No Widgets found in the Sidebar
Cún con mọc răng: Mọi thứ bạn cần biết
TRIỆU CHỨNG MỌC RĂNG CỦA CHÓ CON

Các triệu chứng mọc răng cho chó con là rõ ràng, nhưng nhiều người coi những hành vi này là bình thường đối với mỗi con chó. Tuổi mọc răng của chó con thường bắt đầu vào khoảng tuần thứ hai đến tuần thứ tư. Không giống như trẻ sơ sinh, chó con không khóc hoặc bị sốt khi mọc răng; thay vào đó, chó cho thấy những thay đổi về hành vi, điều mà hầu hết mọi người hiểu sai là gây phiền nhiễu.

Cún con mọc răng: Mọi thứ bạn cần biết

Nếu con chó con của bạn đang thể hiện một số vấn đề về hành vi này, nó có thể đang mọc răng và có thể cần tình yêu và sự chăm sóc của bạn.

  • Sưng hoặc chảy máu nướu răng.
  • Chảy nước dãi.
  • Nhai. Nhai chắc chắn là dấu hiệu hành vi mạnh nhất con chó con của bạn đang mọc răng. Chó con mọc răng sẽ tìm thấy bất cứ thứ gì để nhai – nhai đồ chơi hoặc đồ của bạn.
  • Thèm ăn kém. Do khó chịu, một số chú chó con mất cảm giác ngon miệng hoặc từ chối thức ăn. Đừng nhầm lẫn hành vi này với một vấn đề sức khỏe khác, con chó của bạn có lẽ chỉ đang trải qua cơn đau mọc răng và ăn uống làm cho nó tồi tệ hơn. Nếu con chó của bạn đang giảm ham muốn nhanh chóng, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ thú y và tìm kiếm một giải pháp thiết thực.
THỜI GIAN MỌC RĂNG CỦA CHÓ CON

Nếu bạn đã có một con chó con trước đây, bạn biết rằng mọc răng là một trong những giai đoạn quan trọng mà chó con phải trải qua. Chó con bắt đầu mọc răng vào khoảng tuần thứ hai và thứ ba sau khi sinh. Tuy nhiên, khi nào một con chó con ngừng mọc răng?

Dòng thời gian chi tiết này sẽ phục vụ như hướng dẫn của bạn về các giai đoạn mọc răng của chó con .
2 đến 4 tuần tuổi:
Ở giai đoạn này, răng của một chú chó con bắt đầu mọc vào. Chú chó con vẫn sẽ được nuôi dưỡng từ mẹ và đôi mắt của nó đã phát triển trong giai đoạn này.

5 đến 6 tuần tuổi:
Ở giai đoạn này, răng sữa của một chú chó con nên mọc đầy đủ. Đến lúc này, bạn đã bắt đầu quá trình cai sữa, nơi con chó của bạn được huấn luyện để ăn thức ăn cho chó con mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu huấn luyện chó con đi tiểu và ị trong lứa vào thời điểm này.

12 đến 16 tuần tuổi:
Đến lúc này, bạn có thể nhận thấy những mẩu vụn nhỏ của răng con chó con của bạn bắt đầu rụng trong khi răng trưởng thành của nó bắt đầu mọc ra.

6 tháng tuổi trở lên
Vào thời điểm con bạn 6 tháng tuổi trở lên, tất cả các răng con chó con của nó đã rụng hoàn toàn và răng trưởng thành của nó đã hoàn toàn xuất hiện. Chó thường có khoảng 28 răng chó con và tổng cộng 42 răng tại thời điểm trưởng thành.

Nếu con chó của bạn đã được 6 tháng tuổi hoặc vẫn còn một ít răng con chó con, hãy cho bác sĩ thú y của bạn biết như một quá trình loại bỏ có thể là cần thiết.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode