No Widgets found in the Sidebar

10 mẹo để giữ cho con chó của bạn an toàn trong suốt những tháng mùa đông.

1. KẾT THÚC KHI ĐI DẠO

Nó có thể ấm cúng trong nhà, nhưng con chó của bạn cần được đi dạo thường xuyên bất kể thời tiết. Khi đi dạo, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng những người bạn bốn chân của bạn được quấn ấm. Hãy khoác áo lông cho chúng khi bạn ra ngoài, đặc biệt nếu bạn nuôi một chú chó có lông mịn.

2. KIỂM TRA TUYẾT GIỮA CÁC NGÓN CHÂN CỦA CHÚNG

Kiểm tra bàn chân của chó và lau khô chúng thật kỹ sau khi chúng ra ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng với những con chó lông dài vì chúng dễ bị tuyết nén giữa các ngón chân và biến thành những quả bóng băng có thể khiến chúng rất đau đớn. Nếu chúng vừa ý, bạn có thể cắt bớt phần lông dài giữa các ngón chân của chó để giúp ngăn ngừa điều này.

3. KIỂM TRA MUỐI VÀ SẠN GIỮA CÁC NGÓN CHÂN CỦA CHÚNG

Lau sạch bàn chân của chúng sau khi bạn đi bộ vì muối và sạn từ đường và vỉa hè cũng có thể bám vào giữa các ngón chân của chúng.

CHĂM SÓC CHÓ MÙA ĐÔNG

4. GIỮ ẤM VÀ KHÔ RÁO

Lau khô chó ướt và dính bùn sau khi đi dạo và đảm bảo chúng có một chiếc giường ấm cúng để trở về nơi tránh gió lạnh.

5. GIỮ CHÚNG HOẠT ĐỘNG TRONG NHÀ

Một số con chó có thể rất miễn cưỡng khi mạo hiểm ra ngoài trời lạnh. Nếu rơi vào trường hợp này, đừng ép chúng ra ngoài nhưng hãy đảm bảo bạn cung cấp cho chúng nhiều đồ chơi để chúng chơi và giữ chúng bận rộn khi ở trong nhà.

6. ĐIỀU CHỈNH THỨC ĂN CỦA CHÚNG NẾU CẦN THIẾT

Nếu bạn nhận thấy rằng con chó của bạn ít hoạt động hơn trong những tháng mùa đông, hãy đảm bảo bạn điều chỉnh lượng thức ăn cho chúng phù hợp để tránh tăng cân.

7. ĐẢM BẢO RẰNG HỌ CÓ KHẢ NĂNG THU HỒI TỐT

Thời tiết lạnh giá thường làm giảm tầm nhìn trong điều kiện thời tiết có sương mù hoặc tuyết. Nếu bạn để chúng đi lạc hướng, hãy đảm bảo rằng chú chó của bạn có khả năng nhớ lại tốt để tránh chúng bị lạc và như mọi khi, hãy đảm bảo thông tin liên hệ chính xác của chúng được cập nhật thông tin liên hệ chính xác của chúng.

8. HIỂN THỊ CHÚNG

Khi đêm đến sớm hơn và mặt trời mọc muộn hơn, hãy gắn một chiếc đèn nhỏ vào cổ chó của bạn để chúng có thể được nhìn thấy khi đi dạo trong điều kiện tầm nhìn bị giảm.

9. KHÔNG BAO GIỜ ĐỂ CON CHÓ CỦA BẠN TRONG XE MÀ KHÔNG CÓ NGƯỜI TRÔNG COI

Cũng giống như ô tô có thể trở nên nóng nghiêm trọng trong những tháng mùa hè, nhiệt độ có thể giảm rất nhanh trong thời tiết lạnh. Luôn mang theo con chó của bạn thay vì để chúng trong xe trong thời gian dài.

10. TRÁNH XA CÁC HỒ VÀ SÔNG ĐÓNG BĂNG

Giữ chú chó của bạn tránh xa những vùng nước đóng băng vì không thể biết bề mặt đó an toàn đến mức nào. Giữ họ dẫn đầu nếu bạn nghĩ rằng họ sẽ bị cám dỗ để nhảy vào.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode