No Widgets found in the Sidebar

Đang vội?

Dưới đây là 9 trong số các dị ứng chó phổ biến nhất:

 1. Viêm da dị ứng bọ chét
 2. Dị ứng theo mùa
 3. Dị ứng thực phẩm cho con người
 4. Dị ứng thức ăn cho chó
 5. Dị ứng đường hàng không
 6. Dị ứng môi trường
 7. Dị ứng tại nhà
 8. Thuốc kê đơn
 9. Dầu gội đầu

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phá vỡ chín trong số các dị ứng phổ biến nhất có thể ảnh hưởng đến con chó của bạn.

Giống như con người, dị ứng có thể cực kỳ khó chịu (hoặc có khả năng đe dọa đến tính mạng) và chúng có thể làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của chú chó của bạn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải nhận thức được các dị ứng tiềm năng mà con bạn có thể mắc phải. Bằng cách đó, bạn sẽ sẵn sàng hơn để ngăn chặn hoặc điều trị chúng.

Hãy phá vỡ chúng:

9 loại dị ứng chó phổ biến (và cách điều trị chúng)

1. Viêm da dị ứng bọ chét
Viêm da dị ứng bọ chét là một phản ứng dị ứng từ bọ chét. Như bạn có thể tưởng tượng, đây là một dị ứng khá phổ biến ở chó. Trên thực tế, theo  Cẩm nang thú y Merck , đây là bệnh da liễu phổ biến nhất ở chó nhà ở Hoa Kỳ.

Flea Allergy Derm viêm (FAD) là phổ biến nhất trong những tháng mùa hè hoặc bất kỳ thời gian ấm áp kéo dài. Phản ứng xảy ra khi bọ chét cắn và bơm nước bọt vào vật chủ của chúng. Nước bọt bọ chét chứa các hợp chất tương tự như histamine, enzyme. polypeptide và axit amin.

Một số con chó có thể phản ứng với các hợp chất này và phát triển kích ứng da và ngứa. Dị ứng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, và mức độ nghiêm trọng có thể phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc của con chó với các hợp chất histamine trong nước bọt của bọ chét và phản ứng miễn dịch độc đáo của chúng.

Lưu ý: Viêm da dị ứng bọ chét khác với viêm da bọ chét. FAD là do nước bọt của bọ chét gây ra, trong khi viêm da do bọ chét gây ngứa do bọ chét tự cắn.

Điều trị
Tại dấu hiệu đầu tiên của FAD, hãy đưa chú chó của bạn đến bác sĩ thú y. Ở đó, họ sẽ cung cấp một chẩn đoán chuyên nghiệp và kê toa thuốc chống viêm để giúp phản ứng.

Bác sĩ thú y của bạn cũng có thể đề nghị một tắm dầu gội thuốc để tiêu diệt bọ chét còn lại, và một con bọ chét liên tục  dùng thuốc  hay  cổ áo  để ngăn chặn chúng từ trở lại.

2. Dị ứng theo mùa

Cũng giống như con người, chó cũng có thể bị dị ứng theo mùa, và chúng không vui.

Dưới đây là một số dấu hiệu chó của bạn có thể bị dị ứng theo mùa:

 • Da bị kích thích: Phát ban và nổi mề đay
 • Ngứa
 • Rụng tóc: Thường gặp khi tiếp xúc với chất gây dị ứng
 • Bọng mắt đỏ
 • Hắt xì

Điều trị
Thuốc kháng histamine thường là phương pháp điều trị tốt nhất cho dị ứng theo mùa. Benadryl là thuốc phổ biến trong điều trị tại quầy an toàn cho hầu hết các con chó. Tuy nhiên, nó chỉ nên được quản lý với khuyến nghị của bác sĩ thú y.

Đọc thêm về việc cho Benadryl cho chó và nhận thông tin liều lượng chính xác  tại đây .

3. Dị ứng thực phẩm cho con người

Dị ứng thực phẩm khá phổ biến ở chó, đặc biệt là dị ứng với thức ăn của con người. Theo  WebMD , 10% của tất cả các trường hợp dị ứng chó có liên quan đến thực phẩm.

Phản ứng dị ứng xảy ra khi cơ thể chó xác định không đúng một loại thực phẩm nào đó là có hại. Cơ thể sau đó tạo ra các kháng thể và các kháng thể này dẫn đến một loạt các triệu chứng nguy hiểm tiềm tàng,

Các triệu chứng có thể từ tiêu chảy, viêm tai và các vấn đề về đường tiêu hóa đến ngứa, nôn và buồn nôn.

Thật không may, phạm vi thức ăn của con người mà một con chó có thể bị dị ứng là vô cùng rộng, chẳng hạn như:

 • Thịt heo
 • Thịt bò
 • Lúa mì
 • Đậu nành
 • Sữa
 • Một số loại trái cây và rau quả
 • Và hơn thế nữa

Điều trị
Bước đầu tiên là đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y. Ở đó, họ có thể cung cấp phương pháp điều trị phù hợp để giúp hệ thống chó của bạn. Từ thời điểm đó trở đi, đó là về việc xác định và loại bỏ thực phẩm gây dị ứng.

Thật không may, có thể khó xác định thực phẩm nào gây ra phản ứng, bởi vì con chó của bạn rất có thể ăn nhiều lần.

Để thu hẹp điều đó, bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị một chế độ ăn kiêng loại bỏ LỚN để xác định loại thực phẩm hoặc thành phần cụ thể gây ra phản ứng.

Sau khi được xác định, thực phẩm gây ra phản ứng nên được loại bỏ khỏi chế độ ăn của con bạn và cần thận trọng để đảm bảo chúng không ăn lại.

4. Dị ứng thức ăn cho chó

Chó cũng có thể bị dị ứng với thức ăn cho chó. Nếu con chó của bạn bị phản ứng dị ứng từ thức ăn cho chó của chúng, thì nó thường là từ một thành phần cụ thể (hoặc nhiều loại).

Điều đó thường không có nghĩa là có gì đó không đúng với nhãn hiệu hoặc loại thức ăn cho chó đó. Nó thường là một phản ứng hệ thống miễn dịch độc đáo.

Điều này cũng có nghĩa là phản ứng sẽ xảy ra nếu họ ăn thành phần đó bất kể thương hiệu.

Tuy nhiên, con chó của bạn có thể không bị dị ứng với một trong những thành phần chính, mà là một chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong thực phẩm hoặc một chất được sử dụng trong sản xuất. Để loại trừ khả năng này,  thức ăn chó hoàn toàn tự nhiên và  xử lý  được khuyến khích.

Điều trị
Đầu tiên, đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y để chúng có thể dùng thuốc chống viêm. Và cũng giống như dị ứng thực phẩm ở người, rất có thể họ sẽ đưa chú chó của bạn vào chế độ ăn kiêng để xác định thành phần gây ra phản ứng.

Sau đó loại bỏ thức ăn cho chó ra khỏi chế độ ăn của chúng tránh các sản phẩm khác có chứa thành phần đó.

5. Dị ứng đường hàng không

Dị ứng trong không khí ở chó, còn được gọi là dị ứng, có thể do bụi, phấn hoa, nấm mốc hoặc các chất hít khác.

Các triệu chứng có thể bao gồm ngứa (nhai, liếm và / hoặc gãi khắp cơ thể của họ) và đôi khi các vấn đề về hô hấp.

Thật khó để xác định xem phản ứng có phải do dị ứng trong không khí hay do nguyên nhân khác. Bạn cần có khả năng loại trừ các dị ứng khác có thể gây ra các phản ứng tương tự, như viêm da dị ứng bọ chét và dị ứng thực phẩm.

Giữ một bản ghi khi phản ứng này có xu hướng xảy ra. Nếu nó trùng với Spring chẳng hạn, thì đây là dấu hiệu cho thấy con chó của bạn bị dị ứng với thuốc hít. Bạn cũng có thể làm xét nghiệm dị ứng để xác định (các) nguyên nhân cụ thể.

Điều trị

Sau khi được chẩn đoán, bạn có thể tăng khả năng chống dị ứng cho chó thông qua một mũi tiêm dị ứng. Ảnh này có thể làm giảm quá mẫn cảm với chất gây dị ứng.

Bác sĩ thú y của bạn cũng có thể kê toa thuốc chống viêm để giảm triệu chứng.

6. Dị ứng môi trường

Con chó của bạn có lẽ thích ở bên ngoài. Nhưng tình yêu của họ là chạy qua bụi rậm và lăn trên cỏ có khả năng khiến họ tiếp xúc với các chất gây dị ứng bổ sung.

Dị ứng môi trường bao gồm thực vật và các tác nhân môi trường khác có thể gây ra phản ứng dị ứng nếu con chó của bạn tiếp xúc với chúng.

Những chất gây kích ứng môi trường có thể bao gồm:

 • Cỏ
 • Bụi cây bách xù đực
 • Rêu
 • Bàn chải chai
 • Cây ban ngày
 • Cỏ Bermuda

Cây này có thể gây ra phản ứng dị ứng dẫn đến ngứa, gãi và hắt hơi.

Điều trị
Nếu con chó của bạn có phản ứng, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để được chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn. Sau đó, đảm bảo rằng nhà máy gây dị ứng không có trên tài sản của bạn. Và khi bạn ra ngoài, hãy chú ý và chú ý đến nó để bạn có thể chắc chắn rằng chú chó của bạn không tiếp xúc với nó nữa.

7. Dị ứng tại nhà

Nhiều chất xung quanh nhà bạn có thể gây rắc rối cho con bạn:

 • Nước hoa
 • Khói thuốc lá
 • Bụi và mạt bụi
 • Làm sạch sản phẩm
 • Vải
 • Cao su
 • Nhựa

Thật không may, có thể khó khăn để tìm ra chất nào gây ra phản ứng. Nếu bạn có thể, hãy cố gắng chú ý chính xác khi nào con chó của bạn gặp phải các triệu chứng và những gì chúng có thể đã tiếp xúc trước đó, bao gồm cả những gì chúng có thể đã hít vào. Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp nó xuống.

Điều trị
Điều trị các triệu chứng thường xuất hiện dưới dạng thuốc chống viêm, nhưng cách tốt nhất để phòng ngừa là loại bỏ hoàn toàn chất gây dị ứng khỏi môi trường chó của bạn.

8. Thuốc kê đơn

Dị ứng rất khó lường, nhưng chúng có thể khó đoán nhất khi đưa cho chú chó của bạn thứ gì đó được cho là giúp chúng.

Kê đơn thuốc là một thực hành phổ biến để điều trị một loạt các bệnh liên quan đến vật nuôi. Tuy nhiên, đôi khi con chó của bạn có thể phản ứng xấu với chính thuốc hoặc một thành phần bên trong.

Ví dụ, trong khi hiếm gặp ở vật nuôi, sốc phản vệ (hoặc sốc phản vệ) có thể xảy ra do dùng thuốc theo toa. Nó gây khó thở, huyết áp thấp và có khả năng tử vong nếu không được điều trị càng sớm càng tốt.

Các triệu chứng dị ứng thuốc ít nghiêm trọng khác có thể bao gồm nổi mề đay, sưng, nôn mửa, tiêu chảy, trầm cảm, chán ăn, thờ ơ và thay đổi hô hấp.

Mặc dù dị ứng thuốc không phổ biến như các loại khác, nhưng không nên loại trừ khi cố gắng đánh giá những gì đang xảy ra.

Điều trị
Giữ một bản ghi của bất cứ loại thuốc nào mà con chó của bạn đang sử dụng hoặc đã sử dụng gần đây. Nếu phản ứng xảy ra, hãy đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y và đưa cho chúng nhật ký để giúp chúng thu hẹp những gì có thể gây ra.

9. Dầu gội đầu

Một số con chó có thể có phản ứng dị ứng với dầu gội thuốc. Những loại dầu gội này có thể được làm từ các thành phần khiến hệ thống miễn dịch giải phóng histamine dẫn đến kích ứng da và các phản ứng nghiêm trọng hơn.

Phản ứng dầu gội có xu hướng xảy ra ngay sau khi tiếp xúc và tăng cường độ khi chó tiếp xúc lâu hơn (hoặc tiếp xúc nhiều lần).

Các triệu chứng có thể bao gồm nổi mề đay, ngứa, mảng hói, tổn thương và sưng.

Điều trị
Nếu bạn tin rằng con chó của bạn đang có phản ứng dị ứng với dầu gội, trước tiên hãy rửa sạch bất kỳ khu vực nào tiếp xúc với nó. Sau đó, bạn có thể quản lý một loại thuốc OTC như Benadryl (với khuyến nghị của bác sĩ thú y) để giúp đỡ với các triệu chứng.

Thuốc kháng histamine tại chỗ cũng có thể hoạt động tốt.

Nếu phản ứng vẫn còn, hãy đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y và họ có thể kê đơn thuốc mạnh hơn để đối phó với các triệu chứng.

Để gói nó

Giống như con người, một số thứ có thể gây dị ứng ở chó của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn biết về chúng và thực hiện càng nhiều biện pháp phòng ngừa càng tốt, bạn sẽ giảm đáng kể khả năng con bạn bị mắc bệnh.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode