No Widgets found in the Sidebar

Tưởng như Chí Phèo và Thị Nở đã mãi mãi hạnh phúc bên nhau, nếu không có hôm ấy. Một câu truyện rất hay bổ sung vào danh mục Truyện cười tiếu lâm của Việt Nam.

Nước trong nhà tắm bị rò, tràn cả ra sàn. Vì vậy, hai vợ chồng Thị Nở và Chí Phèo phải gọi thợ chữa ống nước. Anh ta đến.

– Bây giờ ta thử xem – Anh thợ luồn tay xuống dưới bồn tắm rồi bắt đầu gõ, vặn cái gì đó và hơi thở nặng nề hơn – Xo… o..o..ong rồi!

Cuối cùng anh thợ đã làm xong. Anh lấy tiền thù lao rồi đi.

Đúng là nước không rò nữa, nhưng giờ thì chính bồn tắm lại “rùng mình” khắp mọi phía. Chí Phèo lắc thử, chui xuống dưới bồn tắm rồi phẫn nộ thét lên:

– Thằng đểu! Nó đã cuỗm mất một bên chân bồn bằng đồng rồi.

Chẳng còn cách nào khác, đành phải gọi thợ khác đến. Anh chàng đã đến. Ngắm nghĩa, xem xét, bò dưới bồn… Chí Phèo và Thị Nở luôn cảnh giác. Họ kể với chuyên gia điều gì đã xảy ra và không cho anh ra khỏi nơi này nếu như không xem lại toàn bộ nhà tắm. Chàng chuyên gia vui vẻ chấp nhận rồi chia tay họ với nụ cười hiền lành, có văn hóa. Để chắc hơn, cả hai vợ chồng kiểm tra lại nhà tắm thêm một lần nữa. Tất cả đều nguyên vẹn… Thế nhưng điều bất ngờ lại chờ họ nơi tiền sảnh.

– Lò sưởi của chúng mình bay hơi theo hắn rồi! – Chí Phèo thốt lên.

Dù muốn hay không cũng lại phải gọi thợ. Con người không thể sống qua mùa đông nếu thiếu lò sưởi được. Họ lại kêu. Lần này, Thị Nở không rời anh thợ đẹp trai lấy nửa bước. Trong khi đó Chí Phèo liên tục tuần tra khắp căn hộ và kiểm tra mọi đồ vật.

Để giải thích về sự lưu tâm của mình, anh kể cho người thợ tốt mã những điều đã xảy ra.

– Vâng, đúng – Anh chàng khôi ngô gật đầu tỏ vẻ hiểu biết – Có những loại người như vậy, thấy người ta có gì hay là nẫng đi, biết làm sao được. Những chuyện đó hay xảy ra lắm…

Lắp xong lò sưởi mới, anh thợ tạm biệt và ra đi. Để khẳng định mọi thứ còn nguyên. Chí Phèo một lần nữa lại đi vòng quanh phòng khách, nhà tắm, nhà bếp cùng hai phòng ngủ.

– Ê… – Chí Phèo thở phào – Lần này tất cả đều ở đúng chỗ. Chẳng có gì bị bay hơi hết. Thị Nở ạ, em có nghe thấy anh nói không? Không thiếu gì hết. Tuyệt đối! Còn em, Thị Nở, em đâu rồi? Hả Thị Nở?!

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode