc nơi trú ẩn động vật địa phương để biết các khuyến nghị cho những người huấn luyện giỏi trong khu vực của bạn hoặc các hướng dẫn huấn luyện tại nhà để đọc. Một con vật cưng được huấn luyện tốt là một con vật cưng hạnh phúc, và điều đó có nghĩa là cha mẹ vật nuôi hạnh phúc.

7. Tuân theo Quy tắc của Công viên Chó

Đưa chó ra ngoài chơi là một thời gian tuyệt vời và, là sinh vật xã hội của chúng, chó thích được vui chơi ngoài trời. Nếu bạn quyết định đưa chó cưng đến công viên dành cho chó, hãy tuân thủ các quy tắc đã đăng. Các nghi thức thích hợp trong công viên dành cho chó , chẳng hạn như mang đồ chơi của riêng bạn và không mang thức ăn vào, giữ an toàn cho mọi người, đặc biệt nếu một con chó hung dữ hoặc kém hòa nhập với xã hội. Hãy mang theo đồ ăn vặt để thưởng cho anh chàng của bạn vì hành vi tốt của anh ấy. Các bác sĩ thú y cũng khuyên bạn nên đợi cho đến khi con chó của bạn được ít nhất bốn tháng tuổi trước khi đưa chúng đến công viên dành cho chó để đảm bảo rằng chúng đã được tiêm phòng trước khi tiếp xúc với các động vật khác.

8. Giờ chơi an toàn

Không có gì bí mật khi chó và mèo thích chơi đùa, và đó là một hoạt động xây dựng mối quan hệ hiệu quả. Lấy đồ chơi của chúng. Chúng có an toàn không? Hãy lưu ý đến những đồ chơi nhồi bông bằng sợi chỉ có thể gây nguy cơ nghẹt thở và các cạnh cứng, sắc nhọn có thể gây thương tích. Vứt bỏ và thay thế đồ chơi đã cũ. Tự làm đồ chơi cho mèo và đồ chơi cho chó là một cách tuyệt vời, không tốn kém để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho việc nuôi dạy thú cưng!

Hãy nhớ rằng những mẹo này không thể áp dụng chỉ trong những ngày lễ dành cho thú cưng – hãy biến chúng trở thành một phần trong vai trò nuôi dạy thú cưng thường xuyên của bạn và bạn và thú cưng của bạn sẽ gặt hái được những lợi ích suốt đời!

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode