No Widgets found in the Sidebar

Nó thực sự không phải là một câu hỏi hóc búa. Điểm mấu chốt là hầu hết thời gian, những con chó sẽ liếm người của chúng như một dấu hiệu của tình cảm. Bạn là mặt trời và mặt trăng, lưỡi của họ sẽ có bạn biết. “Và đoán xem? Bạn cũng ngon đấy!

Nhưng nhiều như sủa có thể, liếm cũng là một công cụ đa diện dường như đóng nhiều vai trò trong hành vi răng nanh và do đó, có xu hướng đối với nhiều cách hiểu khác nhau. Dưới đây là danh sách nhiều cách mà chúng ta homo sapiens đã hiểu được phương thức giao tiếp xa lạ về văn hóa này: Liếm là một bản năng tự nhiên trong răng nanh.

Tại sao con chó của tôi ... Luôn liếm tôi?

Khi một người mẹ liếm những con chó con của mình và những con chó con của chúng liếm nhau trong quá trình chải chuốt và các tương tác xã hội khác, chúng ta đang quan sát hành vi liếm tinh túy ở chó. Thật vậy, hành vi này được coi là một hành vi có thể làm cơ sở cho tất cả các quyết định liếm khác mà một con chó đưa ra. (Mẹ tôi liếm tôi bây giờ tôi liếm bạn …

  • Liếm có thể đóng một vai trò trong việc thu hút các nguồn lực, vì khi những con chó con liếm mẹ của chúng như một tiền thân để cho ăn hoặc khi các thành viên gói cấp thấp liếm lên cấp trên của chúng với hy vọng được mời ăn tối với con mồi chung.
  • Đó chỉ là một công cụ cảm giác khác, theo một số nhà nghiên cứu. Liếm (và nếm) cũng giống như tiếp cận và chạm vào thứ gì đó, một cách khám phá slobbery.
  • Canine hành vi tìm kiếm sự chú ý thường kết hợp lưỡi. Chó thường liếm bạn để thu hút sự chú ý của bạn hoặc như một lời chào đơn giản. Như trong, Hey Hey, tôi ở đây. Tôi dễ thương. Pet tôi
  • Liếm có thể là một cách chơi. Nhiều con chó mà chủ sở hữu báo cáo là có hành vi liếm quá mức có thể thay thế lưỡi của chúng trong răng của chúng trong phiên bản chơi đùa khàn khàn của con chó.
  • Trong nhiều trường hợp, liếm là một hành vi học được. Chó học được rằng khi chúng liếm chủ của chúng, chúng sẽ được chú ý nhiều hơn, vì vậy chúng đến để kết hợp việc liếm vào ngày càng nhiều hành vi hàng ngày của chúng.

Nhưng điều gì xảy ra khi cực kỳ liếm xảy ra?

Liếm cực kỳ có xu hướng được xác định không quá nhiều bởi con chó vì nó là người hành xử của con người. Như vậy, bất kỳ sự hiển thị không mong muốn nào về sự chú ý của ngôn ngữ, thậm chí chỉ cần một vài vòng lịch sự, vì vậy, thông thường có thể được hiểu là quá mức. Trong những trường hợp này, nó được coi là vấn đề của con người hơn là vấn đề động vật. Rốt cuộc, chó sẽ liếm. Đó là bản chất của họ.

Tuy nhiên, chó có thể được huấn luyện để tắt vòi, để nói chuyện. Nên tìm một chuyên gia hành vi thú y hoặc người huấn luyện chó được chứng nhận để hỗ trợ quá trình này.

Tất nhiên có những lúc khi liếm có thể có tông màu bất thường. Những con chó phải chịu một số loại hành vi ám ảnh cưỡng chế có thể biểu hiện những điều này là liếm quá mức. Tuy nhiên, thông thường, những con chó bị ảnh hưởng bởi các rối loạn hành vi này sẽ chuyển sang các đối tượng Cẩu, hoặc thường xuyên hơn, bản thân chúng bằng cách hiển thị con mồi quá khổ của chúng để liếm.

Tất cả những người nuôi chó quan sát hành vi này đều được khuyến khích tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ thú y hoặc bác sĩ thú y để được hỗ trợ. Nhiều người trong số những bệnh nhân này có thể được điều trị thành công để cuộc sống của họ có thể bao gồm nhiều hơn những gì họ có thể tìm thấy ở cuối lưỡi.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode