No Widgets found in the Sidebar

Không có gì giống như tình yêu vô điều kiện của một con chó con dễ thương và âu yếm! Cho dù bạn đã có một ngày dài làm việc hay cần một người bạn để ôm ấp, một chú chó con sẽ luôn ở bên bạn.

Bạn đã sẵn sàng để rinh một em cún về nhà chưa? Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng cho việc làm cha mẹ của cún con!

Bạn có thời gian để huấn luyện chú cún cưng của mình.

Một con chó con cũng giống như một đứa trẻ. Chúng đòi hỏi nhiều thời gian và sự quan tâm của bạn. Chúng cũng cần kiên nhẫn vì chúng đang tìm hiểu về thế giới xung quanh. Khi bạn mang một chú chó con mới về nhà, điều quan trọng là đầu tư thời gian vào việc huấn luyện ngồi bô và vâng lời cơ bản càng sớm càng tốt.

5 dấu hiệu bạn đã sẵn sàng cho một chú cún con mới

Bạn rất năng động.

Cùng với việc huấn luyện chó con, chó con cần vận động nhiều để vui vẻ. Tùy thuộc vào giống chó của chúng, một số con chó con cần tập thể dục và hoạt động nhiều hơn những con khác, và chúng có thể mong đợi nhiều sự chú ý của bạn. Nếu không được chú ý hoặc tập thể dục đầy đủ, chó con có thể trở nên buồn chán và có hành vi phá hoại.

Chơi với chó con giúp chúng duy trì hoạt động thể chất và tinh thần. Nó cũng giúp chúng giao tiếp xã hội và học các quy tắc chơi, đặc biệt nếu chúng chơi với người khác hoặc vật nuôi. Nếu bạn có lối sống năng động, một chú chó con có thể trở thành người bạn tập thể dục tốt nhất cho bạn!

Bạn đã sẵn sàng về mặt tài chính.

Hãy xem xét tình hình tài chính của bạn trước khi đưa một chú cún cưng về nhà. Bạn đã sẵn sàng cung cấp thức ăn, đồ chơi, thăm khám bác sĩ thú y, dụng cụ vệ sinh, v.v. suốt đời cho chú cún cưng của mình chưa? 

Hãy nhớ rằng: chó con phải chịu chi phí tài chính trong suốt cuộc đời của chúng. Các trường hợp khẩn cấp đột ngột cũng có thể xảy ra, dẫn đến các hóa đơn bác sĩ thú y không mong muốn. Bạn có thể chọn mua bảo hiểm vật nuôi để giúp bạn thanh toán một số chi phí bác sĩ thú y. Nếu bạn đã chuẩn bị về tài chính để chăm sóc một chú chó con mới, hãy chắc chắn rằng bạn cũng sẽ luôn sẵn sàng cho những điều bất ngờ!

Mọi người trong gia đình bạn đã sẵn sàng.

Nếu bạn có một gia đình, sống với người yêu hoặc bạn cùng phòng, bạn cần đảm bảo rằng mọi người trong nhà cũng sẵn sàng nuôi chó con. Bạn cũng cần phải ở trên cùng một trang khi nói đến người sẽ giúp bạn đóng góp vào việc chăm sóc người bạn lông của bạn. 

Bạn đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu.

Phần quan trọng nhất của việc mang một chú chó con mới về nhà là nghiên cứu. Nghiên cứu giống chó mà bạn yêu thích. Tìm kiếm thông tin về tính cách của chó cưng, kích thước điển hình, họ trông như thế nào khi trưởng thành và lối sống nào phù hợp với họ nhất. 

Khi bạn nghiên cứu, bạn đảm bảo rằng bạn mang về nhà một con chó tốt nhất cho bạn, gia đình và ngôi nhà của bạn. Nó cũng giúp chuẩn bị cho việc về nhà của chó con vì bạn cũng đang nghiên cứu về loại thức ăn cho chó, đồ chơi, bác sĩ thú y, dụng cụ vệ sinh và những thứ cần thiết khác mà chó con của bạn sẽ cần. 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode