No Widgets found in the Sidebar

Chọn con chó con phù hợp với bạn có thể là một trải nghiệm thú vị nhưng đáng sợ! Sau cùng, bạn cần chọn một giống chó phù hợp với mình về mặt cảm xúc

 Người bạn lông lá của bạn cũng cần một ngôi nhà có thể khiến chúng luôn cảm thấy an toàn và được yêu thương. Trước khi mang một chú chó con về nhà, bạn cần phải suy nghĩ về những giống chó tốt nhất có thể phù hợp với bạn và lối sống tổng thể của bạn. Có như vậy mới có thể chung sống hòa bình với nhau dưới một mái nhà!

CÁCH CHỌN GIỐNG PHÙ HỢP CHO BẠN

Trong khi có hàng trăm giống chó trên khắp thế giới, bạn cần biết loại nào là hoàn toàn phù hợp với mình. Rất may, có rất nhiều giống chó con có những đặc điểm và đặc điểm riêng có thể giúp bạn. Dưới đây là một số mẹo cần cân nhắc khi chọn giống chó phù hợp với bạn!

  • Nhân cách. Giống như con người, mỗi con chó con đều có một tính cách đặc biệt khiến chúng trở nên khác biệt với những con khác. Bạn sẽ thấy rằng những điều kỳ quặc, thích và không thích của họ khiến họ không thể cưỡng lại được đối với bạn. Nhiều con chó con cũng có những đặc điểm tính cách nội tại của giống chó cụ thể của chúng. Ví dụ, các giống chó sục, thường được biết đến là hướng ngoại và dễ sủa. Chúng thường thích các hoạt động liên quan đến việc đuổi theo một đối tượng, thường là do chúng có nguồn gốc từ các trang trại là những kẻ đuổi bắt chuột. Các giống chó thể thao năng động và thích tập thể dục hơn những con chó bình thường, đặc biệt là trong không gian mở. Nhiều bố mẹ nuôi chó con chọn những giống chó nhỏ hơn cho kích thước của chúng nhưng họ có thể không biết rằng những giống chó này thường có thái độ cứng rắn hơn. Hầu hết chó con có một nhân cách khi chúng được 7 tuần tuổi. Tùy thuộc vào tính cách của bạn, bạn sẽ cần đảm bảo mang về nhà một chú chó con mà bạn có thể hiểu và gắn bó với chúng. 
  • Kích thước. Bạn thích một con chó con nhỏ hay một con chó con lớn? Bất kể sở thích của bạn là gì, kích thước của chó con tùy thuộc vào điều kiện sống của bạn. Nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc một khu chung cư, có rất nhiều giống chó con có thể thích nghi với nó. Các giống chó nhỏ hơn rất tinh tế và nhạy cảm khi đến nhà của chúng. Hầu hết các giống chó nhỏ có thể sống trong nhà nhỏ hoặc lớn nhưng hãy nhớ: kích thước chắc chắn là vấn đề quan trọng. Bạn có thể thấy rằng một số chú chó nhỏ có thái độ bướng bỉnh mặc dù tầm vóc nhỏ bé của chúng! Các giống lớn hơn thì ngược lại. Chúng cần thêm không gian, thức ăn, đồ dùng cho chó săn, và nhiều thứ khác. Đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng không gian sống và lối sống cho người bạn lông bông của mình. 
  • Mức độ bài tập. Mọi con chó con đều cần tập thể dục thường xuyên, bất kể giống chó hoặc kích thước của chúng. Nhưng một số giống chó cần tập thể dục nhiều hơn một chút so với những giống khác. Những giống chó này cần hoạt động vì lý do thể chất và tinh thần! Đối với những chú chó con này, cuộc sống có thể trở nên rất nhàm chán vì vậy chúng có thể giải trí bằng những hành vi xấu như nhai đồ vật và làm bừa bộn khắp nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn xem lại lượng bài tập mà mọi chú chó con bạn thích và xem liệu nó có phù hợp với lối sống của bạn hay không. Đọc blog của chúng tôi, 5 giống chó con tốt nhất cho lối sống năng động để tìm hiểu về những chú chó con cần vận động nhiều.
  • Bảo dưỡng vật chất. Con chó con của bạn cần được chải chuốt thường xuyên để có vẻ ngoài đẹp! Một số chú chó con có nhu cầu chải chuốt chỉ phụ thuộc vào bộ lông của chúng. Nhiều giống chó có bộ lông ngắn, thường dễ bảo dưỡng hơn giống lông dài. Chó con lông ngắn thường ít mắc chiếu và rối. Chó con có bộ lông xoăn hoặc gợn sóng sẽ cần được chải chuốt thường xuyên vì lông của chúng có thể dễ bị bết và rối. Các giống chó lông dài cũng có lớp lông kép hoặc lớp lông lót dày, đòi hỏi phải chải kỹ, tẩy lông và hơn thế nữa!
  • Giống. Có một giống chó con đã đánh cắp trái tim của bạn? Vô số cha mẹ nuôi thú cưng mới chọn một con chó con vì nhiều lý do khác nhau. Bạn có thể thích vẻ ngoài tổng thể của một giống chó. Có thể bạn thích lớn lên với một giống chó hoặc luôn nghiên cứu về chúng. Bạn phải lưu ý rằng mỗi giống chó đều có những nhu cầu riêng biệt cần được hiểu bởi các bậc cha mẹ có nguyện vọng nuôi con. Theo nhiều cách, con chó con của bạn giống như một đứa trẻ nhỏ và phải mất cả đời để tìm hiểu chúng là ai. Vì vậy, bạn phải sẵn sàng chăm sóc con chó con của mình và những thách thức đi kèm với giống chó của chúng, bao gồm bất kỳ vấn đề sức khỏe nào trong tương lai!

Khi mang chó con mới về nhà, bạn sẽ có rất nhiều điều thú vị khi làm quen với chúng! Bất kể bạn đã nghiên cứu nhiều về giống chó của chúng như thế nào, sẽ luôn có điều gì đó khiến bạn ngạc nhiên về chú cún cưng của mình.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode