No Widgets found in the Sidebar

Nhóm giống:  Không thuộc thể thao Chiều cao:  17 đến 20 inch ở vai Trọng lượng:  40 đến 70 pounds Tuổi thọ:  12 đến 15 năm

Độc lập và trang nghiêm, Chow thường gắn mình với một người mặc dù anh ta sẽ có tình cảm với cả gia đình. Khi lớn lên với trẻ em, anh ấy thường hay với họ, mặc dù những đứa trẻ có thể thất vọng vì anh ấy không phải là người âu yếm. Một con chó bảo vệ tuyệt vời và chú chó xem, nó sẽ bảo vệ người lạ.

Giới thiệu loài chó Chow

Đặc điểm giống

Tổng quan
Chow Chow có một số đặc điểm độc đáo: một lưỡi màu xanh-đen, áo khoác của một chú gấu bông, một cái nhìn của một con sư tử, và một lối đi gập ghềnh đặc biệt. Ông là một giống chó Trung Quốc, đến từ miền Bắc lạnh giá của đất nước này, và được phát triển như một con chó có mục đích tất cả khả năng săn bắn, chăn thả, kéo giỏ hàng hoặc xe khác và bảo vệ nhà.

Bạn có biết không?
Một lưỡi màu xanh-đen là một trong những đặc điểm thể chất đặc biệt nhất của Chow. Khi chó Chow sinh ra, lưỡi của chúng có màu hồng nhưng tối đến màu xanh-đen vào khoảng 8 đến 10 tuần tuổi.

Chow Chow có mức độ hoạt động thấp và có thể sống an vui trong bất kỳ ngôi nhà nào, bao gồm cả căn hộ hoặc condo. Một hoặc hai lần đi bộ ngắn hàng ngày sẽ đáp ứng nhu cầu tập thể dục của bạn.
Giới thiệu loài chó Chow
Thông thường, Chow Chow có tiếng là hung hăng đối với mọi người, điều này không thể chấp nhận được. Việc xã hội hóa sớm và thường xuyên là điều cần thiết để giúp họ phát triển sự tự tin và sự kỳ thị họ cần để nhận ra mối đe dọa là gì và điều gì là bình thường. Mua Chow Chow từ một nhà lai tạo nuôi cún trong nhà và đã tiếp xúc với nhiều người khác nhau, âm thanh và kinh nghiệm trước khi họ đến nhà mới của họ. Khi xuất phát từ nền tảng này và tiếp tục được xã hội hóa sau khi đi đến ngôi nhà mới của mình, Chow có thể là một con chó gia đình tốt, lý tưởng với những đứa trẻ lớn tuổi hiểu cách đối xử với anh ta với sự tôn trọng.
Chow Chow là một con chó cỡ vừa . Anh ta có kiểu dáng spitz điển hình: một cái mõm sâu và cái đầu rộng được đặt bởi một chiếc ruff, đôi tai tam giác nhỏ, một đôi lông mịn hoặc thô đôi màu đỏ, đen, xanh, quế và kem, và một cái đuôi bập chắc cuộn tròn quanh lưng. Tránh xa những người gây giống, những người cố gắng thu tiền nhiều hơn cho Chow với bất kỳ màu nào khác ngoài màu đỏ hoặc những người cố gắng bán cho bạn một Chow với màu sắc ưa thích như lilac, bạc, sô cô la, trắng và champagne. Chow chỉ có màu đỏ, đen, xanh, quế và kem. Bất kỳ mô tả màu sắc khác chỉ đơn giản là một thuật ngữ tiếp thị sáng tạo. Cũng không phải là sự thật rằng các màu khác ngoài màu đỏ rất hiếm. Nếu một nhà tạo giống không trung thực về màu lông, thật là công bằng khi tự hỏi những gì người khác không trung thực.
Chow Chow cần phải sống trong nhà. Đó là một Chow Chow không vui khi được hạ xuống sân sau với sự đồng hành của con người rất ít hoặc không có.
Các Dữ Kiện Nhanh Khác
  • Một con chó trông giống như một con Chow nhưng có màu hồng hoặc màu hồng hầu như không phải là Chow mà là một hỗn hợp của một trong những giống chó Spitz khác, một nhóm các con chó lớn gồm Eskimos Hoa Kỳ, Akitas , Elkhounds của Na Uy , Pomeranians và nhiều hơn nữa.
  • Chow kích thước trung bình là một con chó mạnh mẽ với cơ thể vững chắc, vuông và một đuôi cong trên lưng. Ông có một cái đầu lớn, được nhấn mạnh bởi một chiếc ruff, và đôi mắt hình quả hạnh màu nâu đậm, sâu, tai tam giác nhỏ đứng thẳng; một cái mõm rộng với mũi màu đen lớn; và miệng đen và lợi và lưỡi màu xanh đen. Hiệu quả chung của một con chó với vẻ mặt cau có, trang trọng, thanh thản, sober và snobbish, một biểu hiện chính xác của tính khí của Chow.
  • Chow có một lối đi stilted độc đáo gây ra bởi sự thẳng của chân sau của mình.
Lịch sử Chow Chow
Chow Chow là một trong số ít những giống chó có tuyên bố thực sự hợp lệ để trở thành một giống chó cổ. Một nghiên cứu năm 2004 về bộ gen của chó đã tạo ra “dấu vân tay di truyền” cho 85 giống, 14 trong số đó đã được xác định là một phần của một nhóm cổ đại. Chow Chow là một trong số đó. Có lẽ ông ta đã xuống từ những mastiff cổ ở Tây Tạng , và chính ông ta có thể là tổ tiên của giống chó Spitz như Keeshond , Elkhound Na Uy và Pomeranian .
Quê hương của Chow là Trung Quốc. Những miêu tả của anh ta, đặc biệt là một bức tượng pháo đài từ triều đại Hán cho rằng anh ta là một con chó săn, có niên đại từ năm 150 TCN. Anh ta có khả năng đánh thức tốt và đã từng được sử dụng để săn chim . Ở Trung Quốc, ông là một con chó đa dụng đã làm rất nhiều công việc nhưng cũng được giữ lại, không may cho ông, vì lông thú và thịt của ông.
Mặc dù rất có thể ông có nguồn gốc ở miền bắc Trung Quốc, ông thường được tìm thấy ở khu vực phía Nam của đất nước, đặc biệt là tại cảng thương mại Canton. Những con chó này thường là một phần của hàng hóa của tàu và cuối cùng bắt đầu được gọi là “Chow Chow” sau khi những từ Trung Quốc được sử dụng để chỉ một miscellany các mặt hàng, từ knickknacks và curios cho chó .
Việc nhập khẩu Chow Chow đầu tiên vào Anh là vào năm 1880. Được mô tả là “Chó hoang dã của Trung Quốc”, chúng được trưng bày tại Vườn thú London và nữ hoàng Victoria Victoria yêu thích chúng. Từ đó, họ đã làm theo cách của họ đến Hoa Kỳ, nơi họ đã được trưng bày vào năm 1890. The American Kennel Club được công nhận giống năm 1903, và Chow Chow Club of America được thành lập vào năm 1906. Các Chow đứng thứ 65 ngày giữa các giống đã đăng ký bởi AKC.
Chow Chow Đặc tính
Mặc dù xuất hiện với chú gấu bông, Chow Chow không phải là một loại chó yêu thích. Anh ta độc lập và trang nghiêm, thường gắn mình với một người. Chow bảo vệ và chắc chắn sẽ có tình cảm đối với cả gia đình mình, nhưng phần lớn sự tận tụy của anh ta sẽ dành cho một người đặc biệt. Trẻ em có thể thất vọng trong sự thiếu thốn của Chow trong việc ôm ấp hoặc ôm lấy.
Anh ta không tin tưởng vào người lạ và có thể hiếu chiến đối với những con chó anh ta không biết. Chow có lãnh thổ cao. Những kẻ xâm nhập hoặc những người mà hắn không biết sẽ bị cảnh báo bằng một tiếng gầm gừ và có lẽ một chút gì đó có tính thể chất hơn nếu họ không có gợi ý.
Con chó thông minh nhưng đôi khi cứng đầu này có thể là một thách thức để luyện tập. Anh ấy đáp ứng tốt với việc huấn luyện clicker và các kỹ thuật tăng cường tích cực như chơi, khen ngợi và phần thưởng thực phẩm, nhưng anh ấy cũng thích làm mọi thứ theo cách riêng của mình. Để thành công, bạn phải kiên nhẫn và bạn phải sẵn sàng thử nhiều phương pháp khác nhau để xem những gì làm việc. Tìm một huấn luyện viên có nhiều túi thủ thuật và có kinh nghiệm với giống chó Spitz. Giữ các buổi tập huấn ngắn và vui vẻ để Chow Chow không chán.
Bắt đầu đào tạo con chó con của bạn vào ngày bạn mang nó về nhà. Ngay cả lúc 8 tuần tuổi, cậu có khả năng ngửi mọi thứ cậu có thể dạy cậu. Đừng đợi đến khi cậu bé được 6 tháng để bắt đầu luyện tập hoặc bạn sẽ có một con chó cứng đầu hơn để đối phó. Nếu có thể, đưa anh ta vào lớp mẫu giáo của chú cún vào lúc anh ta 10 đến 12 tuần tuổi và giao tiếp xã hội, xã hội hóa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhiều lớp huấn luyện chó con đòi hỏi phải có một số vắc-xin nhất định (như ho gà) để được cập nhật, và nhiều bác sĩ thú y khuyên bạn nên tiếp xúc với những con chó và nơi công cộng khác cho đến khi các vắc-xin puppy (kể cả bệnh dại, bệnh khô và parvovirus ) đã được hoàn thành. Thay vì đào tạo chính thức, bạn có thể bắt đầu đào tạo con chó con ở nhà và giao tiếp với anh ta trong gia đình và bạn bè cho đến khi vắcxin puppy hoàn tất.
Nói chuyện với nhà tạo giống, mô tả chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trong một con chó, và yêu cầu sự trợ giúp trong việc lựa chọn một con chó con. Các nhà nuôi cừu xem những con chó con hàng ngày và có thể đưa ra các khuyến cáo chính xác một cách không chính xác khi họ biết gì về lối sống và tính cách của bạn. Bất cứ điều gì bạn muốn từ một Chow Chow, hãy tìm một người mà cha mẹ của họ có tính cách tốt đẹp và những người đã được xã hội tốt từ sớm puppyhood.
Điều bạn cần biết về sức khoẻ Chow Chow
Tất cả các con chó có tiềm năng phát triển các vấn đề về sức khoẻ di truyền, giống như tất cả mọi người đều có khả năng kế thừa một căn bệnh cụ thể. Chạy, không đi bộ, từ bất kỳ nhà lai tạo nào không đảm bảo sức khoẻ cho chó con, người cho bạn biết rằng giống chó này khỏe mạnh và không có vấn đề gì, hoặc người cho bạn biết con chó của mình bị cô lập khỏi phần chính hộ gia đình vì lý do sức khoẻ. Một nhà lai tạo có uy tín sẽ thành thật và cởi mở về các vấn đề sức khoẻ trong giống và tỷ lệ mắc phải của chúng.
Chow Chow có một số vấn đề sức khoẻ có thể là một mối quan tâm. Họ bao gồm dysplasia hông và khuỷu tay , xơ vữa patellar, viêm tuyến giáp tự miễn và các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể, bệnh giun đường ruột và tăng nhãn áp. Pemphigus foliaceous, bệnh tự miễn dịch da, ung thư hắc tố, một loại ung thư, và sự xoắn dạ dày cũng được thấy trong giống.
Các Chow Chow Club , đó là tổ chức phụ huynh Mỹ Kennel Club cho giống tại Hoa Kỳ, tham gia vào Chương trình Trung tâm Thông tin sức khỏe chó. Để Chow Chow đạt được giấy chứng nhận CHIC , anh ta phải có một đánh giá hông từ Quỹ Phẫu thuật Chỉnh hình Động dục (OFA), đánh giá OFA, tuyến giáp và patella (đầu gối) và giải phóng mặt bằng từ Canine Eye Registry Foundation. Điểm Hip từ Đại học Pennsylvania (PennHIP) cũng được chấp nhận.
Các nhà nhân giống phải đồng ý có tất cả các kết quả kiểm tra, tích cực hoặc tiêu cực, được xuất bản trong cơ sở dữ liệu CHIC. Không nên mua một con chó con từ một nhà lai tạo mà không thể cung cấp cho bạn tài liệu bằng văn bản rằng cha mẹ đã được giải quyết các vấn đề sức khoẻ ảnh hưởng đến giống chó. Có chó “bác sĩ thú y kiểm tra” không phải là một thay thế cho thử nghiệm sức khỏe di truyền.
Hãy nhớ rằng sau khi bạn đã mang một con chó con mới vào nhà bạn, bạn có thể bảo vệ anh ta khỏi những vấn đề sức khoẻ phổ biến nhất: béo phì. Giữ một Chow với trọng lượng thích hợp là một trong những cách dễ dàng nhất để kéo dài cuộc đời của mình. Sử dụng hết khả năng phòng ngừa của bạn để giúp đảm bảo một con chó khỏe mạnh hơn cho cuộc sống.
Khái niệm cơ bản của Chow Chow Grooming
Chow có hai loại áo: thô và trơn. Cả hai đều có lớp sơn lót và lớp phủ trên cùng. Chiếc áo khoác thô có một chiếc áo khoác dồi dào đứng ra khỏi cơ thể. Đầu được đóng khung bởi một ruffo nhiều, và đuôi là plumed. Chân cũng có lông. Mịn màng không có lớp lông mày dày đặc đặc trưng cho vùng da thô ráp và thiếu lông cừu và lông trên đuôi và chân. Trong tất cả các khía cạnh khác, các lớp phủ là như nhau.
Yêu cầu chăm sóc phụ thuộc vào loại lông. Một Chow trơn tru nhuộm chỉ cần đánh răng hàng tuần. Một ngày với một chiếc áo khoác thô nên được chải mỗi ngày khác. Cả hai giống này đều rụng nhiều lần hai lần trong năm, trong thời gian đó lông sẽ xuất hiện nhiều. Một bồn tắm hiếm khi cần thiết, mặc dù một bồn tắm ấm áp theo sau là một thổi rất kỹ lưỡng có thể giúp loại bỏ mà shedding coat.
Phần còn lại là chăm sóc cơ bản. Cắt móng tay khi cần, thường là mỗi tháng một lần. Đánh răng thường xuyên để có được sức khoẻ tổng thể và hít thở. Kiểm tra tai mỗi tuần đối với vết bẩn, đỏ hoặc mùi hôi có thể cho thấy nhiễm trùng. Nếu đôi tai trông dơ bẩn, hãy lau sạch chúng bằng một quả bông bằng vải lau tai nhẹ nhàng do bác sĩ thú y đề nghị.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode