No Widgets found in the Sidebar
Chó có thể khóc? Nước mắt của chó có nghĩa là gì?

Chúng ta đều biết rằng chó có thể hú, kêu và rên rỉ. Nhưng loài chó có khóc giống như con người chúng ta không? Rốt cuộc, chó là sinh vật vô cùng đồng cảm.

Tại một số thời điểm, bạn có thể đã thấy con chó của mình chảy nước mắt hoặc thậm chí thấy con chó của bạn chảy nước mắt. Tuy nhiên, trong khi con người chúng ta có thể khóc vì những lý do xúc động, thì loài chó thì không . Chó sử dụng các phương tiện khác để thể hiện cảm xúc của chúng, chẳng hạn như vẫy đuôi vui vẻ hoặc tai cụp lại buồn bã.

Chó có thể khóc? Nước mắt của chó có nghĩa là gì?

Vì vậy, nó có nghĩa là gì khi bạn nhìn thấy con chó của bạn “khóc” nước mắt thực sự? Dưới đây là một số lý do khiến bạn có thể thấy con chó của mình rơi nước mắt và ý nghĩa của chúng.

Dị ứng

Cũng giống như con người, con chó của bạn có thể bị dị ứng theo mùa hoặc do các yếu tố khác gây ra như bột giặt hoặc thành phần thức ăn.

Các ống nước mắt bị chặn

Cũng giống như con người, chó có ống dẫn nước mắt để giúp mắt hoạt động và khỏe mạnh. Không giống như con người, có ống dẫn nước mắt đẩy nước mắt ra ngoài, ống dẫn nước mắt của chó dẫn chất lỏng trở lại vùng mũi họng và mũi.

Chó có thể khóc? Nước mắt của chó có nghĩa là gì?

Sự nhiễm trùng

Nếu con chó của bạn khóc ra nước mắt có màu vàng, đầy chất nhầy hoặc có máu thay vì những giọt nước mắt trong suốt, đó là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy con chó của bạn bị nhiễm trùng mắt.

Khó chịu trong mắt

Một lý do khác khiến con chó của bạn có thể khóc đơn giản là vì chúng có chất kích thích như bụi bẩn trong mắt. Nhẹ nhàng nâng mí mắt trên và dưới của họ để kiểm tra các mảnh vụn.

Giác mạc bị xước

Một lý do khác khiến chó của bạn có thể khóc là do giác mạc bị trầy xước . Giác mạc bị trầy xước phổ biến hơn ở những con chó hiếu động, ham chơi và có thể đã bị con chó khác quẹt vào trong khi chơi.

Mặc dù con chó của bạn không khóc vì cảm xúc, chúng vẫn có cách để thể hiện nỗi buồn. Khi chó trải qua cảm giác đau đớn, thất vọng hoặc mất mát, chúng thể hiện điều đó thông qua các giọng nói như hú, thút thít và rên rỉ. Họ cũng có thể rút lui khỏi các hoạt động mà họ thường yêu thích.

Đây là những dấu hiệu bạn nên theo dõi nếu lo lắng về tình trạng sức khỏe tinh thần của chó. Tuy nhiên, nước mắt cho thấy mối lo ngại về sức khỏe mà bạn nên điều trị thích hợp với sự giúp đỡ của bác sĩ thú y.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode