No Widgets found in the Sidebar
Tìm kiếm một con vật cưng trung thành, bình tĩnh, thông minh và tình cảm? Nhiều giống chó lớn tốt nhất có tất cả những phẩm chất này và nhiều hơn nữa.

Tôi thích Big Mutts và tôi không thể nói dối

Một số người chỉ yêu từ cái nhìn đầu tiên khi họ nhìn thấy một con chó lớn đang đi đến. Nếu bạn là một người yêu chó lớn, thì bạn thích những giống chó nặng hơn 50 pounds và cao hơn 24 inch, theo PetLife.
Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn để yêu, những giống chó có trọng lượng 100 pound trở lên được phân loại là một giống chó khổng lồ hoặc cực lớn. Tuy nhiên, không có tiêu chuẩn quốc tế nào cho việc một con chó lớn phải lớn như thế nào. (Nếu bạn có một Leonberger trong gia đình, thì ngay cả bản phối Lab đẹp nhất của bạn cũng sẽ trông giống như một chú cún nhỏ.)
Chó giống tốt nhất
Có một giống chó lớn tốt nhất? Đó là một câu hỏi khó trả lời. Con chó tốt nhất cho một người có thể không phải là tốt nhất cho người khác, và sự lựa chọn của bạn nên phụ thuộc vào câu trả lời cho một số câu hỏi. Bạn sống một mình hay bạn có một gia đình có con nhỏ? Bạn đang tìm kiếm một con chó độc lập hay một con luôn ở bên cạnh bạn?
Bạn có muốn một con chó sẽ thích một lối sống năng động hoặc một con chó sẽ cuộn tròn và âu yếm? Nếu bạn biết bạn yêu những con chó lớn, nhưng bạn không chắc chắn giống chó nào là phù hợp nhất với bạn, trước tiên hãy thực hiện một số nghiên cứu.

Siêu nhộng

Khi khám phá các giống chó lớn trên mô tả giống chó của Câu lạc bộ chó giống Mỹ (AKC) , một đặc điểm bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết tất cả mười lăm con chó giống lớn hàng đầu của chúng là “trung thành”. Chó ngao Neapolitan, bullmastiff, Newfoundland, Dogue de Bordeaux và Great Dane đều là những giống chó cực lớn có lịch sử mạnh mẽ là trung thành và tận tụy với cha mẹ thú cưng của chúng.
Mặc dù hầu hết những con chó to và lớn đều khá bình tĩnh, nhưng có một vài giống chó sẽ cần thêm không gian để hết năng lượng. Mặc dù có vẻ trái ngược với kích thước của chúng, những con chó giống lớn thực sự có thể hoạt động tốt ở những nơi nhỏ hơn như căn hộ, miễn là chúng có đủ tập thể dục bên ngoài nhà (và bạn giữ bất cứ thứ gì có thể phá vỡ bên ngoài đuôi của chúng)
Một ví dụ về một con chó lớn khá năng động là chó núi Bernese . Khác nhau, từ 90-120 pounds, anh ta đến từ nhóm chó làm việc và thích ở ngoài trời. Nếu bạn là người năng động và thích đi bộ, chú chó này có thể là đối thủ hoàn hảo cho bạn. Hãy nhớ rằng hầu hết những con chó lớn rơi vào nhóm làm việc sẽ cần một số lượng khá lớn để chạy bộ và tập thể dục hàng ngày; tuy nhiên, Dogue de Bordeaux là một nơi có thể hạnh phúc hơn chỉ với một cuộc đi bộ.
Giống chó này, mà ghi chú AKC đã nổi tiếng trong bộ phim Turner và Hooch , có thể là một chút để xử lý lúc đầu, nhưng lòng trung thành và khả năng huấn luyện của anh ấy làm cho anh ấy trở thành một người bạn lông tuyệt vời cho cuộc sống. Cuối cùng, Đại Pyreneeslà một giống chó cần tập thể dục hàng ngày, nhưng cũng rất vui khi rúc bạn trên chiếc ghế dài. Bản tính điềm tĩnh và tình cảm của anh cùng với bộ lông mềm mại và mịn màng khiến anh được yêu thích trong số nhiều người yêu chó lớn.

Chó lớn hơn, chi phí lớn hơn

Điều quan trọng cần nhớ là những con chó lớn hơn sẽ cần nhiều thức ăn hơn và cũng có thể tốn nhiều chi phí hơn cho việc chải chuốt. Khi đưa ra quyết định để có được một con chó lớn hơn, hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho các chi phí thêm. Chó con giống lớn sẽ đi qua nhiều vòng cổ, giường và dây xích khác nhau cho đến khi chúng đạt kích thước đầy đủ. Một số giống chó lớn hơn cũng dễ bị các vấn đề về khớp và hông khi chúng già đi, và bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y về các điều kiện mà con chó con của bạn có thể dễ phát triển hơn.
Để tránh chi phí khỏi tầm tay, hãy làm theo khuyến nghị của bác sĩ thú y về thức ăn cho chó giống lớn nhất, lịch trình cho ăn và thói quen tập thể dục. Những giống chó lớn tốt nhất là những con khỏe mạnh, và để giữ cho chúng khỏe mạnh, bạn cần biết trước nhu cầu của chúng và chủ động cung cấp cho chúng sự chăm sóc tốt nhất có thể. Ngoài ra, hãy nhớ rằng những con chó lớn hơn có xu hướng già nhanh hơn so với bạn đồng hành của chúng. Họ có xu hướng đạt đến trạng thái cấp cao hơn sớm hơn và thường có tuổi thọ ngắn hơn.
Một điều khác cần lưu ý về các giống chó lớn hơn là chúng có quyền truy cập vào nhiều thứ hơn xung quanh nhà. Nói chung, giữ bất kỳ loại thực phẩm nào trên bàn hoặc mặt bàn chỉ là một món ăn vặt đang chờ chúng xảy ra. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch cho phép chúng trên đồ nội thất, hãy chuẩn bị để có con chó lap của riêng bạn bởi vì chúng có khả năng chiếm toàn bộ ghế sofa. Vì kích thước và tầm với của chúng, việc huấn luyện là rất quan trọng để duy trì một ngôi nhà văn minh – đừng băn khoăn, những con chó này thường là những người khổng lồ hiền lành và rất có khả năng học hỏi.
Nếu bạn không có một giống chó cụ thể nào, hãy nhớ rằng có hàng trăm con chó lớn trong chuồng có thể sử dụng một ngôi nhà có kích thước khổng lồ mãi mãi. Với rất nhiều giống chó lớn và cực lớn để lựa chọn, chắc chắn có một giống chó ngoài kia rất thích chiếm một vị trí to lớn trong trái tim bạn.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode