No Widgets found in the Sidebar

Tất nhiên, ngay cả một con chó con đã được tiêm phòng vẫn có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe bây giờ và một lần nữa. Đây là một số bạn có thể chống lại:

Bệnh tiêu chảy
Trong phần lớn các trường hợp tiêu chảy chỉ là một bất tiện đi qua. Con chó con của bạn có thể bị nó nếu anh ta quá phấn khích hoặc lo lắng hoặc nếu anh ta bằng cách nào đó ăn một cái gì đó không phù hợp như nội dung của thùng rác nhà bếp!

Các vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó con

Tuy nhiên, tiêu chảy cũng có thể là một triệu chứng của bệnh nghiêm trọng và bạn không nên ngần ngại đưa chú chó con của mình đến bác sĩ thú y nếu bạn lo lắng. Luôn luôn đưa anh ấy đến bác sĩ thú y nếu tiêu chảy kéo dài hơn hai mươi bốn giờ, có máu trong đó, kèm theo các dấu hiệu bệnh khác như khó thở hoặc nếu con chó con của bạn trở nên lờ đờ hoặc ‘mềm nhũn’ vì có nguy cơ mất nước ở chó con bị tiêu chảy.

Nôn
Con chó con của bạn thỉnh thoảng nôn mửa và, hầu hết thời gian, nó sẽ chỉ cần một chút TLC. Giống như tiêu chảy, nôn mửa có thể là triệu chứng của bệnh nghiêm trọng và bạn phải luôn đưa chó con đến bác sĩ thú y nếu nôn kéo dài hơn hai mươi bốn giờ, có máu, bị phóng xạ hoặc kèm theo các dấu hiệu bệnh khác.

Một lần nữa, hãy chú ý đến các dấu hiệu mất nước vì điều này có thể xảy ra rất nhanh. Trên hết, hãy tin vào bản năng của bạn và đưa chú chó con của bạn đến thẳng bác sĩ thú y nếu bạn hoàn toàn lo lắng.

Nhiễm trùng tai và ve
Ngay cả khi bạn rất có ý thức về việc thường xuyên vệ sinh tai cho chó con, thỉnh thoảng nó vẫn có thể bị nhiễm trùng tai hoặc ve tai.

Đôi tai khỏe mạnh sáng bóng, không bị tiết dịch hay sáp và bên trong màu hồng nhạt. Họ không có mùi khó chịu. Nếu bạn lo lắng về đôi tai chó con của bạn hoặc nếu anh ta có vẻ phiền lòng vì chúng (có lẽ anh ta cứ gãi tai hoặc lắc đầu), đừng ngần ngại đưa anh ta đến bác sĩ thú y.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode