No Widgets found in the Sidebar

Siberian Husky là một giống chó đẹp với một chiếc áo khoác dày đi kèm với vô số màu sắc và nhãn hiệu. Đôi mắt màu xanh hoặc nhiều màu của họ và mặt nạ mặt nạ nổi bật chỉ thêm vào sự hấp dẫn của giống chó này, có nguồn gốc ở Siberia.

Thật dễ dàng để thấy tại sao nhiều người lại bị thu hút bởi kiểu sói giống như sói của Siberi, nhưng hãy lưu ý rằng con chó thông minh và thể thao này có thể độc lập và đầy thử thách đối với chủ sở hữu chó đầu tiên. Huskies cũng đặt “H” ở Houdini và cần một sân rào chắn bị chìm xuống mặt đất để ngăn ngừa trốn thoát.

Giới thiệu về giống chó Siberian Husky

Siberian Huskies đã thu hút trí tưởng tượng của quần chúng, cũng như các nghệ sỹ, nhà văn và nhà sản xuất phim, với vẻ ngoài bắt mắt và tài năng đầy cảm hứng. Con chó làm việc có kích thước trung bình này có năng lực và thể thao. Phát triển đầu tiên là chó săn – một số vẫn còn được sử dụng trong khả năng này – Huskies là con chó đáng chú ý – và khả năng học của họ là đáng kinh ngạc.

Giới thiệu về giống chó Siberian Husky

Nhiều người đã yêu với thiên nhiên hoang dã và niềm tự hào của Huskies, nhưng không biết giống chó này thực sự là như thế nào. Đây không phải là giống cho tất cả mọi người. Vẻ đẹp của họ thường hướng người ta mua chúng, không biết những đặc điểm khó khăn của họ, làm cho nhiều ứng cử viên hàng đầu của Siberia Huskies trú ẩn.

Sự phổ biến ngày càng tăng của giống chó này đã dẫn đến các doanh nghiệp chăn nuôi con và các nhà lai tạo sân sau, những người không có khả năng thích hợp cho tính khí. Điều này gây ảnh hưởng bất lợi đến giống này và nhiều đặc điểm tiêu cực đang trở nên phổ biến ở những con chó lai, bao gồm một số đặc điểm không bình thường đối với Huskies Siberi.

Nếu bạn nhìn vào tất cả các điểm tích cực của tính khí của họ, bạn sẽ không có nghi ngờ rằng đây là một giống tuyệt vời. Họ thông minh và độc lập. Họ là tình cảm với tất cả mọi người nhưng không cần phải liên tục quấy rầy bạn vì sự chú ý. Họ không được biết đến là hung dữ và thường làm tốt trong nhà nhiều con chó . Họ làm tốt với trẻ em và sẽ chào đón mọi người vào nhà của họ – vâng, ngay cả những kẻ xâm nhập.

Tuy nhiên, họ thường sử dụng cái trí tuệ tuyệt vời để học những điều ít ồn ào và không quá háo hức muốn làm hài lòng người của họ. Họ rất khó đào tạo , vì vậy chủ chó đầu tiên hoặc những người nhút nhát nên cân nhắc đến các giống khác. Huskies phù hợp nhất với chủ sở hữu chó tự tin, có kinh nghiệm đặt ra các quy tắc và cung cấp sự nhất quán. Giống như tất cả các giống, Huskies cần được huấn luyện vâng lời , nhưng dường như họ có một khả năng lạ thường để phân biệt sự khác biệt giữa nhà và hành vi của lớp một cách đẹp đẽ trong lớp mà không quan tâm đến lệnh khi ở nhà.

Sự thận trọng nhất về Huskies của Siberian là danh tiếng của họ là những nghệ sỹ thoát . Họ sẽ đi lang thang xa nhà bất cứ khi nào họ có cơ hội. Đáng buồn, quá nhiều người đã bị mất hoặc bị thương do hậu quả. Điều quan trọng đối với chủ sở hữu Siberia Husky liên tục kiểm tra sân của họ cho bất kỳ phương tiện để trốn thoát và bao quanh sân của họ với một hàng rào bị chìm xuống mặt đất.

Mặc dù họ có nhiều phẩm chất có thể làm cho chúng khó khăn, Huskies Siberian vẫn là một giống chó tuyệt vời. Những người hâm mộ của loài bò tót hào nhoáng này ôm lấy bản chất tuyệt vời của chúng. Khi được huấn luyện và chăm sóc chu đáo, Huskies làm bạn đồng hành tuyệt vời.

Điểm nổi bật

 • Tùy thuộc vào khí hậu của bạn, Siberian Huskies nói chung là những con shedder thấp, ngoại trừ vào những năm khi họ cởi áo của họ, có nghĩa là họ bỏ một lượng lớn tóc ngay lập tức. Điều này xảy ra khoảng hai lần một năm, nhiều hơn nếu bạn sống trong khí hậu ấm hơn, và khi nào thì giống này sẽ trở thành một con rụng nặng trong khoảng ba tuần.
 • Huskies của Siberi không được khuyến khích sử dụng cho sinh hoạt chung cư, nhưng một số căn hộ khá tốt nếu được đào tạo và luyện tập hợp lý.
 • Siberian Huskies được biết đến là những nghệ sỹ thoát ra và đã được biết đến để đi lang thang và biến mất. Họ có thể nhảy hàng rào, phá vỡ chuỗi tie-out, trượt collars và tìm cách nào khác để trốn thoát. Họ cần một sân có rào rộng cao và hàng rào cũng nên được chôn lấp vài inch dưới mặt đất để ngăn chặn Husky từ đào thoát ra ngoài của mình.
 • Siberian Huskies có thể rất phá hoại cả bên trong lẫn bên ngoài. Nếu chúng không được đánh cắp bên trong, giống này có thể phá hủy một ngôi nhà và gây ra nhiều thiệt hại. Bên ngoài, họ thích đào bới và sẽ đào bãi cỏ và vườn hoa. Một con chó được cho một nơi để đào ở sân là hạnh phúc hơn nhiều và cũng vậy.
 • Trong khi chúng thích thú tiếng sủa, Siberian Huskies hiếm khi sủa và chúng sẽ không cảnh báo nếu ai đó đi vào tài sản của bạn. Điều này làm cho họ trở thành một cơ quan giám sát không phù hợp. Việc rap trên Huskies là họ sẽ giúp một kẻ trộm trước khi đặt ra bất kỳ mối đe dọa.
 • Siberian Huskies không phải là giống cho chủ sở hữu mới hoặc nhút nhát. Họ cần một chủ nhân mạnh mẽ, người sẽ duy trì vị trí alpha trong nhà. Họ cần đào tạo vâng lời từ khi còn nhỏ và có thể là một giống chó khó khăn và cứng đầu để đào tạo.
 • Siberian Huskies rất tò mò và có thể bị thương hoặc bị mất trong khi đang khám phá một cái gì đó mới.
 • Tình cảm và tình cảm tốt đẹp mô tả Siberian Husky. Nói chung, chúng có thể làm tốt với trẻ em mặc dù trẻ nhỏ không bao giờ được để một mình với bất kỳ giống nào. Họ cũng có được cùng với mọi người và làm tốt trong nhà với nhiều con chó.
 • Siberia Huskies được chăn nuôi cần rất ít thức ăn để tồn tại. Điều này vẫn áp dụng ngày nay và Siberian Husky không cần lượng calo cao mỗi ngày. Điều quan trọng là yêu cầu nhà tạo giống Siberian Husky của bạn những gì họ đề nghị cho một phục vụ giúp đỡ và làm theo lời khuyên của họ.
 • Huskies không được phép chạy trốn dây buộc trong thời gian đi dạo. Họ sẽ chạy đi và cũng sẽ đuổi theo những con vật nhỏ khác.
 • Do vẻ đẹp của chúng, Huskies Siberi là một trong những giống được mua sai nhất xung quanh. Nhiều người không tính đến tính khí của họ và đặc biệt là quirks và thường bị bỏ lại với một con chó ngoan cố, mặc dù đẹp. Nhiều Huskies Siberi bị mất, bị giết, hoặc đưa đến nơi trú ẩn do những chủ nhân chưa biết. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc Siberian Husky, hãy dành rất nhiều thời gian để học hỏi về giống này. Hãy ghé thăm một số nhà lai tạo hoặc chó trú tại Siberia Husky, đọc sách, nói chuyện với chủ nhân khác và có thể nuôi dưỡng nếu bạn cảm thấy bạn có thể. Nếu sau tất cả những kinh nghiệm của bạn, bạn cảm thấy bạn vẫn muốn có một Siberian Husky, hãy dành thời gian để quyết định xem bạn nên nhận nuôi chó hoặc chó con. Hãy làm theo lời khuyên của nhà tạo giống và nhớ rằng con chó xinh đẹp này sẽ làm cuộc sống của bạn trở thành cuộc phiêu lưu và không phải lúc nào cũng tốt.
 • Để có được một con chó khỏe mạnh, đừng bao giờ mua một con chó con từ một nhà lai tạo vô trách nhiệm, nhà máy con chó hoặc cửa hàng vật nuôi. Hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín kiểm tra chó giống của mình để đảm bảo chúng không có các bệnh di truyền mà chúng có thể truyền qua con chó con, và chúng có âm thanh.

Lịch sử

Siberian Husky được cho là có nguồn gốc từ Chukchi, một bộ lạc của những người du mục Siberi. Lịch sử của giống chó này tương đối chưa được biết nhưng xét nghiệm DNA khẳng định rằng chúng là những con chó lâu đời nhất. Chúng tôi biết rằng Chukchi đã sử dụng chó làm phương tiện vận chuyển nhanh và họ đã tương tác với Chukchi như một con chó gia đình. Husky thường ngủ với trẻ em và cung cấp giường ngủ ấm áp cho trẻ.

Siberian Husky được nhập khẩu vào Alaska vào năm 1908 và đã được sử dụng làm chó kéo trong cơn sốt vàng. Chúng được sử dụng trong cuộc đua toàn bộ Alaska, một cuộc đua chó kéo dài 408 dặm, và tiếp tục là một đối thủ tích cực trong cuộc thi rút thăm trúng thưởng ngay cả ngày hôm nay.

Hồ sơ cho thấy Siberian Husky cuối cùng đã được xuất khẩu từ Siberia vào năm 1930 khi biên giới đã bị đóng bởi chính phủ Liên Xô. Loài này tiếp tục phát triển mạnh ở Bắc Mỹ. Mặc dù họ thay đổi chút ít so với những con chó săn Siberi của họ, Chó Chóchi Chocchi, họ vẫn duy trì nhiều phẩm chất tuyệt vời của giống chó đó.

Câu lạc bộ Siberi của Mỹ được thành lập vào năm 1938 và Siberian Husky đã được American Kennel Club công nhận vào năm 1930 và Câu lạc bộ nuôi chó Canada năm 1939.

Kích thước

Một người đàn ông trung bình đứng giữa 21 và 23,5 inch cao trong khi nữ trung bình 20 đến 22 inch. Con đực nặng từ 45 đến 60 cân và con đực từ 35 đến 50 cân.

Tính cách

Siberian Huskies là những chú chó xích, và họ cần một chủ nhân là người lãnh đạo rõ ràng của gói. Điều này làm cho việc đào tạo dễ dàng hơn vì bạn sẽ thấy rằng chó của bạn tôn trọng bạn, nhưng đừng ngạc nhiên nếu anh ta kiểm tra giới hạn vị trí của bạn trong gói và thường xuyên kiểm soát.

Khi điều này xảy ra, điều quan trọng là không để cho vào pushiness của họ. Hãy khẳng định mình là người lãnh đạo – chứ không phải bằng cách bắt nạt hoặc đánh – nhưng bằng cách xác nhận các nguyên tắc cơ bản với sự rõ ràng và nhất quán.

Làm cho con chó của bạn chờ đợi để ăn là một trong những cách tốt nhất để thiết lập vai trò lãnh đạo của bạn. Husky sẽ xem bạn như là thủ môn của tất cả các nguồn tài nguyên có giá trị – thực phẩm , xử lý , đồ chơi và tài sản của loài chó khác.

Giống năng lượng cao này có thể phá hoại cả trong nhà và ngoài – đặc biệt là khi buồn chán hoặc không được tập thể dục đầy đủ . Họ sẽ phá hủy một ngôi nhà nếu họ bị bỏ lại một mình và thậm chí đã có một trường hợp của một Siberian Husky nhai qua một bức tường xi măng.

Họ sẽ đào lên vườn hoa và bãi, nhưng họ có thể được đào tạo để đào ở một vị trí cụ thể trong sân. Nó tốt hơn cho tất cả mọi người nếu bạn chỉ dạy con chó của bạn để đào ở một chỗ thay vì cố gắng để phá vỡ anh ta có thói quen đó.

Tuy nhiên, chúng có thể khá quyến rũ với bản chất tinh nghịch và vui tươi của họ. Họ cũng khá xã hội và thích thể hiện tài năng của họ.

Siberian Huskies không sủa – đó là tin tốt. Đây là điều xấu: họ thích tiếng hú, có thể rất bực bội đối với những người hàng xóm của bạn. Trừ khi bạn có một Siberian Husky được huấn luyện kỹ càng và vận động tốt, chúng không phải là vật nuôi lý tưởng cho căn hộ.

Một sự thận trọng khác: mặc dù Huskies được yêu thích vì thân thiện và nhẹ nhàng, họ làm cho các cơ quan giám sát lousy. Thật không may, họ không quá nghi ngờ người lạ, kể cả kẻ trộm. Thực tế là họ có xu hướng yêu tất cả mọi người.

Tính khí không xảy ra trong chân không. Nó bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa . Những con chó có tính khí tốt đẹp rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được họ giữ. Chọn con chó con giữa đường, chứ không phải con chó đang đánh người bạn cùng phòng của mình hoặc người đang ẩn náu ở góc.

Luôn gặp gỡ ít nhất một trong số các bậc cha mẹ – thường là mẹ của người có sẵn – để đảm bảo rằng chúng có những tính khí tốt đẹp mà bạn cảm thấy thoải mái. Gặp gỡ anh chị em ruột hoặc người thân của cha mẹ cũng rất hữu ích để đánh giá con chó con sẽ như thế nào khi lớn lên.

Giống như mọi con chó, Siberian Huskies cần được tiếp xúc sớm với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau khi còn trẻ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng con chó con Siberi của bạn phát triển thành một con chó tròn.

Việc ghi danh vào lớp mẫu giáo của con chó con là một sự khởi đầu tuyệt vời. Mời du khách thường xuyên và đưa anh ta đến các công viên bận rộn, cửa hàng cho phép chó và đi dạo thoải mái để gặp gỡ những người hàng xóm cũng sẽ giúp anh ta đánh bóng các kỹ năng xã hội của mình.

Sức khỏe

Husky nói chung là khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống, chúng dễ bị bệnh nhất định. Không phải tất cả Huskies sẽ có bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được họ nếu bạn đang xem xét giống này.

Nếu bạn mua một con chó con, hãy tìm một nhà lai tạo tốt , những người sẽ cho bạn thấy rõ về sức khoẻ cho cả cha mẹ của con chó con. Sự minh mẫn về sức khoẻ đã chứng minh rằng một con chó đã được thử nghiệm và giải tỏa một trạng thái đặc biệt.

Ở Huskies, bạn nên trông đợi sự thoả mãn về mặt sức khoẻ của Tổ chức Phẫu thuật Chỉnh hình (OFA) cho chứng loạn sản hông (với điểm số công bằng hoặc tốt hơn), loạn sản phổi, giảm tuyến giáp, và bệnh von Willebrand; từ Đại học Auburn cho bệnh huyết khối; và từ Cơ quan đăng ký mắt chó Canine (CERF) xác nhận rằng mắt là bình thường. Bạn có thể xác nhận thông tin sức khoẻ bằng cách kiểm tra trang web của OFA (offa.org).

 • Đục thủy tinh thể: Một đục thủy tinh thể là một opacity trên ống kính của mắt gây khó khăn trong việc nhìn thấy. Đôi mắt của con chó sẽ có một sự xuất hiện đục. Đục thủy tinh thể thường xảy ra ở tuổi già và đôi khi có thể được phẫu thuật loại bỏ để cải thiện tầm nhìn của con chó.
 • Nhiễm giác mạc (Corneal Dystrophy): Tình trạng này ảnh hưởng đến giác mạc hoặc phần trong suốt bên ngoài của nhãn cầu. Đó là độ mờ đục gây ra bởi một bộ sưu tập lipid trong giác mạc. Nó thường được nhìn thấy ở người trưởng thành trẻ tuổi và nó thường ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ hơn. Không có điều trị cho tình trạng này, nhưng dường như nó không ảnh hưởng đến tầm nhìn.
 • Viêm teo võng mạc tiến triển (Progressive Retinal Atrophy – PRA): Đây là rối loạn mắt thoái hoá mà cuối cùng gây ra chứng mù do mất photoreceptors ở phía sau mắt. PRA là những năm phát hiện ra trước khi con chó có dấu hiệu mù. May mắn thay, con chó có thể sử dụng các giác quan khác để bù đắp cho mù, và một con chó mù có thể sống một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Chỉ cần không làm cho nó một thói quen để di chuyển các đồ nội thất xung quanh. Những người gây giống có uy tín có đôi mắt của chó được chứng nhận bởi bác sĩ thú y hàng năm và không nuôi chó mắc bệnh này.

Quan tâm

Siberian Huskies cần được tập thể dục từ 30 đến 60 phút mỗi ngày để tránh cho họ khỏi chán. Họ làm những người bạn đồng hành chạy bộ tuyệt vời, nhưng không nên tập thể trong thời tiết nóng. Đáng ngạc nhiên, họ chỉ cần một sân nhỏ (nhưng an toàn) để sử dụng năng lượng của họ.

Dòng dưới cùng: Siberian Huskies cần phải làm việc để được hạnh phúc. Thông thường chỉ cần duy trì cuộc sống tích cực của bạn thông qua đi bộ đường dài và các môn thể thao ngoài trời khác sẽ giữ cho bạn Siberian Husky khỏe mạnh, hạnh phúc và không gặp rắc rối.

Như đã đề cập ở trên, đào tạo là điều cần thiết với giống chó này và bạn có thể muốn đầu tư vào các lớp học tiên tiến hơn . Điều này có thể khó khăn đối với nhiều chủ sở hữu và huấn luyện viên vì giống này rất thông minh và sẽ xác định sự khác biệt giữa các lớp học và nhà.

Họ sẽ hành xử một cách tuyệt diệu ở lớp, theo tất cả các hướng dẫn và lệnh, nhưng ở nhà họ có thể trở lại với con chó cứng đầu đã đánh cắp trái tim của bạn. Điều này có thể gây bực bội, nhưng bạn sẽ thấy rằng sự kiên nhẫn, thời gian, và một chút về sự bướng bỉnh của bạn sẽ trả hết.

Đào đào là một công cụ quan trọng thường được khuyến cáo bởi các nhà lai tạo. Nó giữ cho bạn chó và chó con an toàn và cũng cho họ thiên đường an toàn của họ để rút lui khi họ cảm thấy quá tải hoặc mệt mỏi. Một thùng không bao giờ nên được sử dụng như một hình phạt.

Đào tạo dây xích cũng là một phải như Husky Siberi không bao giờ nên được bỏ xích khi họ không ở trong khu vực có hàng rào. Họ thích chạy và sẽ làm như vậy mà không nghĩ đến cách xa bạn. Bạn có thể dễ dàng bị mất Siberian Husky của bạn nếu anh ta quyết định đuổi theo một cái gì đó hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng một cuộc chạy trốn chân thành. Siberian Huskies có một con mồi cao và đó là một lý do tại sao chúng nên được leashed trong suốt cuộc đi bộ.

Cho ăn

Lượng hàng ngày đề nghị: 1,5 đến 2 ly chất khô khô chất lượng cao mỗi ngày, được chia thành hai bữa ăn.

Khi nói đến thời gian ăn, Husky Siberi được biết đến với cái tên “người giữ dễ” – đòi hỏi một lượng thức ăn tương đối nhỏ với kích cỡ của chúng. Đặc điểm này có thể được bắt nguồn từ nguồn gốc của giống, vì Chukchis đã phát triển những con chó này để kéo một tải nhẹ với tốc độ nhanh trong những khoảng cách lớn ở nhiệt độ thấp trên lượng thức ăn nhỏ nhất có thể.

Lưu ý : Con chó trưởng thành của bạn sẽ ăn bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi, sự xây dựng, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của bé. Chó là những cá nhân, giống như mọi người, và tất cả chúng đều không cần cùng một lượng thức ăn. Nó gần như đi mà không nói rằng một con chó hoạt động cao sẽ cần nhiều hơn một con chó khoai tây khoai. Chất lượng thức ăn cho chó bạn mua cũng tạo ra sự khác biệt – thức ăn cho chó tốt hơn, nó sẽ tiếp tục nuôi dưỡng con chó của bạn và ít hơn bạn sẽ cần lắc vào bát của con chó.

Để có thêm thông tin về việc cho Husky của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để mua thức ăn phù hợp , cho con chó con của bạn và cho con chó trưởng thành của bạn .

Coat Màu Và Grooming

Hãy chắc chắn máy hút bụi của bạn hoạt động tốt nhất và bạn thường xuyên đặt thời gian để chú rể nếu bạn chấp nhận một Siberian Husky. Bộ lông đôi của ông có lông dài trung bình. Lớp lông phía trên thẳng và lớp lông lót mềm mại và dày đặc.

Mong đợi rất nhiều của tóc, rất nhiều đổ – đặc biệt là trong mùa xuân và mùa thu khi họ thổi áo khoác của họ. Điều đó nói rằng, đây là một giống khá dễ dàng để chăm sóc. Siberi Huskies sống ở nhiệt độ mát hơn có xu hướng giảm ít hơn những người sống trong khí hậu ấm hơn. Bạn có thể tránh mền và tóc thừa trên đồ đạc của bạn – nếu bạn cam kết đánh răng chó ít nhất mỗi tuần một lần trong năm – và hàng ngày trong mùa đổ.

Siberian Huskies là những con chó sạch sẽ và sẽ dành thời gian để tự làm sạch – giống như một con mèo. Chúng thường không phát ra mùi chóp mũi và hiếm khi cần tắm. Trừ khi, tất nhiên, họ lung tung trong một thứ gì đó kinh tởm ở sân sau hoặc tìm thấy một cơ thể nước hôi để nhảy vào. Khi thời gian tắm , chọn một loại dầu gội chó chó chất lượng cao được thiết kế để giữ cho dầu tự nhiên trong da và lông của con chó.

Huskies có nhiều màu sắc và nhãn hiệu khác nhau, từ màu đen đến trắng tinh khiết với những mảng màu trên thân bao gồm màu đỏ và đồng. Đôi mắt của họ có thể là màu nâu, màu xanh, hoặc một sự kết hợp. Khuôn mặt của họ mặt nạ thể thao mà thêm vào mắt hấp dẫn của họ.

Đánh răng của Husky ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ sự tích lũy răng và các vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh nướu răng và hôi miệng.

Cắt móng một hoặc hai lần một tháng nếu con chó của bạn không mặc chúng một cách tự nhiên để ngăn ngừa những giọt nước mắt và những vấn đề khác. Nếu bạn có thể nghe thấy họ nhấp vào sàn nhà, chúng sẽ quá dài. Chó lông mày có các mạch máu trong đó, và nếu bạn cắt quá xa, bạn có thể gây ra chảy máu – và con chó của bạn có thể không hợp tác trong lần tiếp theo khi thấy dụng cụ móng tay xuất hiện. Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm cắt móng chó, yêu cầu một bác sĩ thú y hoặc groomer cho con trỏ.

Tai của ông ta nên được kiểm tra hàng tuần vì có bị đỏ hoặc có mùi hôi, có thể là dấu hiệu nhiễm trùng. Khi bạn kiểm tra tai của con chó, hãy lau chúng bằng một quả bông bằng vải mềm cân bằng độ pH, để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Không nhét vào lỗ tai; chỉ cần làm sạch tai ngoài.

Bắt đầu quen Husky của bạn để được chải và kiểm tra khi anh ta là một con chó con. Xử lý bàn chân của mình thường xuyên – chó nhạy cảm về bàn chân – và nhìn vào miệng. Làm cho chải chuốt một trải nghiệm tích cực với lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ đặt nền móng cho kỳ thi thú y và cách xử lý khác khi anh ấy là người lớn.

Khi bạn chú rể, kiểm tra vết loét, phát ban, hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như đỏ, đau, hoặc viêm trên da, mũi, miệng, mắt, và trên bàn chân. Mắt nên rõ ràng, không có đỏ hoặc xả. Bài kiểm tra hàng tuần cẩn thận của bạn sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn.

Trẻ em và vật nuôi khác

Huskies làm cho vật nuôi tuyệt vời cho các hộ gia đình có con. Họ có thể rất khoan dung đối với trẻ em, nhưng giống như tất cả các con chó khác, cần được giám sát khi ở xung quanh trẻ nhỏ.

Luôn luôn dạy cho trẻ cách tiếp cận và chạm vào con chó, và luôn giám sát bất kỳ sự tương tác nào giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn ngừa bất kỳ vết cắn hoặc tai hoặc đuôi kéo về phía bên nào. Dạy con quý vị không bao giờ tiếp cận bất cứ con chó nào trong khi đang ăn hoặc cố gắng lấy thức ăn cho chó đi. Không bao giờ nên để con chó không được chăm sóc trẻ nhỏ.

Siberian Huskies có được cùng với những con chó khác nhưng điều quan trọng là mang con chó con của bạn đến các lớp xã hội hóa . Điều này khiến chúng được sử dụng cho những con chó khác và cho người khác, mặc dù chúng cũng rất tình cảm đối với người lạ. Xã hội hóa dạy puppies làm thế nào để cư xử và chào hỏi những con chó khác và chủ sở hữu của họ.

Hãy ghi nhớ lịch sử của giống chó này. Các điều kiện khắc nghiệt ở Siberia tạo ra một con mồi săn mồi mạnh mẽ trong giống chó này vì thực phẩm thường khó tìm. Kết quả là, nhiều Huskies ngày nay vẫn duy trì động lực của con mồi đối với các loài động vật nhỏ như sóc, thỏ và mèo. Tuy nhiên, một số Huskies phát triển mạnh trong các hộ gia đình đa mục đích, đặc biệt là khi chúng được nuôi cùng các vật nuôi khác từ khi còn nhỏ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode