No Widgets found in the Sidebar


Sự thật về (bùa) Kumanthong


Kuman Thong là một loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Người ta tin rằng, nó mang lại sự may mắn và phát tài cho gia chủ sở hữu nó nếu được thờ phượng chu đáo. Kuman, hay Kumaratrong tiếng Pali có nghĩa là “cậu bé thanh tịnh” (nữ là kumari), còn thong nghĩa là “vàng”. Kuman Thong có nghĩa là “cậu bé vàng”.

Kumanthong cổ.

Theo các bản chép tay cổ của người Thái, các bào thai chưa được sinh ra sẽ được thầy bùa- thầy ngải ở khu vực rừng sâu, hẻo lánh, dân tộc miền núi vùng cao ở Thái như Issan, hoặc giáp danh biên giới Campuchia và Thái Lan lấy ra khỏi xác của người mẹ.

Sau đó đứa trẻ sơ sinh sẽ sẽ được đưa đến một nghĩa trang để tiến hành nghi lễ để gọi hồn Kuman Thong. Cơ thể được sấy trên lửa cho đến khi khô quắt lại, trong khi thầy bùa niệm thần chú và gọi hồn. Một khi nghi lễ được hoàn thành khi Kuman được sấy khô sau đó sơn bằng Ya Lak (một loại sơn mài được sử dụng để trong bùa hộ mệnhTakrut trộn với vàng lá) và được bọc trong vàng lá.

Do đó, nó có tên “Kuman Thong”, có nghĩa là “Cậu bé vàng”. Một số Kuman được ngâm trong Nam Man Phrai, một loại dầu chiết xuất bằng cách đốt một ngọn nến gần cằm của một đứa trẻ đã chết hoặc một người đã chết một cách bất bình thường. Điều này bây giờ là bất hợp pháp của Thái Lan.

Ngày nay, Kumanthong mà các bạn vẫn Thấy người Thái Lan trong bất cứ nhà kinh doanh nào cũng đều có là những cậu bé Kumanthong bằng tượng đất, hoặc bằng khăn vải, hoặc búp bê, hoặc bằng đồng, bằng gỗ…v.v

Vậy Kumanthong hiên nay làm bằng gì ?

Là các vong hồn em bé đã mất như phá thai – sảy thai hay chết non và các vong hồn các con chưa được siêu thoát . Nên các thầy mới giúp đỡ chúng đi đầu thai bằng cách lấy đất ( nhiều loại đất thiên trộn lại và nặng tượng để hồi thỉnh một linh thể tâm linh em bé trở về và cầu trợ cho mong muốn cùng sự tích luỹ công đức mỗi ngày của chủ nhân với Thần bé kuman đó) đây là cách tạo ra kumanthong đa số của chùa , nổi tiếng nhất là chùa Samngam.

Ba mẹ nào thỉnh về cưu mang giúp các bé có phước đức để đi đầu thai, tiếp công năng cho bé bằng chính phước đức tích lũy hằng ngày của bản thân mình, cầu cho bé trước sau đó hãy cầu cho bản thân mình, bé sẽ luôn yêu thương và độ trợ bảo vệ cho tốt nhất có thể ( khi sống bạn tốt với các bé các bé hiểu và cũng sẽ phát nguyện tình thương với các bạn – từ đó các bé giúp bố mẹ làm việc hoặc đại khái 1 cái gì đó như đền ơn và đáp lại tình cảm ) chứ không phải nuôi kumanthong là có thể giàu hay kumanthong là xấu.

Kumanthong được sên phép khắp cơ thể.


Tại sao nhiều người nói bị Kumanthong hãm hại lại ?

– Kumanthong có tính tình gần giống với con nít thường, lâu lâu hay nhõng nhẽo, thỉnh thoảng lại cho mẹ rất nhiều tài lộc, lâu lâu muốn cái này hay cái kia thì sẽ cố báo mộng hoặc tạo điềm cho mẹ biết. Vì các vong linh nhỏ bé như 1 tờ giấy trắng, ta dạy nó tốt nó sẽ tốt, còn dạy nó xấu thì nó sẽ xấu. Kumanthong xấu hay tốt là do người nuôi, 1 số người họ lợi dụng kumanthong làm điều xấu, họ muốn Kumanthong hại người.

– Kumanthong không phải được tạo ra để đi hại người hay là các chùa làm ra để con người sai khiến – mà là để các vong linh nhỏ bé đc con người cưu mang , giúp các bé đi đầu thai .

– Vì chính tâm họ mang kumanthong về lợi dụng , cho uống máu làm ma tính cả các vong linh mạnh hơn trở thành quỷ , họ dạy kumanthong làm điều xấu thì kumnathong sẽ không thể đầu thai được nó sẽ có ma tính cao , chính người nuôi không tốt thì phải bị quả báo đó là quy luật ? Tại sao cho Kumanthong uống máu ? Tại sao cho Kumanthong ăn đồ sống ? Đó là do con người ác độc với họ nên mới làm vậy hại các vong linh nhỏ không được phước . Chính con người hại các vong linh thành quỷ nhi để đi chuộc lợi , không 1 ngôi chùa nòa tại Thái Lan cho Kumanthong uống máu hoặc ăn đồ sống.

– Nếu Kumanthong xấu hại người thì Thái Lan họ đã không tôn sùng kính trọng , đất nước Thái Lan xem Kumanthong như là 1 vị tâm linh các vong hồn để họ cưu mang giúp đỡ đi đầu thai . Và là 1 vong linh che chở cho gia đình họ bình an tránh những tà khí xấu, buôn bán kinh doanh thuận lợi đem lộc về cho ba mẹ.

Nuôi Kumanthong sẽ rất giàu ???

Giàu hay nghèo là nương nhờ vào phước đức mỗi người , không phải có thể mang vong linh ra mà sai khiến để kumanthong cho họ giàu , mà chính họ nuôi kumanthong bằng phước do họ tạo ra để giúp các bé sớm được siêu thoát thì các bé sẽ trả ơn ba mẹ bằng cách giúp họ có nhiều tiền và luôn gặp may mắn.

By admin

Dark mode