No Widgets found in the Sidebar
Lý do tại sao & Cách giảm thiểu sự rụng lông của Chow Chows

Tại sao Chow Chows thay lông?

Tại sao một số giống chó rụng lông ít hơn nhiều trong khi Chow Chow rụng lông nhiều? Câu trả lời nằm ở lý do tại sao những con chó này được lai tạo và cách chúng thích nghi với môi trường tự nhiên xung quanh. Rốt cuộc, không phải tất cả các con chó đều được phát triển vì những lý do giống nhau.

Hơn nữa, Heo con cũng có thể bị rụng lông do sức khỏe và dinh dưỡng kém. Theo các bác sĩ thú y, chế độ ăn uống là rất quan trọng để Chow Chow của bạn phát triển một bộ lông bóng và khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân khác nhau khiến Chow Chow rụng lông.

Lý do tại sao & Cách giảm thiểu sự rụng lông của Chow Chows

Chows ‘Áo khoác dày cho mùa đông

Như bạn có thể đã biết, Chow Chow có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhưng theo các nhà nghiên cứu, ngày càng có nhiều niềm tin rằng những con chó này thực sự đến từ Vòng Bắc Cực , du hành đến miền Bắc Trung Quốc qua Mông Cổ, Siberia và Tây Tạng.

Giống như các giống chó khác từ khí hậu băng giá, Chow Chows cần một bộ lông đủ dày để chịu được nhiệt độ khắc nghiệt của mùa đông . Đồng thời, chúng cần một bộ lông có thể thích ứng với những thay đổi mạnh mẽ theo mùa của môi trường.

Thay đổi theo mùa & thay lông

Thiên nhiên đã chuẩn bị cho Chow Chows khả năng thích nghi cao với sự thay đổi của nhiệt độ và mùa thông qua việc trút bỏ bộ lông của nó. Vì vậy, một cách tự nhiên, những con chó này sẽ rụng lông nhiều hơn trong các thời điểm khác nhau của mùa – chủ yếu là vào mùa xuân và mùa thu.

Đối phó với Chow Chow Shedding

Đúng vậy, Chow Chows là giống chó rụng lông nặng và đó là điều bạn không thể thay đổi. Nó có trong DNA của họ để giải phóng. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm (ngay hôm nay) để giảm thiểu sự rụng lông và kiểm soát tất cả những phần lông thừa đó.

Đánh răng hàng ngày

Với bộ lông nhiều như vậy, Chow Chows chắc chắn cần được chải chuốt thường xuyên, đặc biệt là chải lông. Để giữ cho lớp lông của chúng không bị bạc màu, bạn cần phải chải lông cho chúng ít nhất một lần một ngày . Tuy nhiên, bạn nên chải lông cho chúng vài lần một ngày.

Tắm thường xuyên cho Chow Chows

Việc tắm rửa thường xuyên là cần thiết nhưng tần suất phụ thuộc vào mức độ hoạt động ngoài trời mà Chow Chow của bạn trải qua. Ở mức tối thiểu , bạn có thể muốn tắm cho Chow Chow khoảng ba tháng một lần .

Nếu Chow Chow của bạn bắt đầu rụng từng mảng lông ngay sau khi tắm, hãy đổi dầu gội ngay lập tức! Bạn có thể muốn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y địa phương về các loại dầu gội đầu phù hợp cho Chow của bạn. Tuy nhiên, với dầu gội làm từ bột yến mạch thì điều đó khó xảy ra.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode