No Widgets found in the Sidebar

Ấn Độ là một quốc gia nhiệt đới với thời tiết nóng quanh năm, gió mùa và mùa đông ngắn ở hầu hết các vùng của đất nước.

Trời nắng, hầu hết quanh năm và những tháng mùa hè khá khắc nghiệt với độ ẩm và nóng không thể chịu nổi. Lưu ý đến điều kiện khí hậu, những giống chó phù hợp nhất với khí hậu Ấn Độ sẽ là những giống chó có ít lông trên cơ thể.

Một số giống được khuyến nghị, là:

1. Labrador.

Labrador có lớp lông tơ mềm, mượt giúp giữ ấm và khô ráo trong thời tiết lạnh và lớp lông cứng bên ngoài giúp chống thấm nước. Bộ lông cần được chải và chải chuốt để duy trì độ bóng. Nó có thể cao tới 32 inch và có thể nặng từ 25-34 kg. Nó có thể được tìm thấy trong màu đen, nâu đậm, nâu nhạt, vàng, và màu kem .

Labrador

2. Chó Pug.

Chúng là một trong những giống chó có nguy cơ tuyệt chủng và tương đối hiếm ở Ấn Độ, nhưng vẫn được rất nhiều người yêu chó yêu thích. Chúng có kích thước siêu nhỏ, chiều cao lên tới 15 inch và trọng lượng khoảng 6/8 kg. Họ có khuôn mặt nhăn nheo và đôi mắt đen lồi. Họ có xu hướng tăng cân vì vậy chế độ ăn uống của họ cần được theo dõi. Thời tiết nóng ẩm có thể khiến chúng say nắng vì chúng có mõm ngắn. Vì vậy cần chú ý giữ mát cho chúng trong mùa hè. Chúng lý tưởng để giữ trong các căn hộ nhỏ với không gian nhỏ hơn.

2. Chó Pug.

3. Dachshund.

Dachshund có ba giống – lông ngắn, lông dây và lông dài. Và nó có hai kích thước – tiêu chuẩn và thu nhỏ. Nó có một hình dạng cơ thể kéo dài ngắn và dài với chiều cao trung bình 15 inch và trọng lượng khoảng 6,5-11,5 kg. Nó có các màu đỏ, đen, nâu, sô cô la và rám nắng và có tuổi thọ lên đến 12-15 năm. Nó đòi hỏi rất ít vận động và ăn ít hơn, nhưng có xu hướng tăng cân. Nó là một con chó vui nhộn, vui tươi, thông minh, năng động và tình cảm. Nó là lý tưởng cho những ngôi nhà nhỏ hơn vì kích thước nhỏ của nó.

Dachshund

4. Pomeranian.

Chó Pomeranian là một giống chó đồ chơi thuộc phân loại Spitz và là hậu duệ trực tiếp của loại Spitz Đức. Bộ lông có nhiều kết cấu của chúng đòi hỏi phải chải lông và chải chuốt thường xuyên. Trong mùa rụng lông chúng rụng rất nhiều lông. Chúng là những con chó nhỏ khoảng 1,9 đến 3,5 kg và cao từ 5 đến 11 inch . Chúng không cần tập thể dục nhiều vì bản chất chúng rất năng động. Rất vui tươi và nhiệt tình, đặc biệt là trong công ty của trẻ em. Vì bản tính hiếu động nên chúng là giống chó canh gác rất giỏi. Chúng là những con chó bảo trì thấp.

Pomeranian

5. German Shepherd.

Còn được gọi là Alsatians; những con chó này trở thành những con chó bảo vệ rất tốt với tính cách ấn tượng và lòng trung thành kiên định của chúng đối với chủ nhân của chúng. Chúng là một trong những loài chó đẹp và thanh lịch nhất, cao khoảng 25 inch và trọng lượng khoảng 34-43 kg . Tuổi thọ của chúng là khoảng 12 năm. Chúng là những con chó rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn và cần rất nhiều năng lượng để xử lý. Bộ lông của chúng từ nhỏ đến trung bình và cần được chải chuốt thường xuyên.

German Shepherd

6. Doberman.

Chúng có thân hình mảnh mai và bóng bẩy và nặng khoảng 35-40 kg. Chúng cao tới gần 30-34 inch. Vẻ ngoài dữ tợn và hành vi tích cực của chúng khiến người ngoài khiếp sợ. Chúng rất thông minh và dễ huấn luyện. Họ có một sức chịu đựng rất lớn và có thể chạy rất nhanh ; nhanh nhẹn, mạnh mẽ và cực kỳ trung thành với chủ nhân. Chúng là những con chó có khả năng bảo dưỡng thấp khi chúng có liên quan đến việc chải chuốt. Chải lông mỗi tuần một lần là đủ để giữ chúng sạch sẽ và chải chuốt.

Doberman

7. Chó đốm.

Chó đốm là loài chó rất được trẻ em yêu thích vì những điểm độc đáo trên khắp cơ thể của chúng. Chúng là giống chó rất vui tươi, tình cảm và dễ nuôi. Chúng rất năng động và cần vận động nhiều. Màu cơ bản của chúng là màu trắng với những đốm tròn màu đen hoặc nâu trên khắp cơ thể. Chúng sinh ra có màu trắng và các đốm phát triển sau 3-4 tuần . Bàn chân của chúng nhỏ và tròn và chúng có thể chạy rất nhanh. Chúng cao tới 24 inch và nặng khoảng 28 kg. Tuổi thọ của chúng là khoảng 13 năm.

7. Chó đốm.

7 giống chó thích hợp nhất cho khí hậu Ấn Độ

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode