No Widgets found in the Sidebar
Chúng ta biết rằng nước đá an toàn cho người sử dụng và tiêu dùng, nhưng còn động vật thì sao?
Có một cuộc tranh luận đáng kể trên internet nếu nước đá an toàn cho chó. Một tìm kiếm nhanh sẽ cho thấy mọi người chia sẻ kinh nghiệm tiêu cực của riêng họ, cũng như những người khác nói rằng băng cho chó là hoàn toàn tốt. Có thể khó khăn để hình thành một ý kiến ​​với rất nhiều thông tin mâu thuẫn ngoài kia.
Ice có hại cho chó không?
Vậy, bạn tin điều gì? Vâng, không có câu trả lời dễ dàng. Có những ưu và nhược điểm tiềm năng cho hầu hết mọi thứ, việc cho đá vào chó cũng không khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ các câu hỏi phổ biến có liên quan đến băng và chó để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho người bạn thân nhất của mình.

Có phải Ice gây ra đầy hơi ở chó?

Một lý thuyết phổ biến là băng có thể gây đầy hơi ở chó, đây có thể là vấn đề có thể đe dọa đến tính mạng của chúng. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, những con chó bị đầy hơi có thể chết trong vòng vài giờ nếu không được điều trị. Điều này khá đáng báo động, vì vậy chúng tôi sẽ đi qua một vài dấu hiệu đầy hơi, và sau đó đưa ra suy nghĩ nếu nó có thể được gây ra bởi băng.
Đầy hơi còn được gọi là giãn dạ dày và volvulus. Nó bắt đầu bằng dạ dày đầy khí và xoắn. Áp lực từ khí có thể gây ra một vài vấn đề rất nghiêm trọng.
Thứ nhất, nó gây áp lực lớn lên cơ hoành có thể gây khó thở. Thứ hai, áp lực có thể cắt đứt sự quay trở lại của dòng máu đến tim. Thứ ba, lượng áp lực cao trong dạ dày có thể dẫn đến chết mô. Lá lách thậm chí có thể xoắn và bị hỏng trong quá trình này.

Tại sao Bloating xảy ra với chó ở nơi đầu tiên?

Lý do tại sao sự phình to xảy ra ở chó ngay từ đầu được tranh luận giữa các chuyên gia, mặc dù một số lý thuyết phổ biến là nó có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống, di truyền, tập thể dục và môi trường.
Một lý do mà nó xảy ra ở chó là xu hướng ăn thức ăn của chúng rất nhanh. Bạn đã bao giờ để con chó của bạn ăn thức ăn của chúng và quay lại sau vài phút để thấy nó biến mất? Điều này không lý tưởng, vì khi họ ăn quá nhanh, họ hít vào rất nhiều không khí với thức ăn. Không khí dư thừa cuối cùng là những gì sẽ góp phần gây đầy hơi.
Một số người nghĩ rằng một số giống chó có bộ ngực lớn dễ bị đầy hơi hơn. Các giống như Great Danes, Rottweilers, Greyhound và Labradors đều được biết đến là những người ăn lớn. Vấn đề xảy ra khi họ ăn quá nhanh đến nỗi họ hít phải nhiều không khí dư thừa với thức ăn hoặc nước. Không khí dư thừa này là những gì có thể góp phần vào đầy hơi. Trên thực tế, mọi người thường sử dụng đá viên trong nước cho chó để làm chậm tốc độ uống. Điều đặc biệt quan trọng là theo dõi xem con chó của bạn có bao nhiêu thức ăn và nước uống sau khi tập thể dục, vì đây là lúc chúng sẽ cố gắng tiêu thụ nó nhanh nhất.

Dấu hiệu đầy hơi là gì?

Mọi chủ sở hữu chó nên có thể nhận ra các dấu hiệu và triệu chứng của đầy hơi. Nó có khả năng cứu sống họ nếu bạn có thể nhận ra và hành động nhanh chóng.
Hiệu quả thị giác rõ ràng sẽ là một cái bụng sưng húp lớn. Thú cưng của bạn cũng có thể thút thít hoặc rên rỉ để thử và cho bạn biết chúng đang bị đau. Thở hổn hển và đi loanh quanh một cách vô mục đích là một dấu hiệu khác. Nếu thú cưng của bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, điều quan trọng là phải đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức.
Vì vậy, băng có thể gây đầy hơi ở chó? Câu trả lời là đầy hơi không tương quan trực tiếp với việc ăn đá. Mặc dù vậy, chúng ta phải nói rằng, nếu nước đá khiến thú cưng của bạn uống nhiều nước với tốc độ nhanh hơn, nó có thể góp phần gây đầy hơi. Vì vậy, giải pháp lý tưởng là cung cấp cho chú chó của bạn những ngụm nước nhỏ và thường xuyên. Điều này sẽ giúp ngăn chặn họ có quá nhiều quá nhanh.

Chó có thể sặc trên băng?

Bây giờ bạn đã biết về các vấn đề đầy hơi có thể phát sinh và mối tương quan của chúng với băng, chúng ta sẽ khám phá câu hỏi về những con chó bị nghẹn trên khối băng.
Có vẻ như không quá phổ biến khi chó bị sặc đá nếu chúng có thể nhai đúng cách. Điều đó không có nghĩa là nó không thể xảy ra mặc dù. Nếu răng nanh có vấn đề với răng hoặc một số vấn đề về miệng khác, chúng có thể không thể nhai đá nhiều như cần thiết. Điều này có thể dẫn đến nghẹt thở, vì họ sẽ cố nuốt nó khi nó quá lớn. Vì lý do này an toàn hơn khi cho đá bào nhỏ hơn cho chó vì lý do này và nếu thú cưng của bạn có vấn đề về nhai hoặc răng thì sẽ là khôn ngoan khi tránh cho chúng ăn đá hoàn toàn.
Một kịch bản khác là nếu một khối lập phương lớn dính vào lưỡi chó của bạn. Điều này có thể khiến nó hoảng loạn và hít phải khối băng, khiến nó nằm trong cổ họng. Do đó, điều quan trọng là phải nghiền nát các hình khối một cách kỹ lưỡng trước khi đưa nó cho chúng.

Ice có thể làm hỏng răng chó?

Nhập vào câu hỏi cuối cùng, mọi người thường tự hỏi liệu nước đá có thể làm hỏng răng chó của bạn không? Câu trả lời là có nó có thể và là phổ biến. Điều này củng cố thêm một thực tế rằng tốt hơn là nên cho đá bào nhỏ hơn cho chó để chúng không phải nhai chúng nhiều như vậy.
Các khối lớn hơn có thể đòi hỏi khá nhiều nhai để phá vỡ. Điều này đặc biệt đúng đối với những con chó nhỏ hơn hoặc giống chó không có hàm lớn. Ngoài ra, việc có nhiều chó có thể khiến chúng ăn nhanh hơn vì sợ bị đánh cắp thức ăn bởi anh chị em của chúng. Điều này làm cho chúng nhai mạnh mẽ, một công thức cho răng bị vỡ và có thể bị nghẹn.

Ice có thể điều trị đột quỵ nhiệt ở chó?

Thực hành phổ biến cho những người muốn làm mát chó là làm ướt chúng bằng nước đá. Điều này đi kèm với một vấn đề mặc dù. Nước đá sẽ đóng các mao mạch của da, ngăn các cơ quan nội tạng làm mát.
Nó cũng là một cú sốc đối với hệ thống chú chó của bạn khi chúng đi từ nhiệt độ cao đến nhiệt độ thấp rất nhanh. Thậm chí có khả năng họ bị suy nội tạng do làm mát đột ngột. Do đó, bạn không bao giờ nên đặt chúng vào bể nước có đá, tốt hơn là làm mát chúng từ từ. Bạn có thể làm điều này với khăn lau mát, sau đó đưa chúng đến bác sĩ thú y nếu chúng có dấu hiệu say nắng.
Tất nhiên, bạn phải luôn theo dõi chú chó của mình trong thời tiết nóng để đảm bảo rằng chúng không bị quá nóng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng không bao giờ để con chó của bạn trong một chiếc xe hơi không giám sát vào một ngày nóng. Nếu có ai đó ở đó với họ, hãy đảm bảo cửa sổ bật xuống hoặc bật điều hòa.
Nếu bạn thấy một số dấu hiệu của say nắng như; Nôn mửa, tiêu chảy, nhầm lẫn, trầm cảm và lưỡi đỏ tươi, điều quan trọng là đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức.
Nuôi băng cho chó ốm
Một số người thích sử dụng nước đá để chữa trị cho những chú chó bị bệnh của họ. Lý thuyết đằng sau điều này là nguyên nhân của rất nhiều bệnh liên quan đến chó khác nhau là mất nước. Băng có thể dễ dàng hơn cho con chó xuống và rõ ràng sẽ giúp với khía cạnh mất nước.
Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố liên quan đến bệnh thú cưng mà chỉ đơn giản là cho một số mảnh vụn đá không thực sự là một giải pháp khả thi. Nếu bạn không biết nguyên nhân gây bệnh cho chó, tốt nhất bạn nên để nó cho các chuyên gia và đưa chúng đến bác sĩ thú y khi chúng có triệu chứng.

Tóm lại

Vì vậy, băng có hại cho chó không? Không, nếu nó được sử dụng đúng cách và có chừng mực. Thỉnh thoảng cho một số mảnh vụn đá vào chú chó của bạn vào một ngày nóng sẽ không gây hại gì nếu bạn xem xét tất cả các mối nguy hiểm tiềm ẩn mà chúng tôi đã nêu trong bài viết này.
Các vấn đề liên quan đến băng đến từ một vài vấn đề. Một là khi họ được cho hình khối lớn. Điều này có thể làm hỏng răng của họ khi nhai, cũng như gây nguy hiểm nghẹt thở. Khác là khi họ được cung cấp một số lượng lớn tất cả cùng một lúc. Điều này làm tăng nguy cơ đầy hơi nếu họ ăn đá và nó đi xuống với nhiều không khí. Điều quan trọng cần lưu ý là băng tự nó không gây đầy hơi ở chó. Đó là lượng không khí lớn nuốt phải nó.
Vì vậy, tóm lại, giới hạn số lượng băng, cũng như kích thước của các mảnh băng mà bạn đưa cho con chó của bạn. Ngoài ra, không sử dụng số lượng lớn đá để làm mát chúng trong những ngày nắng nóng vì sốc cho hệ thống của họ là quá lớn.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode