No Widgets found in the Sidebar

 

CÁCH MUA VÀ SỬ DỤNG LA KINH

          1. Chọn mua la bàn

Hiện nay La Bàn có nhiều loại bán ở cửa hàng, nhà sách và siêu thị, văn phòng phẩm. Giá cũng dao động nhiều từ 20,000 đ đến vài trăm nghìn hay đắt hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ để xem 08 hướng: Đông, Đông Bắc, Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Nam, Đông Nam thì chỉ cần mua loại cỡ vài chục nghìn. Càng đơn giản tiết kiệm là tốt; không cần thiết mua loại to hay đắt tiền, nhiều chữ nghĩa cho rắc rối vì không biết ứng dụng và còn thêm phí tiền. Hiện nay ở các nhà sách cũng đã bán La Bàn Phong Thủy với giá hợp lý, nếu có điều kiện thì có thể sắm 1 chiếc La bàn này.

Nếu bạn đi mua nhà, mua đất mà có La Bàn Phong Thủy cầm theo cũng “khá oách”, tay cò bán nhà bán đất nào mà thấy khách hàng cầm theo la bàn thứ thiệt thì cũng nể, không dám nói bậy bạ với khách hàng. Dưới đây chỉ là những điều cực kỳ đơn giản cần lưu ý khi chọn mua La Bàn Phong Thủy

          2. Dây chỉ

Khi bạn cầm trên tay la bàn thì cần kiểm tra độ chắc chắn, bền bỉ của 2 sợi chỉ đỏ. Chỉ có bền, ít xước, không bị đứt và phải được cột chắc chắn phía sau mặt của la bàn thì mới tốt. Nói là chỉ thôi chứ thực chất không phải nó mềm, dễ đứt và nhỏ như chỉ may quần áo đâu. 2 sợi chỉ này màu đỏ và được cột thành chữ Thập ở giữa.

Khi bạn muốn thử độ chính xác căng của dây chỉ thì xoay mặt tròn trên la bàn sao cho dây chỉ chỉ vào 0 độ, lúc đó 3 vị trí còn lại của dây chỉ sẽ là chính xác 90, 180, 270 độ. Nếu như dây chỉ lệch 0.5 hay 1 độ ví dụ như 181 độ thì La Bàn đó hoàn toàn vô dụng.

         3. Mặt đế la bàn

Chất liệu gỗ làm nên phần đế của la bàn (miếng gỗ hình vuông) phải chắcchắn, không bị vết nứt. Gõ vào phải nghe tiếng thanh của gỗ tốt. Màu sơn phải bền, ít bị tróc. Đế la bàn thường được sơn màu đỏ, mặt đồng thường được sơn màu đen hoặc ngược lại vì nguoi ta xem La Bàn là vật thể hiện tính Âm Dương của Trời Đất. Nhưng màu sơn thì không quan trọng lắm, miễn là sơn tốt.

Ở các cạnh gỗ có bị cong vênh hay không, khi bạn đặt la bàn trên 1 mặt phẳng như mặt bàn thì có bị chênh, bập bênh không. Nếu không bị bập bênh, kim la bàn đứng yên, không bập bênh như trò chơi bập bênh của con nít thì ổn. Khi bạn áp thước thẳng hay eke 90 độ vào đ
o 4 cạnh thì 4 cạnh này phải thẳng, góc vuông phải đúng 90 độ, không bị xéo, lệch.

Gỗ của La Bàn nếu được sơn tĩnh điện thì có thể chịu nhiệt độ cao, tới 140 độ C. Còn nếu dùng loại gỗ thường thì dùng lâu ngày sẽ bị cong vênh, nứt nẻ…vì nhiệt độ ở VN hay nếu bỏ trong xe hơi khi đi xa (nếu bỏ xe hơi ở ngoài nắng, không bật điều hòa) thì chắc chắn La Bàn sẽ sớm hỏng vì Nhiệt và vì bị Từ hóa do kim loại của xe hơi.

          4. Mặt trước la bàn

La bàn có thể gồm nhiều vòng tùy theo trường phái: La bàn Tam Nguyên, La bàn Tam Hợp, La bàn Tổng Hợp. Tuy nhiên nếu bạn chỉ cần mua la bàn để đo độ số thì bạn chỉ cần mua loại nào mà mình có thể đọc rõ vòng ngoài cùng, tức thể hiện số độ 180, 181, 182….là được. Còn các vòng thì rất ít người có khả năng đọc được tất cả các vòng trên la bàn.

Nói chung thì La Bàn sẽ ghi rõ các độ số sau: 0, 15, 30,….90,….180. Còn các độ lẻ thì La Bàn kẻ bằng 1 vạch, ví dụ bạn xoay thấy sợi chỉ chỉ vào vạch thứ 3 bên trái số 180 thì tức là độ số đó là 183 độ. Và chỉ cần báo cho mình đúng con số đó mà thôi, làm phong thủy cho nhà cửa chỉ cần đo được đến đó là đủ làm rồi; phần mộ thì khó hơn nhiều. Các vòng, số trên La Bàn nên được khắc rõ, không lem luốc, nhòe lem hay bị vết xướt.

          4. Vòng tròn ở giữa

Thường thì ở vòng tròn giữa La Bàn có in 2 chấm bi đỏ và 2 chấm này nên in lớn, khoảng cách rõ ràng. Ở giữa vòng tròn này có kim La Bàn. Kim La Bàn phải thẳng, không xéo, không lệch, một đầu nhọn và đầu còn lại có có 2 tai nhô ra. Bạn xoay mặt tròn La Bàn sao cho 2 tai của La Bàn nhô ra chạm vào giữa 2 chấm bi thì đó là kim La Bàn tốt.

          5. Mực nước

Để đảm bảo cho La Bàn khi đo được thẳng thì nguoi chế thêm ra chỗ để canh giọt nước. Nếu giọt nước nằm lọt vào trong vòng tròn nhỏ hay lọt vào giữa 2 vạch (nếu là mực nước hình ngang chứ không phải hình tròn) thì La Bàn đang nằm song song với mặt đất; là vị trí lý tưởng để đo chính xác. La Bàn của phong thủy sư giỏi thì không cần mực nước này.

          6. Kích thước la bàn

Có nhiều thầy nói với mình rằng mới học chỉ nên dùng la bàn nhỏ thôi, mua la bàn nhiều vòng không có ích lợi gì vì có biết đọc ý nghĩa các vòng đâu. Thực ra điều này cực kỳ sai lầm. Bạn càng không biết nhiều về phong thủy bạn càng nên mua la bàn kích thước trung và lớn, vấn đề nhiều vòng hay không không quan trọng, vì la

bàn kích thước lớn thì bạn dễ thấy độ số hơn, nếu bạn bị cận hay lớn tuổi thì vẫn đọc đúng và quan sát kim la bàn chính xác. La bàn kích thước nhỏ dành cho ngừoi nhiều kinh nghiệm, quan sát chính xác vì khi la bàn quá nhỏ thì từng độ lệch bạn sẽ khó biết, các vạch chia cũng rất nhỏ để mắt thường quan sát

          7. Lưu ý thường gặp

 Nếu làm rớt La Bàn xuống đất một lần thì độ chính xác của La Bàn sẽ giảm, phải sửa hoặc không thì nên bỏ đi. Nếu tiếp tục dùng bạn phải kiểm tra bằng các thiết bị khác để đảm bảo chính xác.

 La Bàn tuyệt đối không bao giờ đặt dưới đất, sẽ chóng hỏng.

Người chuyên nghiệp phải mở, đóng La Bàn đúng cách; phải biết có những ngày được phép dùng; những ngày không dùng La Bàn. Nếu cố tình dùng thì phong thủy sư có thể bị mù mắt.

 La Bàn khi bảo quản phải đặt úp xuống thì kim La Bàn mới bền.

Nói tóm lại thì bạn chọn mua la bàn nào theo mắt thường thấy tốt, cầm la bàn thấy kích thước chắc gọn vừa tay, hiện rõ vòng chia độ rõ ràng, đọc được, không lem, kim la bàn ổn định không xoay lung tung là ổn. Còn các vòng khác trên la bàn thì đừng quan tâm, khi nào có điều kiện học sâu về phong thủy thì mới quan trọng còn không thì chỉ cần đo bao nhiêu độ báo mình là được

          8. Phân loại la bàn

Có 03 loại dùng để xem hướng được bán trong các nhà sách:

 Kim chỉ nam: thường do Trung Quốc sản xuất với chú dẫn bằng tiếng Hoa. Kim chỉ dài bằng bán kính vòng tròn; giống như kim đồng hồ, kim này thường cố định chỉ vào hướng Nam in cố định và kim này không xoay dù cho có xoay bàn kim này tới lui hay 360 độ. Loại này giờ cũng không thông dụng nữa.

 La kinh: loại có rất nhiều vòng viết chữ Hán hay Việt ngoằn nghèo; nếu chỉ để xem hướng đơn giản không nên dùng vì đắt tiền và không biết cách ứng dụng hết công năng của La Kinh.

 La
bàn:
 thường dạng tròn nhỏ, có ghi 04 chữ to: N (Bắc), W (Tây), E (Đông), S (Nam); N đối diện với S và W đối diện với E tạo thành 04 góc 90 độ. 04 chữ nhỏ hơn: NE (Đông Bắc); NW (Tây Bắc), SE (Đông Nam), SW (Tây Nam). Kim với 02 đầu: 1 đầu đỏ và 1 đầu trắng. Kim luôn chỉ 1 hướng cố định còn la bàn có thể xoay được.

Lưu ý khi mua:

  Khi mua nhớ mua loại có vỏ ngoài bằng nhựa; tránh những loại đẹp đẹp có vỏ ngoài bằng kim loại dễ ảnh hưởng độ chính xác.

 Trên la bàn thường có những móc kim loại để treo móc khóa. Tuyệt đối không treo máng chìa khóa và nên cắt bỏ luôn móc kim loại này để tăng độ chính xác la bàn.

          9. Cách sử dụng

Đứng cách xa các vật bằng kim loại khác càng xa càng tốt; tối thiểu 2-3 mét để la bàn không bị ảnh hưởng mà chỉ hướng sai. Đặc biệt tránh loa; tivi; đầu máy; tủ sắt….vì những thứ này có từ tính mạnh mà mình thường ít để ý đến.

Bỏ điện thoại; tiền xu, thắt lưng dây lưng bằng kim loại ra khỏi người để tránh la bàn bị nhiễu loạn.

Để la bàn ở trước mặt; đặt ngay vị trí giữa ngực để xem chính xác.

Nếu la bàn có vỏ ngoài hình vuông 04 cạnh thì nên để 02 cạnh song song với ngực mình và 02 cạnh còn lại vuông góc với ngực.

Xoay la bàn cho đầu kim màu đỏ chỉ ngay đúng chữ N và đầu kim màu trắng chỉ ngay đúng chữ S thì ngưng không xoay nữa.

Khi đó tưởng tượng có 1 đường từ giữa ngực mình đi thẳng ra trùng với 01 vạch nhỏ trên la bàn.

Xem vị trí của vạch nhỏ đó nằm ở khoảng nào. Nên nhớ mỗi hướng chiếm 45 độ của la bàn. Nếu ai không nhớ thì có thể nhìn bảng dưới đây để biết Từ 337,5 độ đến 22,5 độ thuộc về Bắc. Từ 22,5 độ đến 67,5 độ thuộc về hướng Đông Bắc. Từ 67,5 độ đến 112,5 độ thuộc về Đông. Từ 112,5 độ đến 157,5 độ thuộc về Đông Nam

Từ 157,5 độ đến 202,5 độ thuộc về Nam. Từ 202,5 độ đến 247,5 độ thuộc về Tây Nam. Từ 247,5 độ đến 292,5 độ thuộc về Tây. Từ 292,5 độ đến 337,5 độ thuộc về Tây Bắc.

Đặc biệt khi mua La Kinh tiếng
việt 36 tầng  của Phong Thủy Tam Nguyên, bạn sẽ được tặng kèm một thước lập cực, túi chống sốc, file tài liệu La Kinh Thấu Giải, đóng gói chuyên nghiệp và miễ phí vận chuyển.

Xem thêm La Kinh Ngọc Phúc Đường của Phong Thủy Tam Nguyen tại đây

Liên hệ đến số hotline 0967.148.189 để được tư vấn miễn phí và đặt mua la kinh.

By admin

Dark mode