No Widgets found in the Sidebar

Dạy chó ngồi là một hành vi tuyệt vời để huấn luyện chó của bạn và có thể là cơ sở của việc huấn luyện các hành vi khác.

Nó giúp dạy cách cư xử tốt và hữu ích để kiểm soát con chó của bạn.

CÁCH DẠY CON CHÓ CỦA BẠN NGỒI

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách dạy chó của bạn ngồi.

BƯỚC MỘT

Cầm một món quà nhỏ, có mùi trong tay và để chó chúi mũi vào đó. Trong khi họ đang đánh hơi món ăn, hãy giơ tay của bạn lên một chút và qua đầu họ, hướng về phía sau của họ. Động tác này khuyến khích họ nhìn lên và đặt đuôi xe xuống sàn. Khen ngợi chúng và thưởng thức ngay khi chú chó của bạn ở tư thế ngồi.

BƯỚC HAI

Lặp lại bước một cho đến khi con chó của bạn sẵn sàng ngồi bằng cách làm theo lời dụ dỗ.

BƯỚC THỨ BA

Lặp lại như trên, dụ chó bằng một tay, nhưng bây giờ bạn hãy thưởng cho chúng bằng tay kia.

BƯỚC BỐN

Bây giờ đã đến lúc loại bỏ mồi nhử thức ăn và thay vào đó giới thiệu tín hiệu tay và tín hiệu bằng giọng nói. Nói “ngồi” và nâng lòng bàn tay lên vai. Nếu con chó của bạn ngồi, hãy khen ngợi và thưởng.

Nếu họ không ngồi, hãy lặp lại tín hiệu tay. Quay lại bước một và bước hai nếu con chó của bạn cần tập ngồi nhiều hơn một chút.

BƯỚC NĂM

Khi chú chó của bạn đã thành thạo tín hiệu tay với tín hiệu bằng giọng nói, bạn có thể huấn luyện chúng phản ứng chỉ với tín hiệu bằng giọng nói. Nói “ngồi”, đợi ba giây rồi ra hiệu bằng tay, khen ngợi và thưởng cho chú chó của bạn khi chúng ngồi.

Lặp lại điều này, mỗi lần tăng số giây giữa tín hiệu giọng nói và tín hiệu tay.

BƯỚC SÁU

Bây giờ con chó của bạn đã hiểu cách ngồi vào tín hiệu, bắt đầu loại bỏ phần thưởng đãi ngộ (nhưng không phải là lời khen ngợi). Chỉ xử lý người ngồi nhanh hơn trong khi vẫn ghi nhận người ngồi chậm hơn với lời khen ngợi. Điều này sẽ dẫn đến việc con chó của bạn sẽ ngồi ngay sau khi bạn yêu cầu chúng.

Khi con chó của bạn có thể ngồi một cách tin cậy khi được yêu cầu, bạn có thể thay đổi các biện pháp củng cố và cho ăn vặt thỉnh thoảng. Nếu môi trường làm mất tập trung, hãy tiếp tục khen thưởng thường xuyên. Thực hành yêu cầu vị trí này ở nhiều vị trí khác nhau, một dấu hiệu “ngồi” có thể được sử dụng trong tất cả các yếu tố trong thói quen hàng ngày của chó.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode