No Widgets found in the Sidebar
Các giống chó nuôi phổ biến nhất ở nhật bản

Giống chó Nhật Bản phổ biến nhất

Cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác, Nhật Bản là quê hương của một số giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Chó có giá trị như một báu vật quốc gia ở Nhật Bản và hầu hết thời gian, chúng có thể có giá khoảng hàng ngàn đô la.

Điều này đặc biệt đúng đối với các giống chó quý hiếm chỉ có thể được tìm thấy trong nước. Xuất khẩu chúng có thể rất tốn kém; Tuy nhiên, một số giống chó Nhật Bản như Shiba Inu, đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Không phải chờ đợi thêm, chúng ta hãy đến với một số giống chó Nhật Bản phổ biến và đáng yêu nhất và tính khí của chúng:

Shiba Inu

Shiba Inu

Có nguồn gốc từ những vùng núi của Nhật Bản, Shiba Inu là một trong những giống chó phổ biến nhất của Nhật Bản. Đây là một trong những giống chó nhỏ nhất ở đất nước bị nhầm lẫn rất nhiều với Akita Inu và Hokkaido Inu. Giống phủ kép này có nhiều màu sắc khác nhau như mè, đen, nâu, đỏ và trắng.

Akita Inu

Akita Inu

Akita Inu được coi là giống chó Spitz lớn nhất từ ​​Nhật Bản vì nó có chung tổ tiên và đặc điểm với các giống chó khác. Chẳng hạn, bộ lông kép và bộ lông dày khiến chúng chịu được thời tiết lạnh.

Tosa Inu

Fearless là từ có thể mô tả tốt nhất giống chó quý hiếm này từ Tosa, Nhật Bản. Tosa Inu lớn và được biết đến như một con chó chiến đấu do lịch sử của nó như được sử dụng trong các trận đấu chó hợp pháp. Một con Tosa Inu điển hình có chiều cao lên tới 23 inch và nặng khoảng 100-200 pounds. Mặc dù ban đầu chúng được lai tạo như những con chó chiến đấu, nhưng giờ chúng được sử dụng làm chó bảo vệ.

Kai Ken

Kai Ken ban đầu là một con chó hoang được tìm thấy ở tỉnh Kai. Đây là một giống chó quý hiếm được lai tạo để săn bắn ở các khu vực miền núi của Nhật Bản. Kai Ken có kích thước trung bình và nặng từ 25-55 pounds. Giống chó này có 2 kiểu cơ thể đặc biệt: một kiểu gầy hơn và có các đặc điểm giống như một con cáo, và một kiểu có các đặc điểm giống như khàn khàn và khuôn mặt giống gấu.

Japanese Spitz

Japanese Spitz

Spitz Nhật Bản là một giống chó nhỏ, đứng ở độ cao 12-15 inch và nặng 11-20 pounds. Mặc dù nhỏ bé về tầm vóc, nhưng nó rất cảnh giác và sủa lớn tiếng với người lạ nếu không được đào tạo đúng cách. Spitzes được tôn kính vì bản chất năng động và lòng trung thành không ngừng, khiến chúng trở thành người bạn đồng hành tốt nhất cho trẻ em và người già.

Japanese Terrier
Đây là một giống chó thu nhỏ khác của Nhật Bản không gây nguy hiểm cắn và là bạn đồng hành của gió. Loài chó quý hiếm này không có nguồn gốc từ Nhật Bản và được cho là đến từ giống chó săn cáo Smooth. Những con chó nhỏ này có chiều cao 13 inch và bộ lông rậm ngắn với bộ lông cứng. Giống chó này  rất dễ nhận ra do cái đầu đen của nó.

Shikoku

Shikoku

Một giống chó phổ biến khác của Nhật Bản là Shikoku Inu ban đầu được sử dụng để săn bắn. Mặc dù nó là một trong những giống chó Spitz bản địa của Nhật Bản, nó khác với những giống chó Spitz khác do bộ lông dày đẹp có sẵn trong các sắc thái của màu trắng, vừng đen và mè đỏ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode