No Widgets found in the Sidebar

Nếu bạn dắt chó đi dạo một quãng đường dài hoặc chơi trò đuổi bắt vào một ngày nắng nóng, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy nó thở hổn hển sau đó. Nhưng tại sao chó thở hổn hển?

Thở hổn hển là một hành vi tự nhiên của chó, vì đó là cách hiệu quả nhất để hạ nhiệt. Vì vậy, hầu hết thời gian, thở hổn hển không có gì đáng lo ngại và hoàn toàn bình thường. 

Tuy nhiên, nếu con chó của bạn thở hổn hển quá mức hoặc thở hổn hển khi không thấy nóng, nó có thể cho thấy điều gì đó khác thường. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ý nghĩa của nó khi con chó của bạn thở hổn hển.

Tại sao con chó của tôi lại thở hổn hển?

Không giống như con người, chó không thể đổ mồ hôi, vì vậy chúng phải dựa vào một cách khác để giải nhiệt. Khi con chó của bạn mặc quần, nó thực sự đang hít vào, làm ẩm, sau đó thở ra không khí. Điều này làm tăng tốc độ nước bốc hơi từ mũi và phổi của chó, đồng thời quá trình bay hơi này sẽ giúp hạ nhiệt từ bên trong cho chó.

Tại sao Chó lại thở hổn hển?

Vì chú chó của bạn có thể bốc hơi một lượng lớn nước trong khi thở hổn hển, bạn nên đảm bảo rằng chúng được cung cấp đủ nước vào những ngày nắng nóng hoặc những ngày chúng đặc biệt hoạt động.

Tại sao chó lại thở hổn hển khi không nóng?

Hầu hết thời gian bạn nhận thấy con chó của mình thở hổn hển, điều đó đơn giản có nghĩa là nó đang nóng và cố gắng hạ nhiệt. Tuy nhiên, có một số lý do khác khiến con chó của bạn có thể thở hổn hển ngay cả khi chúng không nóng.

1. Căng thẳng

Con chó của bạn có thể thở hổn hển khi căng thẳng. Nếu con chó của bạn thở hổn hển và rên rỉ, điều đó có nghĩa là nó đang lo lắng và cố gắng bình tĩnh lại. Các dấu hiệu căng thẳng khác ở chó bao gồm liếm quá nhiều và ngáp dữ dội, kéo dài. Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn có thể bị căng thẳng, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách làm dịu sự lo lắng của chó một cách tự nhiên .  

2. Đau

Nặng nề, thở hổn hển, đặc biệt là khi nhiệt độ không thay đổi nhiều, đôi khi có thể là dấu hiệu khiến chó bị đau . Nếu hơi thở có vẻ nông, điều này cũng có thể cho thấy rằng chó của bạn sẽ rất đau khi hít thở đầy đủ. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này và cho rằng chó thở hổn hển có thể cho thấy nó đang bị đau, tốt nhất bạn nên nhờ bác sĩ thú y khám kỹ lưỡng để thử và chẩn đoán vấn đề.  

3. Sự phấn khích

Thở hổn hển vì phấn khích cũng có thể nhanh, nông và kèm theo tiếng rên rỉ. Điều này có thể khiến bạn hơi khó phân biệt thở hổn hển phấn khích với thở hổn hển căng thẳng hay đau đớn. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên xem xét bối cảnh của tình huống. Nếu con chó của bạn vừa hoàn thành việc chơi trò đuổi bắt, tập thể dục, gặp gỡ những chú chó hoặc người mới, đang ăn hoặc được thưởng thức món ăn, thì có thể chúng chỉ đang thở hổn hển vì quá phấn khích.

4. Một số nguyên nhân khác

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode