No Widgets found in the Sidebar

Phong thủy nhà đất là vấn đề quan trọng được các gia chủ quan tâm khi mua nhà. Một ngôi nhà được thiết kế đúng phong thủy vừa giúp gia chủ thêm nhiều tài lộc, may mắn vừa tạo cảm giác an toàn, thoải mái cho gia chủ trong không gian sống.

Phong thủy nhà đất là gì?

Phong thủy là một ngành khoa học tự nhiên chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống “họa”, “phúc” của con người.

Phong thủy nhà đất được hiểu như sự tác động qua lại giữa nguồn năng lượng từ khí và nước. Nếu áp dụng cho phong thuỷ nhà đất nhà ở và các công trình dân dụng khác như văn phòng, công sở, toà nhà, công xưởng… thì việc bố trí công năng, vị trí phòng ốc và cách bố trí, sắp xếp đồ đạc nội thất liên quan để tạo ra sự hài hoà giữa con người và năng lượng thiên nhiên. Một ngôi nhà có phong thủy tốt mang lại sự thịnh vượng và tốt lành cho cả gia đình.

Nguyên tắc phong thủy cần nắm rõ khi mua nhà

Lựa chọn hình dạng đất phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc xem phong thủy nhà ở mà thông qua đó đánh giá được mảnh đất đó tốt hay xấu.

Theo các chuyên gia thì phong thủy nhà đất tốt thường có hình dạng vuông vắn hay hình chữ nhật vừa giúp gia chủ tận dụng tối đa diện tích vừa mang lại sự chắc chắn, đầy đủ và phát triển hơn.

Còn với mảnh đất hình tam giác, hình méo mó hoặc các hình dạng đặc biệt dễ khiến các dòng khí lưu thông trong nhà bị tắc nghẽn, xung đột và gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà đất. Ngoài ra, khi xây dựng trên mảnh đất này sẽ gây khó khăn trong quá trình thiết kế và thi công nhà ở phải uốn lượn theo hình dạng đất.

Vị trí đất

Theo phong thủy, vị trí đất tốt là nơi hội tụ đủ các yếu tố “địa khí” và “thiên khí”, là những khu vực không bị ô nhiễm về không khí, nguồn nước và đất đai.

Nên lựa chọn đất ở những nơi tụ khí để mang lại sự thịnh vượng tràn vào từ không gian trước chạy tràn ra sau hình thành các vòng xoáy lưu thông liên tục. Theo phong thủy, đây là những vùng đất thấp ở phía trước và cao ở phía sau.

Chọn đất phù hợp với tuổi, mệnh của bạn cũng là một nhân tố quan trọng trong những cách xem phong thủy nhà ở.

Ví dụ xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý sinh năm 1948, 1960,1972,1984,1996 nên chọn đất theo những hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Đông , Tây Nam lệch về Tây. Hướng Nam hoặc lệch về hướng Nam là các hướng đất nên tránh vì không hợp phong thủy đối với người tuổi này.

Nắm rõ những vị trí xấu trong phong thủy nhà đất

– Khi mua nhà các gia chủ nên tránh mua những ngôi nhà nằm giữa hướng đường cái đâm vào nhà (hay còn gọi nhà miệng hổ). Nhà nằm với chính diện đường rất dễ bị xe đâm thẳng vào nhà gây tai nan lại khiến phong thủy không tốt, hao tài tốn của.

Ngoài ra, cần tránh những vị trí đất thường nằm giữa ngã ba đường, nơi có 2 đường giao nhau hay giữa hai nhánh sông giao nhau. Lựa chọn nhà ở này theo phong thủy sẽ khiến gia đình hao tiền tốn của, bênh tật triền miên.

Hướng của nhà đất: Khi chọn mua nhà, gia chủ chọn được hướng nhà tốt, hợp tuổi, hợp phong thủy sẽ giúp cuộc sống của gia đình đầm ấm, hạnh phúc và thuận lợi hơn. Những ngôi nhà có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ giúp ngôi nhà có luồng sáng ổn định và đón được gió mát hơn

Chú trọng đến thiết kế, sắp xếp bên trong nhà ở

Khi mua nhà,bạn nên chú trọng đến thiết kế tổng thể bên ngoài và bên trong ngôi nhà, vừa hợp phong thủy lại đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng. Các phòng được bố trí hợp phong thủy và khoa học giúp thuận tiện cho gia chủ khi sử dụng và tận dụng được tối đa diện tích không gian nhà.

– Phòng khách: thường được đặt ở trung tâm của ngôi nhà nên cần bố trí cho khoa học và hài òa với phong thủy chung của tổng thể nhà.

– Phòng bếp: thường được bố trí phía Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà để đảm bảo được sự thông thoáng, rộng rãi lại hợp với phong thủy ngôi nhà.

– Phòng ngủ: là nơi nghỉ ngơi thư giãn nên cần đặt phía sau, cách xa cửa chính để mang lại thịnh vượng và sức khỏe cho cả gia đình.

Chọn ngày giờ tốt để mua nhà: Theo phong thủy nhà đất, chọn ngày giờ tốt để thương lượng và ký kết hợp đồng mua bán nhà sẽ mang lại may mắn và thuận lợi hơn cho gia chủ.

Hương Viên (TH)

By admin

Dark mode