No Widgets found in the Sidebar

Mối quan hệ giữa người và chó là một trong những tình bạn bền chặt nhất trên hành tinh. Kể từ buổi bình minh của thời gian, con người và loài chó đã chia sẻ một mối liên kết không thể phá vỡ được xây dựng bằng tình yêu và sự tin tưởng.

Nhiều chú chó giúp cuộc sống của chúng ta tốt hơn bằng cách ở đó trong những thời điểm khó khăn hoặc hỗ trợ chúng ta trong công việc.

Trên thực tế, có rất nhiều thói quen kỳ lạ của loài chó khiến chúng ta phải vò đầu bứt tai. Nếu bạn nhận thấy em bé lông xù của bạn có những thói quen kỳ lạ trong hành vi của chúng, đừng quá lo lắng! Nhiều thói quen kỳ lạ của chó là hoàn toàn bình thường trong số những chiếc răng nanh.

5 thói quen kỳ lạ của chó mà bạn nên biết

Dưới đây là 5 thói quen kỳ lạ của chó mà bạn nên biết!

1. Co giật hoặc rên rỉ khi ngủ.

Con chó của bạn đang ngủ yên bình trên chiếc giường doggy của nó. Đột nhiên, con chó của bạn bắt đầu rên rỉ, kêu la và co giật trong khi ngủ. Nghe có vẻ quen? Thoạt đầu có thể sợ hãi khi chứng kiến ​​nhưng nó có thể không phải là lý do đáng lo ngại. Giống như con người, chó trải qua chu kỳ ngủ tương tự mỗi khi chúng ngủ trưa.

2. Đá cỏ sau khi kinh doanh.

Một trong những thói quen kỳ lạ nhất của chó là khi chúng đạp cỏ sau khi đi ị hoặc đi tiểu. Đừng suy nghĩ nhiều về điều đó nếu con chó của bạn có biểu hiện này. Đá cỏ sau khi làm ăn là cách chó đánh dấu lãnh thổ của chúng. Thói quen này xuất phát từ tổ tiên loài sói của chúng, những người đã sử dụng hành vi này để ngăn cản những thợ săn khác xâm nhập lãnh thổ của chúng. Một số chú chó có thể dụi mũi vào chỗ chúng ị hoặc tè vào. Đây là một cách khác để lan tỏa mùi hương hoặc để làm sạch sau khi chúng đi vệ sinh. Bạn chắc chắn có thể nói rằng người bạn lông lá của bạn rất lịch sự nếu họ làm điều này!

3. Duỗi lên bạn.

Một số con chó thích vươn mình trên người chủ của chúng. Chúng sẽ đứng bằng hai chân sau và duỗi thẳng chân trước của chúng khi nhìn chằm chằm vào mắt bạn. Đưa cái gì? Chà, kỳ lạ thay, duỗi tay là một cách nói khác của câu “xin chào con người!”. Nó cũng có thể là một lời mời ôm ấp hoặc chơi với bạn. Duỗi là một hoạt động thường được thư giãn, vì vậy nếu người bạn lông bông của bạn làm điều này với bạn, họ có thể cảm thấy họ hoàn toàn an toàn khi ở bên bạn. 

4. Chọc vào mặt hoặc cánh tay của bạn.

Mặc dù sủa và rên rỉ là cách chó thường giao tiếp với mọi người, chúng cũng có thể cố gắng vuốt ve bạn. Hãy chú ý theo dõi khi người bạn lông lá của bạn thể hiện hành vi này. Con chó của bạn vỗ về bạn để cho bạn biết rằng chúng cần thứ gì đó ở bạn. Họ có thể đang cố gắng nói với bạn rằng họ đang đói hoặc cần đi bô. Bạn có thể đang bỏ qua mong muốn được yêu thương của họ, vì vậy họ sẽ vỗ vào mặt hoặc cánh tay của bạn để dành cho bạn một cú huých đặc biệt.

5. Nằm ngửa.

Chó thích xoa bụng! Đó là một trong những cách tốt nhất để có được trái tim và tình cảm của họ. Nhiều con chó thích nằm ngửa vì một số lý do. Nếu bạn nhận thấy đứa trẻ lông xù của bạn nằm ngửa xung quanh bạn, chúng có thể chỉ muốn bạn xoa bụng chúng. Nó cũng có thể có nghĩa là em bé lông của bạn cảm thấy thoải mái xung quanh bạn để chúng cảm thấy đủ an toàn để nằm ở vị trí dễ bị tổn thương. Một số con chó cũng nằm ngửa để hạ nhiệt phần bụng của chúng, đặc biệt là vì xung quanh khu vực đó có ít lông hơn. Những con chó khác cũng thể hiện hành vi này khi chúng muốn thể hiện sự phục tùng chủ nhân. 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode