No Widgets found in the Sidebar

Khi nói đến chó, mang thai kéo dài bất cứ nơi nào trong khoảng từ 61 đến 65 ngày. Nó thường được đo từ ngày chúng bắt đầu rụng trứng cho đến ngày chúng sinh con. Mang thai của họ diễn ra trong ba tam cá nguyệt, với mỗi ba tháng dài khoảng 21 ngày.

Chủ sở hữu chó có thể không nhận thấy những thay đổi vật lý ban đầu trong cơ thể chó của họ và chỉ tìm ra khi cô ấy bước vào tam cá nguyệt cuối. Thật không may, phát hiện ra việc mang thai của một con chó không dễ dàng như đi tiểu trong một thử nghiệm mang thai tại nhà. Hầu hết thời gian, chỉ khi họ đến bác sĩ thú y, họ mới tìm hiểu về nó.

5 dấu hiệu chó của bạn có thể mang thai

Bạn cũng có thể coi chừng các dấu hiệu mang thai phổ biến sau đây ở chó của bạn:

1. Giảm sự thèm ăn và ốm nghén

Một trong những dấu hiệu sớm nhất cho thấy chó của bạn có thể mang thai là sự thèm ăn. Giống như con người, không phải tất cả các con chó đều gặp phải triệu chứng này, nhưng một số con bắt đầu ăn ít hơn bình thường, đặc biệt là trong hai tuần đầu tiên của thai kỳ. Bạn không cần phải lo lắng mặc dù họ sẽ bù đắp cho nó trong giai đoạn sau.

Nếu người bạn lông xù của bạn không chịu ăn trong thời gian này và thỉnh thoảng nôn, đừng ép cô ấy ăn. Bạn có thể thử làm cho bữa ăn của cô ấy hấp dẫn hơn bằng cách thêm một ít thịt bò xay và cơm với kibble của cô ấy. Hãy để cô ấy ăn nhiều như cô ấy muốn mà không lo cô ấy đói. Thường xuyên hơn không, một con chó mang thai khỏe mạnh sẽ không đi quá một vài ngày mà không ăn. Nếu cô ấy tiếp tục tránh thức ăn, tuy nhiên, hãy đưa cô ấy đến bác sĩ thú y tốt để kiểm tra thích hợp.

2. Giảm hoạt động thể chất

Mặc dù việc thỉnh thoảng giữ chó ở mức thấp là điều hoàn toàn bình thường, những người có mức năng lượng cao sẽ hiếm khi ở lại lâu. Nếu con chó của bạn đã giảm hoạt động thể chất đột ngột , hãy xem xét liệu cô ấy có vui hay không. Tuy nhiên, nếu mọi thứ vẫn như cũ, nhưng chỉ số hạnh phúc của cô dường như thấp, đó có thể là do mang thai.

Sự chậm trễ trong mức năng lượng của con chó của bạn sẽ không xuất hiện tại một thời điểm cụ thể nhưng sẽ bị phân tán trong suốt thai kỳ. Hãy nhớ rằng, con chó của bạn sẽ cần phải tiết kiệm nhiều năng lượng hơn để đối phó với những thay đổi bên trong cơ thể của cô ấy và sự ra đời sắp xảy ra. Do đó, việc cô ấy ít vận động và ngủ nhiều hơn trong giai đoạn này là điều bình thường.

3. Sự phát triển của vú và những thay đổi trong trà

Sự phát triển của bộ ngực là một dấu hiệu đáng tin cậy cho thấy cơ thể chú chó của bạn đã sẵn sàng để làm mẹ. Thông thường, ấm của một con chó không mang thai là nhỏ và da dưới chúng là phẳng. Tuy nhiên, chúng mở rộng trong thời kỳ mang thai khi việc sản xuất sữa và chuẩn bị cho việc điều dưỡng bắt đầu. Bạn có thể cảm nhận được sự phát triển trong hai đến ba tuần của thai kỳ.

Ngoài ra, màu của núm vú, đặc biệt là bốn đến năm trước chân sau của cô ấy, có thể bắt đầu chuyển sang màu hồng-ish. Điều này xảy ra vì lưu lượng máu tăng lên đến phần đó. Sự thay đổi này có thể nhìn thấy ngay khi sự phát triển vú bắt đầu.

Thay đổi bụng

Bởi vì cuộc sống mới (hoặc cuộc sống) đang phát triển bên trong con chó của bạn, bụng của cô ấy sẽ phản ánh điều này bằng cách mở rộng. Bạn có thể bắt đầu nhận thấy sự mở rộng trong tam cá nguyệt thứ hai và nó sẽ trở nên lớn hơn trong lần thứ ba. Bạn cũng có thể kiểm tra mức tăng cân của chó vì trọng lượng của chó mang thai sẽ tăng từ 25% đến 50% vào khoảng ngày 40 của thời kỳ mang thai .

Nếu sự phát triển của vú không hiển thị, núm vú không to ra hoặc không tăng cân nhiều, bạn có thể kiểm tra mang thai bằng cách cảm nhận bụng của con chó. Sau một thời gian, bạn thậm chí có thể cảm thấy những chú chó con di chuyển.

Chó mang thai có thể không thích được chạm vào bụng của chúng. Ngoài ra, các ấm trà có thể bị đau, đó là lý do tại sao bạn nên tránh chạm vào phần đó càng xa càng tốt. Nếu con chó của bạn không thoải mái với bất kỳ chuyển động nào của bạn trên cơ thể nó, hãy dừng lại ngay lập tức.

5. Thay đổi hành vi

Hầu như tất cả các con chó mang thai cho thấy một số mức độ thay đổi hành vi. Một số trở nên bám víu và tình cảm với chủ sở hữu của họ để có thể ở gần họ khi họ cảm thấy không chắc chắn về những thay đổi mà họ trải qua. Những người khác hầu hết thời gian và trở nên hơi cáu kỉnh. Những thay đổi này trở nên rõ ràng trong vòng một vài ngày của thai kỳ. Một số thay đổi hành vi khác cần chú ý là:

a. Làm tổ 
Sau khi mang thai, con chó sẽ bắt đầu làm tổ . Thường xuyên hơn không, “tổ” là cùng một nơi mà con chó ngủ vào ban đêm, đặc biệt nếu nơi nói là rộng rãi và an toàn. Vì vậy, chủ chó có thể không thể nhận thấy dấu hiệu này rõ ràng. Tuy nhiên, nếu họ thấy con chó của họ dành nhiều thời gian hơn bình thường ở cùng một nơi, điều đó có nghĩa là cô ấy đang làm tổ.

Khi con chó gần đến ngày sinh, cô sẽ dành một lượng thời gian ngày càng tăng ở một khu vực cụ thể trong nhà. Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng chó con sẽ đến sớm và đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị cho sự xuất hiện của chúng.

Khi một con chó mang thai đang làm tổ, cô thường nằm nghiêng thay vì ngủ ở những tư thế thông thường. Điều này là như vậy bởi vì cô ấy bảo vệ những con chó con của mình.

b. Không phải là vui tươi 
Một con chó mang thai không vui tươi như cô ấy thường. Trong thực tế, cô ấy có thể không muốn chơi chút nào. Nếu con chó của bạn là loại vui tươi, người sẽ mong muốn được đi chơi với bạn nhưng dường như không còn như vậy nữa, đó có thể là vì cô ấy đang mang thai.

Chó có thể trở nên ít chơi hơn khi chúng mệt mỏi, nhưng chúng vẫn sẽ nỗ lực để tiếp cận bạn và âu yếm với bạn hoặc nằm bên cạnh bạn. Chó mang thai hiếm khi thể hiện hành vi như vậy. Khi thời gian trôi qua và ngày giao hàng đến gần, chú chó của bạn sẽ ít có xu hướng chơi với bạn bằng mọi cách. Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ thú y để xác minh điều này.

c. Không được nhìn thấy xung quanh 
Nếu con chó của bạn không còn muốn dành thời gian với bạn như cô ấy thường có, đó có thể là vì cô ấy đã sinh con và bạn không biết về điều đó. Cô ấy có thể thực sự làm tổ và do đó, dành ít thời gian hơn với bạn. Vì thời gian mang thai chỉ kéo dài 2 tháng, bạn thậm chí có thể không nhận thấy sự thay đổi này.

Nếu con chó thường xuyên rút lui đến cùng một nơi, chẳng hạn như sân sau hoặc qua hàng rào, hết lần này đến lần khác, bạn có thể muốn theo cô ấy đến đó để xem chuyện gì đang xảy ra với cô ấy. Điều này đặc biệt áp dụng nếu bạn thấy cô ấy mang đồ ăn theo. Cô ấy có thể làm như vậy để nuôi con của mình, có thể được sinh ra không biết đến bạn.

Một cách an toàn để dành nhiều thời gian hơn với con chó mang thai của bạn là chăm sóc cô ấy. Theo mộtDịch vụ chải chuốt chó Brandon nổi tiếng , “Chăm sóc thường xuyên sẽ giữ cho thú cưng của bạn trông đẹp và cảm thấy tốt!” Chủ sở hữu chó có thể đưa chú chó mong đợi của họ đến phòng chải chuốt địa phương cho một số nuông chiều cẩn thận. Họ thường tùy chỉnh phiên chải chuốt theo nhu cầu của chó, vì vậy bạn nên thông báo cho họ về việc mang thai của cô ấy.

Khi nào cần gặp bác sĩ thú y
Khi một con chó mang thai, cô ấy có thể bị tiết dịch âm đạo sau khoảng bốn tuần tuổi thai hoặc muộn hơn. Do đó, nó không thể được coi là một dấu hiệu sớm của thai kỳ. Trên thực tế, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu bạn thấy bất kỳ loại dịch tiết nào. Một số cờ đỏ, đặc biệt, để coi chừng là:

  • Chảy máu nhiều
  • Chất nhầy có đốm máu
  • Chất nhầy không rõ
  • Mùi hôi trong chất nhầy

Các dấu hiệu trên có thể chỉ ra rằng con chó của bạn có thể đã bị nhiễm trùng trong chu kỳ nhiệt của nó hoặc trong / sau khi giao phối .

Tóm lại

Giải mã xem con chó của bạn có mang thai trong giai đoạn đầu hay không để đảm bảo mắt được huấn luyện. Khi các giai đoạn tiến lên, các dấu hiệu ngày càng trở nên rõ ràng. Hiểu những gì xảy ra bên trong cơ thể chú chó của bạn là rất quan trọng để có thể chăm sóc cô ấy. Tốt nhất là chủ sở hữu chó giáo dục bản thân về các triệu chứng liên quan khác và cử chỉ chó để cung cấp cho mutt yêu quý của họ sự chăm sóc tốt nhất trong giai đoạn cảm xúc này.

Về tác giả Mattie Elsner là một blogger chuyên nghiệp và người chăm sóc thú cưng đam mê, thích khám phá các vấn đề liên quan đến chăm sóc và chăm sóc chó mèo. Cô tích cực chia sẻ các mẹo chăm sóc thú cưng, lên máy bay và chải chuốt cho các chuyên gia và người viết blog thông qua các blog và mạng xã hội thích hợp. Trong thời gian rảnh rỗi, cô thích đi chơi với hai thú cưng dễ thương của mình ở bãi biển.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode