No Widgets found in the Sidebar

Ban đầu, giống chó Saint Bernard được sử dụng để bảo vệ khu đất của Nhà tế bần Saint Bernard của Thụy Sĩ cũng như để giúp tìm và cứu những du khách bị mất và bị thương.

Ngày nay, Saint Bernard tận hưởng những tiện nghi của cuộc sống gia đình ở nhiều ngôi nhà trên khắp thế giới. Anh ấy linh hoạt và xuất sắc trong vòng trình diễn và trong các thử thách vâng lời, soạn thảo (kéo xe đẩy hoặc xe ngựa), và các cuộc thi kéo tạ.

Được biết đến là người yêu thương, dịu dàng và bao dung bất chấp kích thước của nó, Saint Bernards là một người tốt với các gia đình có trẻ em ngoan ngoãn. Ngoài ra, họ rất mong muốn làm hài lòng, làm cho việc đào tạo dễ dàng hơn.

Giống chó Saint Bernard

Saint Bernards là những con chó rất to lớn, mạnh mẽ, cơ bắp.

Chiều cao của một con đực Saint Bernard có thể dao động trong khoảng từ 28 đến 30 inch và anh ta có thể nặng từ 140 đến 180 pounds (63 đến 81 kg). Chiều cao của một người phụ nữ có thể dao động từ 26 đến 28 inch và cô ấy có thể nặng từ 120 đến 140 pounds (54 đến 63 kg).

Những con chó có thể được lông dài hoặc tốc ký. Màu lông bao gồm đỏ và trắng, nâu và trắng, và vện và trắng. Một số con chó có mặt nạ tối trên mắt của chúng. Đôi tai được đặt cao trên đầu và mềm. Đôi mắt tối sầm và hơi rủ xuống. Trán khá nhăn. Saint Bernards cũng có hàm, khiến chúng dễ bị chảy nước dãi.

Bởi vì những con chó rất lớn, chúng mất nhiều thời gian hơn nhiều giống chó khác để trưởng thành đầy đủ. Chúng thường không đạt được kích thước đầy đủ cho đến khi chúng được 2 hoặc 3 tuổi.

Tính cách giống chó Saint Bernard:
Saint Bernards là những con chó đáng yêu. Sự thân thiện theo bản năng của chúng có khả năng bù đắp nỗi sợ hãi ban đầu của một người lạ khi tiếp cận một con chó lớn như vậy. Tuy nhiên, Saint Bernards cũng nhanh chóng bảo vệ các thành viên gia đình mà họ tin là đang gặp nguy hiểm.

Vì họ rất thân thiện, hiền lành và bao dung, Saint Bernard có thể đặc biệt tốt cho những gia đình có con ngoan ngoãn. Được biết là đặc biệt hiểu biết và kiên nhẫn, Saint Bernard cẩn thận không làm tổn thương một đứa trẻ.

Những con chó này rất mong muốn làm hài lòng, có thể làm cho việc huấn luyện dễ dàng hơn so với các giống chó khác.

Sống với Saint Bernard

Sống với Saint Bernard:
Saint Bernard là một sinh vật xã hội. Không có gì làm anh ấy hạnh phúc hơn là tham gia các hoạt động gia đình. Ngược lại, con chó này có khả năng hờn dỗi nếu anh ta cảm thấy rằng mình đang bị bỏ rơi khỏi bất kỳ niềm vui nào. Bởi vì Saint Bernard trưởng thành quá lớn, đào tạo là bắt buộc, càng sớm càng tốt. Giống được biết là cố chấp trong dịp. Tuy nhiên, một khi Saint Bernard hiểu được những gì được mong đợi ở anh ta, mong muốn bản năng làm hài lòng của anh ta nói chung sẽ bù đắp cho bất kỳ sự bướng bỉnh nào.

Saint Bernard trưởng thành rụng hai lần một năm, vào mùa xuân và mùa thu. Đánh răng thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu sự rụng lông như vậy.

Trong khi con chó cần ăn đủ thức ăn để duy trì trọng lượng khỏe mạnh, đừng cho Saint Bernard ăn quá nhiều. Trọng lượng dư thừa có thể làm căng các khớp và làm xấu đi bất kỳ vấn đề nào ở hông hoặc khuỷu tay của chó. Nhu cầu thực phẩm pound-for-pound cho Saint có thể thấp hơn so với các giống chó khác bởi vì tính khí của anh ta dễ dãi hơn và anh ta cần tập thể dục ít hơn so với nhiều giống chó khác.

Như trường hợp của các giống chó rất lớn khác, Saint Bernards sống cuộc sống tương đối ngắn. Tuổi thọ thường là 8 đến 10 năm.

Nguồn gốc giống chó Saint Bernard:
Saint Bernards là những con chó mạnh mẽ, có kích thước khổng lồ với nguồn gốc sâu xa trong thần thoại và truyền thuyết. Mặc dù theo truyền thống được cho là bắt nguồn từ một tu viện-nhà tế bần ở dãy Alps của Thụy Sĩ vào thế kỷ 11, sự xuất hiện có thể kiểm chứng đầu tiên của con chó tại tu viện, hoặc bất cứ nơi nào khác, có thể xảy ra khoảng 600 năm sau.

Các chuyên gia tin rằng những con chó tu viện đầu tiên này được dự định sử dụng làm chó canh gác. Không lâu sau đó, tuy nhiên, khả năng cứu sống của họ trở nên rõ ràng. Trong ba thế kỷ tiếp theo, các Saint Bernard được ghi nhận là đã cứu sống hơn 2.000 người.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode