No Widgets found in the Sidebar

Chó chỉ có một vài cách để thể hiện những gì chúng đang cảm thấy với chúng tôi, và một trong số đó là rên rỉ. Nhưng những gì bạn có thể không nhận ra là những lý do khác nhau mà họ có thể than vãn.

Biết lý do tại sao con chó của bạn có thể rên rỉ có thể cho bạn hiểu rõ hơn về những gì chúng cần và đang cố gắng nói với bạn và có thể mang bạn lại gần nhau hơn.

5 lý do tại sao con chó của bạn có thể kêu la

1. Sự quan tâm

Nếu con chó của bạn không phải là một con chó tự tin, chúng có thể rên rỉ khi gặp người mới hoặc chó. Loại chó này không chắc chắn về việc người hay chó mới này có thể là mối đe dọa cho chúng hoặc chủ của chúng hay không.

Việc rên rỉ có thể được kết hợp với việc đưa đuôi của chúng xuống, lăn lên lưng, giữ tai lại và tránh giao tiếp bằng mắt. Nếu đây là con chó của bạn, bạn có thể muốn xem xét việc đưa chú chó của mình đến một huấn luyện viên để có thể giúp chúng có được sự tự tin khi gặp người hoặc chó mới.

2. Tình huống căng thẳng

Rên rỉ là một cách để một con chó thể hiện rằng chúng bị căng thẳng. Một số con chó sẽ sủa sau khi chúng rên rỉ và nó cũng được tham gia với việc thu hẹp, tạo nhịp, thở hổn hển, vẫy đuôi thấp và không đáp ứng với các mệnh lệnh mà chúng được đưa ra. Khi bạn nhận thấy hành vi này ở con chó của bạn, bạn nên dừng những gì bạn đang làm với chúng và ghi nhớ nó vào lần sau.

3. Tình huống thú vị

Một tiếng rên rỉ dễ nhận ra là khi con chó của bạn phấn khích. Có những điều có thể kích thích con chó của bạn, chẳng hạn như khi chủ của chúng về nhà hoặc khi chúng gặp một người mới, chúng có thể sủa, nhảy và thường rên rỉ trong những khoảng thời gian này. Bạn có thể làm việc với con chó của bạn về điều này bằng cách dạy chúng hành vi bình tĩnh và tự kiểm soát.

4. Rên rỉ được đào tạo

Rên rỉ cũng được sử dụng trong việc huấn luyện một con chó. Bạn có thể dạy con chó của bạn đi đến cửa và rên rỉ khi chúng cần ra ngoài để đi vệ sinh. Nhưng rên rỉ trong đào tạo cũng có thể là một điều xấu, chẳng hạn như khi một con chó than vãn với bạn để có được sự chú ý mà họ đang tìm kiếm.

5. Đau

Một lý do khá phổ biến để chó rên rỉ là khi chúng bị đau. Nếu bạn nhận thấy rằng con chó của bạn đang rên rỉ khi chúng đang cố gắng đứng trên một chân của chúng, đi lên hoặc xuống cầu thang hoặc khi chúng đang đứng dậy, chúng có thể bị thương mà bạn không biết và nên được đưa đến gặp bác sĩ thú y Khi một con chó già đi, chúng có thể bị viêm khớp có thể gây đau đớn cho chúng, khiến chúng rên rỉ.

Đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y khi bạn nhận thấy lần đầu tiên chúng rên rỉ vì đau thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các bác sĩ thú y đắt tiền khỏi các chấn thương có thể trở nên tồi tệ hơn khi chúng không được điều trị kịp thời.

Biết những lý do khác nhau cho tiếng rên rỉ của con chó của bạn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những gì chúng cần và có thể mang bạn đến gần chúng hơn nhiều.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode