No Widgets found in the Sidebar
Hầu hết các chủ chó đều cho rằng chó con của chúng là mù màu, một khái niệm đó không hoàn toàn đúng. Trong khi tầm nhìn màu sắc của vật nuôi khác với chúng ta, chúng không nhìn thế giới chỉ với màu đen và trắng. Đây là khoa học đằng sau sự nhìn màu sắc và những gì chúng ta có thể làm để giúp con mắt chó của chúng ta.

Màu sắc chó có thể nhìn thấy

Tầm nhìn của màu sắc được đặt nền trong hình nón, đặc biệt là số lớp sắc tố được tìm thấy trong võng mạc . Sự đa dạng của màu sắc nhìn thấy phụ thuộc vào lượng nón màu và độ mà chúng chồng lên nhau, theo Optics and Physiology of Vision . Con người có tính ba màu, có nghĩa là chúng có ba lớp tế bào hình nón. Chó có tính sắc nét, có nghĩa là chỉ có hai lớp hình nón trong mắt chúng chứa các sắc tố ảnh cho phép chúng nhìn thấy màu sắc.

Hầu hết những người bị mù màu thường thiếu màu đỏ hoặc màu xanh lá cây, tương tự như chó và ngựa. Theo Optics and Physiology of Vision, tầm nhìn màu sắc của con chó tương đương với con người đang thiếu số lượng hình nón màu xanh lá cây . Chúng tôi biết con chó có khả năng nhìn thấy màu sắc, nhưng tài liệu nó có thể được thử thách. Họ có thể chọn đồ chơi dựa trên màu sắc, nhưng vì màu xanh lá cây của họ được tắt nhiều hơn, khả năng phân biệt màu sắc của họ không giống như chúng ta, Christin Fahrer, DVM, MS, Diplomate ACVO cho biết.

Trong khi chó không nhận thấy màu sắc giống như cách chúng ta làm, chúng dường như không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự thiếu nhận thức về màu sắc của chúng. Trong điều kiện ánh sáng yếu, con chó nhìn thấy bước sóng ánh sáng dài hơn – điều gì đó có lợi cho động vật săn mồi trong những điều kiện đó, William Miller DVM, MS, Diplômate ACVO nói.

Do chó thậm chí cần Tầm nhìn Màu sắc?

Tiến sĩ Fahrer cho biết tầm nhìn màu sắc cho chó là điều tuyệt vời đối với chúng, nhưng là một món quà vì tôi không biết rằng chúng thực sự cần nó để hoạt động. “Võng mạc của chúng được xây dựng để tập trung vào vận động sự sống còn; nếu họ có thể tập trung vào con mồi chạy, họ không quan tâm nếu đó là màu nâu hoặc xanh lá cây của màu xanh. “

Thêm vào đó, ý thức của mùi của con chó rất mạnh mẽ đến nỗi nó thường xuyên thay thế tín hiệu thị giác, Fahrer nói. Chúng tôi biết làm thế nào để sử dụng nó để sức mạnh của chúng tôi khi cung cấp cho chó của chúng tôi thức ăn hoặc xử lý để đào tạo, nhưng có những cách để sử dụng tín hiệu thị giác để tăng cường chơi với chó của chúng tôi là tốt. Đồ chơi và quả bóng có độ tương phản cao, như màu da cam hoặc màu nâu, là những lựa chọn tuyệt vời để sử dụng khi chơi với con chó của bạn.

Cách tốt nhất để duy trì tầm nhìn, Tiến sĩ Miller nói, là chăm sóc sức khoẻ tốt. Cho con của chúng ta một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và cung cấp cho họ những bài tập phù hợp là điều tốt nhất chúng ta có thể làm cho sự thịnh vượng và phúc lợi của chúng. Có một số bằng chứng về giai thoại ủng hộ các chất chống oxy hoá làm tăng sức khoẻ của võng mạc, bác sĩ Miller cho biết, nhưng những gì ông đề nghị là chăm sóc thú y tốt nhất và chế độ ăn uống tốt.

Hàng năm, Trường Cao đẳng Thú y Hoa Kỳ cung cấp các cuộc khám mắt miễn phí cho chó dịch vụ trong cả nước. Chương trình kiểm tra trên 5.400 con chó mỗi năm và sẽ gặp phải vấn đề trước khi chúng có khả năng đưa chó ra khỏi dịch vụ. Tìm hiểu thêm về kỳ thi ở đây.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode