No Widgets found in the Sidebar
11 cách chăm sóc chó của bạn khi nó già đi

Chăm sóc một con chó con có thể là một cơn lốc của đào tạo, chơi và dọn dẹp mớ hỗn độn. Một khi chó vượt qua giai đoạn đó, tất cả những gì bạn thực sự phải làm là tiếp tục làm tốt công việc đó.

Nhưng khi con chó của bạn già đi , có một số thay đổi bạn sẽ muốn thực hiện theo thói quen hàng ngày của chúng, để giữ cho chúng hạnh phúc và khỏe mạnh.

1. Tiếp tục đào tạo chó
Chỉ vì con chó của bạn không còn là chó con nữa không có nghĩa là chúng nên ngừng chóc hỏi. Trên thực tế, bạn không bao giờ nên ngừng huấn luyện chú chó của mình, “đặc biệt là khi chúng già đi vì nó có thể giúp rèn luyện trí óc cũng như cơ thể của chúng.

2. Cung cấp cho chó lượng thức ăn phù hợp
Mặc dù chó con rất năng động và cần calo để đốt cháy, nhưng đó không phải là trường hợp đối với những con chó lớn tuổi sẽ không tập thể dục nhiều, Harstein nói. Vì vậy, có một cuộc trò chuyện với bác sĩ thú y của bạn về số lượng thức ăn phù hợp để cung cấp cho con chó của bạn, dựa trên tuổi và cân nặng của chúng.

11 cách chăm sóc chó của bạn khi nó già đi

3. Dành nhiều thời gian cho nhau
Chó ở mọi lứa tuổi cần rất nhiều công ty, nhưng đi chơi với bạn – giống như bạn luôn có – cũng sẽ giúp bạn phát hiện ra các vấn đề sức khỏe khi chúng phát sinh.

4. Giữ cho khớp của chó khỏe mạnh
Sức khỏe chung là cực kỳ quan trọng đối với những con chó già, vì vậy bạn có thể muốn xem xét cho chúng một vài chất bổ sung như bột nghệ hoặc cây kế sữa, “giúp hỗ trợ ngay cả những con chó nhỏ, và giữ cho chúng khỏe mạnh trong những năm cuối cấp”, reel nói. Hỏi bác sĩ thú y của bạn về những cái có thể là tốt nhất.

5. Nghĩ về răng của chó
Có thể cần phải thay đổi thức ăn cho chó của bạn khi chúng già đi, đặc biệt là khi răng của chúng không thể nhai được hạt cứng thông thường của chúng, chuyên gia thú cưng Kelly Meister-Yetter , nói với Bustle. Điều đó, và đường tiêu hóa của chó có thể không thể xử lý các loại thực phẩm thông thường của chó. Nếu bạn không chắc chắn nên tặng gì cho chó, hãy hỏi bác sĩ thú y để được tư vấn.

6. Giữ mức độ căng thẳng của chó ở mức thấp
Khi chó già đi, chúng không thể đối phó với những điều căng thẳng cũng như khi chúng còn nhỏ.

7. Dạy chúng những mẹo mới
Ngay cả khi con chó của bạn biết mọi mánh khóe trong cuốn sách, hãy dạy chúng một cái gì đó mới để giúp giữ cho bộ não của chúng sắc bén.

8. Giữ cho mũi của chó hoạt động
Một cách khác để giữ cho bộ não của con chó của bạn hoạt động là thông qua các hoạt động “làm giàu”, giống như những hoạt động liên quan đến khứu giác của chúng.

9. Xem ra cho bất kỳ thay đổi
Bạn có thể mong đợi con chó của bạn thay đổi một chút khi chúng già đi. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các thay đổi là bình thường.

10. Di chuyển bát thức ăn và nước của chó
Nếu con chó của bạn thức dậy ở đó trong nhiều năm, hãy chắc chắn rằng chúng vẫn có thể tiếp cận với thức ăn và bát nước của chúng, mà không phải đi quá xa hoặc căng thẳng.

11. Cung cấp cho chó lực kéo tốt
Những con chó già có xu hướng khó khăn khi đi trên sàn gỗ và gạch, đó là lý do tại sao bạn có thể muốn nằm xuống một vài tấm thảm.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để đảm bảo con chó già của bạn đang có một thời gian tốt. Bằng cách cho chúng thức ăn bổ dưỡng, giữ cho tâm trí của chúng hoạt động và điều chỉnh môi trường xung quanh, chúng có thể hạnh phúc, khỏe mạnh và thoải mái trong nhiều năm tới .

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode