No Widgets found in the Sidebar

Khi con người ho, thường là để hắng giọng hoặc có lẽ vì chúng ta bị cảm lạnh. Ho dai dẳng đôi khi có thể báo hiệu một điều gì đó nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như viêm phổi hoặc ung thư phổi.

Ở chó, ho có thể báo hiệu một số vấn đề khác nhau. Loại ho, và đôi khi giống chó hoặc hoàn cảnh của con chó của bạn , có thể là manh mối cho nguyên nhân gây ho. Đây là những gì bạn cần biết khi bạn nghe con chó của bạn ho.

Tại sao con chó của tôi bị ho?

Ho và nguyên nhân
Chó bị ho, thường được gọi là ho Kennel , có xu hướng bị ho sâu, khô, hack. Ho thường nặng hơn khi gắng sức. Nếu con chó của bạn đã được đưa lên gần đây hoặc đã ở trong một số tình huống khác khi nó tiếp xúc với số lượng lớn chó, anh ta có thể đã nhiễm vi-rút hoặc vi khuẩn rất dễ lây lan này.

Đôi khi những con chó có một loại ho nôn cao. Nếu con chó cũng đang thực hiện các động tác nuốt và liếm môi, bác sĩ thú y của bạn có thể chẩn đoán đau họng hoặc, hiếm khi, viêm amidan. Loại ho này cũng có thể gợi ý rằng một cái gì đó bị mắc kẹt trong cổ họng.

Một tiếng ho ướt, một âm thanh như thể con chó đang súc miệng, có thể có nghĩa là chất lỏng hoặc đờm đã tích tụ trong phổi. Thông thường, điều này xảy ra với viêm phổi, có thể được gây ra bởi virus, vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng . Những con chó có nguy cơ mắc bệnh viêm phổi là rất già, rất trẻ hoặc có hệ thống miễn dịch yếu. Chó cũng có thể bị viêm phổi nếu chúng vô tình hít phải vật lạ hoặc ném lên và sau đó hít một số chất nôn. Kinh quá!

Nhiều giống đồ chơi nhỏ thường tạo ra âm thanh lớn giống như tiếng còi sâu của một con ngỗng. Những con chó nhỏ này dễ bị một tình trạng gọi là sụp khí quản . Bạn sẽ thường nghe thấy tiếng ngỗng đặc trưng khi con chó kéo vào cổ áo của nó.

Con chó của bạn ho chủ yếu vào ban đêm khi nó nằm xuống? Nếu bạn có Cavalier King Charles Spaniel hoặc giống chó khác dễ bị bệnh tim , điều này thường báo hiệu rằng bệnh đang tiến triển.

Phải làm gì
Bạn có thể nói rằng tất cả những điều này là những vấn đề nghiêm trọng. Nếu con chó của bạn ho thường xuyên hoặc dữ dội, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y của bạn sớm hơn là sau đó. Hầu hết các vấn đề đều có thể điều trị hoặc quản lý được, đặc biệt nếu được phát hiện sớm.

Bác sĩ thú y của bạn sẽ kê toa thuốc kháng sinh cho ho Kennel, và con chó của bạn nên được cách ly để nó không lây nhiễm tất cả bạn bè của mình. Nếu bạn đã từng bị ho nặng, bạn sẽ biết nó có thể đau như thế nào. Giúp làm dịu cơn ho của chó bằng cách chạy máy tạo độ ẩm hoặc đưa nó vào phòng tắm với bạn trong khi bạn đang tắm.

Nghi ngờ một vật lạ nhỏ như hạt cỏ nhét trong cổ họng nếu con chó của bạn đang chơi ở khu vực có cỏ cao và đột nhiên ho. Nếu anh ta không ho ra bất cứ điều gì, sự hiện diện của nó có thể gây nhiễm trùng vi khuẩn và cuối cùng là viêm phổi. Trước khi đến thời điểm đó, hãy nhờ bác sĩ thú y kiểm tra con chó của bạn và loại bỏ vật thể nếu có thể.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode