No Widgets found in the Sidebar
Những giống chó nhỏ nhất thế giới

Do có rất nhiều sự lai tạo và lai tạo giữa người với chó, rất nhiều loài chó mới đã được giới thiệu. Một số người trong số họ đã có thể đạt được sự cải thiện về các thuộc tính vật lý của họ trong khi những người khác trải qua những thay đổi trong hành vi của họ.

Mặc dù kích thước không thay đổi với bất cứ ai đang xem xét nó, nhưng có một tiêu chuẩn chung về loại giống chó nào được coi là nhỏ. Điều đó nói rằng, đây là một số giống chó nhỏ nhất bạn có thể tìm thấy ở đó:

Chó khỉ Affenpinscher
Giống chó này có nguồn gốc từ Đức cũng được gọi là Chó Khỉ . Về cơ bản, nó là con lai của Brussels Griffon và Miniature Schnauzer, nặng tối đa 7-10 pounds và chỉ đứng ở mức 9-11,5 inch.

Họ có tuổi thọ ước tính khoảng mười hai năm. Đặc tính của giống chó này bao gồm sự thân thiện, tình cảm, sự tò mò và sự tỉnh táo. Bên cạnh đó, họ cũng được biết là rất trung thành và luôn cảnh giác để bảo vệ bất cứ ai mà họ coi là gia đình khỏi nguy hiểm, ngay cả với quy mô rất nhỏ.

Chó khỉ Affenpinscher
Chó khỉ Affenpinscher

Chó Maltese
Từ tên của nó, tiếng Malta được cho là có nguồn gốc từ Malta. Giống chó này đã được biết đến với nhiều tên khác nhau, từ chó cổ xưa của Malta đến Melita. Nó cũng được cho là một trong những giống chó lâu đời nhất trên thế giới.

Chúng có trọng lượng tối đa trung bình là 7 pounds và đứng ở mức 7-9 inch. Chúng có bộ lông dài và mượt và không bị ảnh hưởng bởi dị ứng vì chúng không rụng. Chúng rất ham chơi và thích ở gần con người.

Chó Maltese

Cằm Nhật
Mặc dù nguồn gốc của nó không bao giờ nổi tiếng, giống chó này có liên quan rất lớn đến hoàng gia Nhật Bản. Với chiều cao tối đa 8-11 inch và trọng lượng trung bình 7-11 pounds, Chin Nhật Bản có sắc thái và màu sắc hấp dẫn, với đặc điểm khác biệt là một chấm hoặc một đường trên trán được coi là dấu hiệu của Phật

Giống chó này miêu tả các đặc điểm tương tự như của một con mèo, từ trí thông minh đến sự sạch sẽ. Chúng là một giống chó phòng thủ và thích nghi tốt với môi trường mới. Họ cũng là một hình thức giải trí tuyệt vời.

Họ yêu cầu đánh răng và chải răng thường xuyên, và chế độ ăn uống của họ là một yếu tố rất quan trọng trong việc duy trì.

Pug
Pugs được biết đến là xã hội và được coi là một trong những con chó đồng hành tốt nhất . Các đặc điểm hình thể đặc biệt của chúng bao gồm khuôn mặt nhăn nheo và lõm ngắn khiến chúng đáng yêu. Chúng cũng có một cái đuôi cuộn tròn trên hông.

Pug

Chúng có thể cao tới 10-13 inch và nặng tới 14-18 pounds. Chúng mạnh mẽ nhưng không hung dữ, chưa kể chúng rất đáng yêu và tinh nghịch. Họ có thể rất nhạy cảm và luôn hành động theo tâm trạng của chủ sở hữu.

Papillon
Với tên dịch sang bướm trong tiếng Anh, Papillon là một giống chó Spaniel và cũng là một trong những giống lâu đời nhất. Chúng có một đặc điểm khác biệt là trông giống như con bướm với mái tóc dài có rìa trên tai. Chúng rất thông minh, rất hòa đồng, yêu thương và vui tươi, và luôn rất bình tĩnh khi ở trong tay chủ nhân của chúng.

Trung bình, chúng có thể nặng khoảng 5-10 pounds và phát triển lên chiều cao lên tới 8-11 inch. Họ có tuổi thọ khoảng 17 năm. Đi bộ hàng ngày và chơi nhiều được khuyến khích để giữ cho chúng trong hình dạng.

Chó bun pháp
Đây là một giao thoa giữa đồ chơi bulgie và ratters. Chúng hiếm khi sủa và thích nghi nhanh với những thay đổi của môi trường. Chúng cũng yêu cầu tập thể dục tối thiểu và có thể khá lãnh thổ khi nói đến mèo và ư
các động vật khác.

Một con chó bulgie Pháp trung bình nặng dưới 28 pounds và có thể cao tới 11-11 inch. Họ thích gần gũi với con người và có thể trải qua nỗi lo lắng chia ly nếu ở một mình quá lâu. Chúng rất dễ mắc nhiều bệnh và nhiễm trùng chó phổ biến, vì vậy đảm bảo rằng chúng ở trong một môi trường sạch sẽ và thuận lợi là điều tối quan trọng đối với sức khỏe của chúng.

Chó săn vịt
Giống chó này trông giống như một con gấu bông do các lọn tóc xoăn nhỏ của nó. Chúng nhỏ hơn chó xù bình thường và cũng được coi là rất thông minh. Điều này có nghĩa là họ yêu cầu tập thể dục tinh thần hầu hết thời gian. Chúng rất vui tươi, đáng yêu, và cũng hòa đồng với các động vật và con người khác, mặc dù có thể mất một thời gian.

Chúng có chiều cao lên tới 10 inch và cân nặng trung bình từ 4 – 6 pound. Họ ăn ít hơn, đòi hỏi ít tập luyện hơn và dễ mắc các bệnh di truyền ảnh hưởng đến hầu hết chó xù.

Chó Pomeranian
Pomeranian là hậu duệ của những con chó loại Spitz. Chúng được phân loại là chó đồ chơi vì kích thước nhỏ của chúng. Họ thân thiện và vui tươi nhưng đôi khi có thể hung hăng chỉ để chứng tỏ bản thân. Chúng rất nhanh chóng thay đổi môi trường và có xu hướng sủa bất cứ khi nào chúng cảm thấy cần phải phòng thủ.

Trung bình, một Pom có ​​thể đạt tới 6-7 inch và nặng tới 3 – 7 pound. Họ có thể sống tới 16 năm và gặp rất ít vấn đề về sức khỏe nếu được nuôi dưỡng tốt và tập thể dục thường xuyên.

Chó Pomeranian

Chó Bichon Frisé
Mặc dù rất nhỏ, chúng cũng rất tinh nghịch và đáng yêu, và nếu để một mình trong một thời gian dài, chúng có xu hướng phá hoại. Chúng cũng là một kết hợp hoàn hảo cho những người bị dị ứng vì chúng không rụng. Chúng rất ham chơi và được coi là một trong những vật nuôi tốt nhất trong gia đình. Họ thích nghi với những thay đổi, miễn là họ không dành quá nhiều thời gian một mình.

Chó Bichon Frisé

Trung bình, một con chó giống có thể đạt chiều cao tối đa 9,5-11,5 inch và trọng lượng tối đa trung bình 12-18 pounds, chủ yếu dành cho con đực. Họ dễ bị mắc các bệnh về da, chủ yếu là vào mùa hè, do không khí nóng. Ngoài ra, họ có thể bị dị ứng, nhiễm trùng tai, bệnh tim và tiểu đường.

Chó Bichon Frisé

Chihuahua
Chihuahua là giống chó nhỏ nhất được cho là có nguồn gốc từ Mexico. Họ không phải là xã hội và do đó, không phù hợp với trẻ em. Họ cũng rất dễ bị kích động để tấn công. Do kích thước nhỏ của chúng, chúng chỉ yêu cầu chải chuốt và tập thể dục rất tối thiểu. Hầu hết thời gian, chúng có xu hướng rất hung dữ đối với những con chó lớn hơn , do đó khiến chúng dễ bị thương từ những con chó khác.

Trung bình, một con Chihuahua có thể phát triển tới 5-8 inch và đạt trọng lượng tối đa trung bình là 6 pound.

Kết luận
Do kích thước nhỏ của chúng, hầu hết các giống chó nhỏ cũng được coi là thuộc hàng dễ thương nhất. Nếu bạn muốn biết thêm về các giống chó dễ thương khác, bạn có thể muốn xem bài viết này về các giống chó dễ thương nhất.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode