No Widgets found in the Sidebar

Khi quyết định nuôi thú cưng nào, hầu hết những người mới bắt đầu chọn một con cá cảnh theo giả định, nó sẽ dễ bảo trì hơn những con còn lại. Con vật thực tế sống trong nước khó đến mức nào? Tin tốt là, duy trì một con cá cảnh rất dễ quản lý và bổ ích!

Đối với những người muốn giữ một con cá ở đây là những gợi ý về cách giữ cho cá của bạn thoải mái và khỏe mạnh.

1. Đảm bảo cá của bạn thích nghi

Cá giống như hầu hết các loài động vật có khả năng thích nghi với môi trường nhất định. Bước đầu tiên sẽ liên quan đến rất nhiều nghiên cứu về loại cá bạn sắp mua. Thông tin nên từ một nguồn internet đáng tin cậy, hoặc chuyên gia tại cửa hàng cá cảnh. Một số thông tin quan trọng cần thiết bao gồm mức độ pH của nước phù hợp với cá, nhiệt độ và loại thức ăn mà chúng ăn.

10 cách để đảm bảo cá thú cưng của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh

Hiểu về loại cá cho phép chủ vật nuôi biết liệu loại cá này có thể cùng tồn tại với người khác hay thoải mái một mình hay không. Cá hung dữ hơn nên được giữ trong bể riêng của chúng để ngăn cá đánh nhau.

2. Làm điều đó nhiều hơn trang trí

Đây là một cách phổ biến để bắt cá trong bể cá cho mục đích trang trí thay vì chỉ là một con vật cưng. Một bể cá lớn hơn như một mảnh bắt mắt, hoặc một cái nhỏ hơn để phù hợp với phòng khách, thường là một cân nhắc chính. Cho dù lý do là gì, tầm quan trọng của một căn phòng rộng rãi cho cá không thể được nhấn mạnh đủ. Cá cần đủ không gian để di chuyển và đủ nước cho nhu cầu oxy của chúng.

Khi chọn kích thước thùng chứa, hãy xem xét số lượng cá và kích thước của chúng khi trưởng thành. Đừng ước tính kích thước bể của bạn khi cá của bạn còn nhỏ, vì nhiều con có thể phát triển và cần nhiều chỗ hơn. Nên có một vài gallon nước cho một con cá. Lượng nước này sẽ phục vụ cho nhu cầu oxy, nhưng hãy nghiên cứu để đảm bảo lượng nước này đầy đủ.

3. Tạo lại môi trường tự nhiên Tái tạo

môi trường sống tự nhiên của cá là một cách khiến nó hạnh phúc. Cá có thể từ muối hoặc nước ngọt. Đối với một con cá nước ngọt, sỏi được thêm vào hồ cá và một số chuyển động của nước được giới thiệu để tạo cảm giác của một dòng sông. Mặt khác, thêm cát vào bể cá nước mặn để mô phỏng môi trường của đại dương.

Chất nền có thể được mua hoặc thu được tự nhiên từ môi trường. Các tính năng khác như khối để ẩn cũng sẽ cần thiết. Cá thường nhút nhát và sẽ muốn có vỏ bọc khi ai đó ở quá gần bể cá. Cá cũng cần thời gian của tôi.

4. Giữ nước Điều hòa

Kiến thức về môi trường cá sẽ có ích khi điều hòa nước. Cá khác nhau tồn tại ở mức độ pH khác nhau. Một bộ pH là một khoản đầu tư khôn ngoan cho một chủ sở hữu cá cảnh. Nó sẽ có các công cụ để đo mức độ pH, nhiệt độ và mức độ cô đặc như của clo.

Giữ mức độ pH phù hợp là một cách để cá chống lại bệnh tật một cách tự nhiên. Chuyên gia về cá TA sẽ đề xuất các cách điều chỉnh mức độ kiềm và độ axit trong nước. Luôn có biện pháp giảm clo khi sử dụng nước máy. Một cách là để nước dưới ánh mặt trời trong 24 giờ. Ngoài ra còn có bể cá khử clo được bán với một khoản phí bổ sung.

5. Giữ sạch hồ cá!

Thay nước hồ cá ít nhất mỗi tháng một lần để giữ cho nó sạch và trong. Nó cũng là một cách để kiểm soát các chất cô đặc trong nước. Sử dụng máy hút sỏi để hút nước và các vật liệu không mong muốn khác. Nếu không có sẵn, chuyển cá vào một thùng chứa tạm thời và thay nước hồ cá. Rửa sạch các chất nền để tránh chuyển trở lại muối và các chất khác. Đảm bảo nước được điều hòa một lần nữa sau khi thay đổi.

6. Giữ bể Nhiệt độ thích hợp

Cá là loài động vật máu lạnh, nhưng vẫn cần nhiệt độ không đổi để tồn tại. Một cách để duy trì nhiệt độ trong bể cá là sử dụng máy sưởi nước. Điều chỉnh nhiệt độ nước theo loại cá. Cá nước mặn có thể chịu được nhiệt độ cao hơn so với cá nước ngọt.

Điểm quan trọng của máy sưởi nước là giữ nhiệt độ ổn định, điều đó có nghĩa là tránh để hồ cá ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt bằng cách đặt nó gần cửa sổ hoặc lỗ thông hơi AC. Quan sát chuyển động của cá để biết nhiệt độ có trải đều trong nước hay không. Cá sẽ có xu hướng đám đông ở phía bên với nhiệt độ thích hợp.

7. Loại bỏ tảo dư thừa

Giữ cho môi trường cá sạch sẽ bằng cách rửa hai bên bể và loại bỏ tảo dư thừa. Không phải tất cả cá ăn tảo, trái với niềm tin phổ biến. Sự tích tụ như vậy sẽ làm cạn kiệt oxy cho cá và tạo ra một cái nhìn bẩn thỉu trên hồ cá. Loại bỏ các cây thủy sinh không mong muốn cũng sẽ kiểm soát mức độ pH dao động. Bạn có thể mua một bàn chải dài và một nam châm tảo để làm sạch hồ cá thích hợp.

8. Giới thiệu cá mới vào bể cá

Điều quan trọng là giữ cho cá khỏe mạnh ngay từ khi bắt đầu. Sau khi bạn cho cá vào nước hồ cá có điều hòa, chúng sẽ được thả nổi trong 30 phút trong khi vẫn ở trong túi giao hàng để thích nghi với nhiệt độ mới. Sau đó, thả chúng vào bể cá. Việc ngâm ngay vào bể cá có thể gây sốc nhiệt độ đặc biệt là khi hai môi trường hoàn toàn khác nhau.

9. Thay nước trong các phần

Một tháng có vẻ quá lâu để chờ thay nước nếu nước cứ đục. Để tránh tình trạng như vậy, hãy thay khoảng 25% lượng nước mỗi tuần. Bắt đầu bằng cách loại bỏ nước đến vạch yêu cầu. Thêm toàn bộ số tiền cùng một lúc sẽ ảnh hưởng đáng kể đến nhiệt độ. Sử dụng một thùng chứa để thêm một lượng nhỏ dần dần khi bạn cho nó thời gian để trở về nhiệt độ tối ưu. Luôn khử clo trong nước mới trước khi thêm vào để tránh ngộ độc cho cá và làm thay đổi mức độ pH.

10. Luôn kiểm tra Bộ lọc nước

Tiếp tục kiểm tra bộ lọc nước để đảm bảo nó vẫn hoạt động và không có dịch lọc nào chặn bộ lọc. Nó phải đủ lớn hoặc tương xứng với số lượng cá. Khi bạn mua bộ lọc cho con cá đầu tiên, hãy giữ số lượng không đổi để duy trì hiệu quả hệ thống.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode