No Widgets found in the Sidebar
Trừ khi bạn là một trong những người may mắn sống ở một trong những bang balmier, bạn đã cảm thấy lạnh lạnh của mùa đông đến.

Đối với một số người trong chúng ta, thời tiết lạnh chỉ được coi là một sự phiền toái; cho những người khác, đó là một thời gian vui vẻ đầy tuyết, trượt tuyết và niềm vui mùa đông khác; và những người khác sẽ tìm thấy thời điểm thời tiết lạnh giá và những đống tuyết to lớn là một cơn ác mộng thực sự.

Dù quan điểm của bạn vào mùa đông, một điều vẫn giữ nguyên cho tất cả chúng ta với vật nuôi: đó là thời gian khi những đứa trẻ yêu quý của chúng tôi cần được chăm sóc thêm một chút. May mắn thay, PetMD đã biên soạn một danh sách các thủ thuật để bảo vệ thú cưng của bạn khỏi những nguy hiểm của mùa đông.

 8 mẹo để chăm sóc thú cưng mùa đông này

1. Trong hoặc ngoài?
Con vật cưng của bạn dành phần lớn thời gian ở sân sau không? Bạn có thể muốn giữ trong nhà trong những tháng đóng băng, đặc biệt là nếu bạn sống ở những nơi lạnh giá cay đắng. Không ai muốn một cái cốc cho một con vật cưng – chúng đơn giản là không đáng yêu.

2. Chân lý trần truồng
Nếu bạn phải giữ con vật cưng của bạn ở ngoài trời, hãy xem xét điều này: Liệu một chiếc áo khoác lông đơn (ngay cả khi đó là lông mi giả) giữ cho bạn ấm áp chống lại các yếu tố? Không? Vâng, áo khoác lông thú của con vật của bạn cũng không đủ bảo vệ vật nuôi của bạn trong suốt mùa đông. Hãy là một người bạn và cung cấp cho con chó của bạn một nơi trú ẩn miễn phí ấm áp, khô ráo, và dự thảo bên ngoài; nơi trú ẩn cũng phải tuân theo bất kỳ luật pháp tiểu bang áp dụng.

3. Không có bữa ăn tối đông lạnh!
Bởi vì cần nhiều năng lượng để giữ ấm khi trời lạnh, động vật ngoài trời ăn nhiều hơn vào mùa đông. Tương tự như vậy, nước ngọt, nước đang chảy là điều cần thiết để duy trì sức khoẻ của con vật cưng của bạn. Giữ một cái bát nước và chắc chắn rằng chúng không biến thành các rạp trượt băng nhỏ cho bọ chét (boo, bọ chét!). Trong khi băng đá có thể là một điều trị thú vị, vật cưng của bạn thực sự không muốn phải liếm một cục băng đông lạnh để lấy nước của mình.

4. Chế độ ăn kiêng Fad mới nhất?
Động vật trong nhà, trong khi đó, có nhu cầu ăn kiêng khác nhau. Họ tiết kiệm năng lượng bằng cách ngủ nhiều hơn trong mùa đông. Chó và mèo cũng vận động ít hơn khi đi ra ngoài, do đó bạn cần phải điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp. Rốt cuộc, không ai muốn một con vật cưng thừa.

5. Sương mùa trong tuyết rơi
Chúng tôi không nói về bộ phim kinh dị mới nhất từ ​​Hollywood. Frosting là một vấn đề nghiêm trọng trong mùa đông, đặc biệt là đối với bàn chân, đầu đuôi và tai. Điều này làm cho việc chăm sóc thú cưng của bạn trở nên quan trọng hơn, đặc biệt nếu chúng là vật nuôi ngoài trời. Lấy đồ lót đặc biệt, áo khoác, và có thể là chiếc mũ cho thú cưng của bạn trong suốt cuộc đi bộ của cô ấy, và tìm dấu hiệu cảnh báo sớm về sự tê cóng như da sáp, da sáp và vỉ.

6. Uống chết người
Điều tồi tệ nhất của sự tràn dầu hóa chất mùa đông là chất chống đông, thường bị rò rỉ từ bộ tản nhiệt của xe hơi. Nó có thể hương vị ngon miệng với mèo hoặc chó của bạn, nhưng nó cực kỳ nguy hiểm – ngay cả những ngụm nhỏ cũng có thể gây tử vong. Nếu con vật cưng của bạn bắt đầu hành động “say rượu” hoặc bắt đầu co giật, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Tốt hơn nữa, giữ tất cả vật nuôi ra khỏi nhà để xe và dọn dẹp bất cứ sự cố tràn lan ngẫu nhiên nào. Bạn cũng không nên để con chó của bạn đi lang thang quá xa trong quá trình đi bộ của mình. Ai biết những gì nguy hiểm nằm trong lối đi bên lề của bạn?

7. Giải pháp mặn
Bạn có sống trong một khu vực với mùa đông lạnh giá và băng giá? Sau đó bạn có thể quen với muối trên vỉa hè và đường xá. Tuy nhiên, các loại muối (thường là canxi hoặc natri clorua) được sử dụng để làm tan băng và tuyết và giữ cho nó khỏi bị đông lạnh lại có phần khắc nghiệt trên các bàn chân tinh tế – không phải đề cập đến chúng ăn mòn bê tông và phá hủy thảm thực vật xinh đẹp. Bảo vệ con vật cưng của bạn, và giữ cho anh ta ấm áp trong thời gian đi bộ, bằng cách trang phục anh ta với booties.

8. niềm vui đi xe
Xe đặc biệt hấp dẫn động vật trong thời gian mùa đông, đặc biệt là mèo lạnh lẽo thích leo lên dưới mui xe và cuộn tròn trên động cơ ấm. Điều này, như bạn có thể tưởng tượng, đã dẫn đến nhiều tai nạn khi người lái xe bắt đầu xe của họ … ouch! Tránh những tai nạn như vậy bằng cách nhấn mũ xe trước khi khởi động xe. Chắc chắn, bạn có thể đánh thức Kitty từ giấc ngủ sâu của cô, nhưng cô ấy sẽ cảm ơn bạn trong thời gian dài.

Mùa đông với vật nuôi của bạn chủ yếu là thông thường. Nếu bạn lạnh, vật nuôi yêu quý của bạn cũng sẽ rất lạnh. Vì vậy hãy ôm chặt, giữ cho thú nuôi của bạn ấm áp và an toàn, và sớm hơn bạn có thể nói “Jack Russell”, tất cả chúng ta đều sẽ đụng vào những bãi biển thú vị vào mùa hè.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode