No Widgets found in the Sidebar

Là cha mẹ thú cưng, bạn muốn làm mọi thứ có thể để chăm sóc thú cưng của bạn; điều này liên quan đến các hoạt động thường xuyên, hàng ngày để đảm bảo họ luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Thực hành mười lời khuyên chăm sóc thú cưng có trách nhiệm này qua năm khác trong suốt cuộc đời của những con chó và mèo hạnh phúc và khỏe mạnh.

1. Khám bác sĩ thú y
Quyền sở hữu thú cưng có trách nhiệm bắt đầu với các chuyến thăm thường xuyên đến bác sĩ thú y. Với tuổi thọ ngắn hơn so với con người, chó hoặc mèo của bạn sẽ được kiểm tra ít nhất một hoặc hai lần một năm. Tùy thuộc vào lịch tiêm phòng cho thú cưng của bạn, chúng có thể đi thường xuyên hơn khi chúng còn nhỏ, nhưng thiết lập và duy trì sức khỏe thú cưng tốt có nghĩa là theo kịp các bác sĩ thú y khi chúng già đi.

10 mẹo chăm sóc thú cưng có trách nhiệm

Các chuyến đi đến bác sĩ thú y, chúng ta sẽ nói, đầy thách thức. Mèo, đặc biệt, có thể không thích rời khỏi giới hạn thoải mái trong nhà của chúng, nhưng có nhiều cách để giảm căng thẳng cho cả hai bạn. Làm quen với con mèo của bạn với người mang nó khi cô ấy là một con mèo là một thực hành tốt (và tránh kịch bản chạy trốn và trốn dưới gầm giường). Chó có xu hướng thích đi xe. Đưa chú cún của bạn đi trên joyrides, vì vậy nó sẽ không liên kết việc lên xe với bác sĩ thú y. Và nhiều thú cưng không ngại chuyến đi đến văn phòng bác sĩ thú y, đặc biệt nếu bạn chọn bác sĩ thú y phù hợp với người bạn nhỏ của mình.

2. Tiêm phòng
Tiêm phòng cho thú cưng của bạn là một thành phần quan trọng của việc chăm sóc thú cưng có trách nhiệm. Ngay sau khi chào đón thú cưng mới vào nhà, hãy lên lịch hẹn tiêm chủng. Trong chuyến thăm đầu tiên của bạn, bác sĩ thú y sẽ thiết lập một lịch trình tiêm chủng cho con hoặc mèo con của bạn để bảo vệ chúng khỏi bệnh tật và bệnh tật. Tiêm vắc-xin cho chó con nên xảy ra sớm ở chó con của bạn vài tuần đầu sau khi bạn đưa nó về nhà. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn tại cuộc hẹn đầu tiên của bạn, vào thời điểm tốt để lên lịch cho chuyến thăm đó. Chúng giúp ngăn ngừa các bệnh như bệnh dại, bệnh Lyme và làm phiền. Mèo được hưởng lợi từ vắc-xin ngăn ngừa virus herpes mèo, bệnh bạch cầu ở mèo và bệnh dại. Nếu bạn đã nhận nuôi một con vật trưởng thành hoặc cao cấp, hãy chắc chắn rằng chúng cũng được tiêm chủng. Tiêm phòng cần đổi mới và không chỉ dành cho vật nuôi trẻ.

3. Xác định đúng
Nếu điều không thể tưởng tượng được xảy ra và anh chàng hoặc cô bé của bạn bị lạc – đặc biệt là những người trẻ tuổi có xu hướng lao ra khỏi cửa – có nhận dạng thích hợp là chìa khóa cho một kết thúc có hậu. Bắt đầu với những điều cơ bản: cổ áo an toàn và thẻ chứa tất cả thông tin liên hệ của bạn. Ngoài thẻ ID, việc vi mạch cho thú cưng của bạn là điều nên làm, bởi vì luôn có khả năng cổ áo sẽ rơi ra. Microchip, một thiết bị điện tử có kích thước và hình dạng của hạt gạo, được cấy dưới da thú cưng của bạn và có thể được đọc bởi một máy quét lấy thông tin nhận dạng của bạn. Một sự kết hợp của các hình thức nhận dạng này sẽ đi một chặng đường dài để đoàn tụ bạn và thú cưng yêu quý của bạn, nhưng chỉ khi bạn giữ thông tin liên lạc của bạn được cập nhật.

4. Xót xa / trung hòa
Tiệt trùng thú cưng của bạn ngăn ngừa một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả việc mang thai phức tạp và giảm số lượng động vật vô gia cư. Xót mèo của bạn (loại bỏ tử cung và buồng trứng) làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, loại bỏ nguy cơ ung thư buồng trứng và ngăn cô ấy khỏi “nóng”. Điều đó giảm thiểu khả năng cô sẽ đi lạc khỏi nhà để tìm kiếm bạn tình và bất kỳ con mèo đực nào ở gần đó sẽ ít hung dữ hơn (và chúng sẽ không phun thuốc để đánh dấu lãnh thổ của chúng, thứ gì đó có lợi cho bạn và đồ đạc của bạn). Trung hòa con chó con của bạngiúp giảm bớt sự xâm lược và chuyển vùng của khu phố, và sẽ ngăn anh ta khỏi ung thư tinh hoàn. Bởi vì phun ra hoặc trung hòa là phẫu thuật cần gây mê toàn thân, thú cưng của bạn có thể sẽ ở lại qua đêm tại văn phòng bác sĩ thú y trong ít nhất một đêm để quan sát và hồi phục.

5. Thực phẩm lành mạnh
Hai yếu tố kết nối của quyền sở hữu thú cưng có trách nhiệm bao gồm cung cấp cho động vật nước sạch, mát và thức ăn lành mạnh mọi lúc. Thức ăn vật nuôi phù hợp sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của bạn thân, cung cấp cho chúng năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết. Với rất nhiều lựa chọn bữa ăn để lựa chọn, điều đó có thể khiến bạn nản chí, nhưng bạn có thể trở nên lão luyện ngay lập tức bằng cách làm quen với các thành phần quan trọng và cách chúng giúp con chó con của bạn. Khi chọn thức ăn tốt nhất cho mèo , hãy tìm một sự cân bằng tốt về protein, carbs và chất béo. Đây là những thành phần quan trọng cho thức ăn cho chócũng như nhiều chất xơ cho hệ tiêu hóa. Ngoài các thành phần tốt cho sức khỏe, hãy chọn một công thức thức ăn cho thú cưng phù hợp với độ tuổi, tình trạng sức khỏe và mức độ hoạt động của thú cưng và nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi chuyển thú cưng của bạn sang một loại thức ăn chuyên dụng.

6. Chăm sóc tại nhà
Là người chăm sóc thú cưng của bạn, công việc của bạn là cung cấp cho chúng thói quen vệ sinh tốt ở nhà cũng như tại bác sĩ thú y hoặc chú rể. Đánh răng, chải áo khoác và cung cấp cho chúng thực phẩm tốt cho sức khỏe, tất cả đều giữ cho chúng ở trạng thái tốt nhất. Để theo dõi với việc chăm sóc thú cưng có trách nhiệm, lên lịch các nhiệm vụ vệ sinh và chải chuốt trong lịch của bạn và thử kết hợp các nhiệm vụ, chẳng hạn như một chiếc lược thoải mái sau khi cắt tỉa móng, cho đến khi nó trở thành thói quen.

7. Thoải mái
Khi mùa thay đổi hoặc bạn sắp xếp lại không gian sống của mình, hãy nhìn xung quanh để thấy rằng bạn đang cung cấp cho thú cưng của bạn một môi trường sống an toàn, ấm cúng. Giường chó nhìn hơi phẳng? Mua con của bạn một cái mới. Khu vực hộp xả rác không cắt nữa? Tạo ra phòng tắm cho mèo của bạn với một hộp và muỗng mới. Đây cũng là thời điểm tốt để kiểm tra các mối nguy tiềm ẩn. Tìm kiếm dây hoặc dây phơi (động vật trẻ thấy đây là đồ chơi nhai tuyệt vời), cổng an toàn, sửa chữa cửa sổ hoặc màn hình lỏng lẻo và loại bỏ bất kỳ cây nào gây độc cho thú cưng của bạn.

8. Đào tạo huấn luyện
Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc chăm sóc thú cưng có trách nhiệm là đảm bảo chó hoặc mèo của bạn được huấn luyện tốt, và giao tiếp xã hội đúng đắn là một phần trong đó. Bắt đầu khi họ còn trẻ là tốt nhất và hiệu quả nhất, nhưng không bao giờ là quá muộn để học các thủ thuật mới. Huấn luyện vệ sinh là ưu tiên số một cho bất kỳ động vật nào mà bạn chia sẻ nhà của bạn, cũng như đang làm việc về đào tạo vâng lời. Học các kỹ năng xã hội hóa sẽ giúp con chó con hoặc mèo con của bạn gắn kết với bạn và với các vật nuôi khác. Hỏi bác sĩ thú y hoặc nơi trú ẩn động vật địa phương cho các khuyến nghị cho các huấn luyện viên giỏi trong khu vực của bạn hoặc hướng dẫn đào tạo tại nhà để đọc. Một thú cưng được huấn luyện tốt là một thú cưng hạnh phúc, và điều đó có nghĩa là cha mẹ thú cưng hạnh phúc.

10 mẹo chăm sóc thú cưng có trách nhiệm

9. Theo quy tắc Dog Park
Đưa con chó của bạn ra ngoài chơi là một thời điểm tốt, và, là những sinh vật xã hội, những chú chó yêu thích một cuộc vui chơi ngoài trời. Nếu bạn quyết định đưa con chó của bạn đến một công viên chó, hãy tuân thủ các quy tắc được đăng. Nghi thức xã giao chó đúng cách , chẳng hạn như mang đồ chơi của riêng bạn và không mang thức ăn, giữ cho mọi người được an toàn, đặc biệt là nếu một con chó hung dữ hoặc không được xã hội hóa. Mang theo các món ăn cho sau đó để thưởng cho chàng của bạn vì hành vi tốt của anh ấy. Vets cũng khuyên bạn nên đợi cho đến khi con chó của bạn ít nhất bốn tháng tuổi trước khi đưa nó đến công viên chó để đảm bảo nó được tiêm phòng trước khi tiếp xúc với các động vật khác.

10. Thời gian chơi an toàn
Không có gì bí mật rằng chó và mèo thích chơi, và đó là một hoạt động xây dựng mối quan hệ hiệu quả. Hãy dự trữ đồ chơi của họ. Họ có an toàn không? Hãy chú ý đến đồ chơi nhồi bông có các mối nguy hiểm nghẹt thở và các cạnh cứng, sắc nhọn có thể gây thương tích. Vứt bỏ và thay thế các đồ chơi đã bị mòn. Làm đồ chơi mèo DIY và đồ chơi cho chó là một cách tuyệt vời, rẻ tiền để mang lại nhiều niềm vui hơn cho việc nuôi dạy thú cưng!

Hãy nhớ rằng, những lời khuyên này không áp dụng chỉ trong những ngày nghỉ của thú cưng – hãy biến chúng thành một phần của vai trò nuôi dạy thú cưng thường xuyên của bạn và bạn và thú cưng của bạn sẽ gặt hái được những lợi ích suốt đời!

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode