No Widgets found in the Sidebar

Mong ước thầm kín của mỗi người nuôi chó là muốn con chó của họ lớn lên trở thành một con chó thân thiện toàn diện. Những người đã nuôi hoặc đang có ý định nhận nuôi một con chó có thể làm theo các mẹo dưới đây để đảm bảo họ có một con vật cưng thân thiện xung quanh họ.

Dạy chó các mệnh lệnh như “nằm xuống” và “ngồi” có tác dụng ở hai cấp độ, trước hết nó sẽ thiết lập khả năng lãnh đạo của bạn và giúp chó bình tĩnh hơn.

5 cách để nuôi dạy một con chó thân thiện

Con chó con bạn nhận nuôi phải từ 8 tuần tuổi trở lên

Con nhỏ phải được ở với mẹ và anh chị em trong số ngày nói trên. Vì buổi huấn luyện đầu tiên mà một con chó con sẽ nhận được là từ mẹ và bạn tình của nó. Khóa đào tạo về hành vi bao gồm việc học về chia sẻ, khoan dung, thống trị và phục tùng. Khi chuột con chơi với nhau, chúng dạy nhau không cắn quá mạnh. Nếu một con chó con bị bạn đời của nó cắn, nó sẽ kết thúc trò chơi và di chuyển ra xa để liếm vết thương. Sau đó, biter hiểu rằng để có một phiên chơi liên tục, nó phải ngậm / ngậm nhẹ nhàng và không sử dụng hàm như cách nó vừa làm. Kỹ thuật huấn luyện tự nhiên này được gọi là ức chế cắn .

Để chó cưng / cún cưng của bạn được bao quanh bởi khách

Đây là một bước quan trọng, đặc biệt là khi bắt đầu quá trình xã hội hóa chó con. Mời những người bạn cảm thấy thoải mái khi ở gần chó. Hãy để chú chó của bạn tương tác với trẻ em. Nghe có vẻ lạ nhưng đàn ông cũng như trẻ em có thể tỏ ra đáng sợ với chó, đặc biệt nếu thú cưng không có cơ hội ở gần họ. Hãy thử đưa trẻ em vào danh sách khách mời. Hãy để bọn trẻ cho chó ăn và cưng nựng con chó của bạn. Trong những buổi xã hội hóa như vậy, bạn cũng có thể cho chó làm quen với một số mệnh lệnh rất cơ bản kèm theo những lời âu yếm và phần thưởng.

Ấn định một ngày với một người bạn đồng hành chó khác

Địa điểm có thể là một công viên dành cho chó hoặc nhà của một chủ sở hữu chó khác. Khi giới thiệu thú cưng của bạn với một con chó mới, tốt nhất là bạn nên bắt đầu bằng một buổi gặp gỡ thực hành trong nhà. Trong trường hợp địa điểm là một công viên dành cho chó, tốt hơn là bạn nên giữ những con chó trên dây xích trong vài lần giao tiếp đầu tiên của chúng. 

Phân biệt hành vi xấu với hành vi tốt

Bước đầu tiên để khắc phục các vấn đề về hành vi của chó là xác định hành vi xấu và không khuyến khích nó dưới bất kỳ hình thức nào. Hoàn toàn ổn nếu bạn thuê một người huấn luyện chó chuyên nghiệp, người có thể hướng dẫn bạn các giải pháp cũng như dạy cho chó những hành vi tốt. Dù vô tình, bạn có thể đang củng cố hành vi tiêu cực ở con chó của mình.

Biết các lệnh cơ bản như ‘ngồi’, ‘ở lại’ và ‘xuống’ là điều quan trọng

Dạy chó của bạn các mệnh lệnh như ‘nằm xuống’ và ‘ngồi’ hoạt động ở hai cấp độ, thứ nhất nó sẽ thiết lập khả năng lãnh đạo của bạn và thứ hai nó sẽ giúp con chó của bạn bình tĩnh và ngăn nó nhảy (khi có khách) và sủa.

5 cách để nuôi dạy một con chó thân thiện

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode